Những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất hiện nay

Kiểm tra thứ hạng từ khóa để theo dõi độ hiệu quả của chiến lược SEO website là một việc mà mọi SEOer đều cần thành thạo nhằm phục vụ tốt hơn cho quá trình làm SEO. Vậy đâu là những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất và uy tín nhất để SEOer có thể sử dụng? Hãy cùng Truyền thông TMS khám phá trong bài viết này nhé!

Thế nào là kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất?

Kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất là hoạt động xác định rõ vị trí của website chứa từ khóa mà bạn SEO đang ở đâu trên các công cụ tìm kiếm (Google, Bing,…) 

Khi kiểm tra thứ hạng từ khóa, các website thường được xếp hạng từ 1-100 trong trang kết quả tìm kiếm (SERP), thứ hạng thấp hơn thì sẽ không được hiển thị. Vị trí của website có thể thay đổi do thuật toán của công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).

Kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất
Kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất

Vì thuật toán ảnh hưởng đến vị trí nên có thể hôm nay website của bạn đang đứng top 50, nhưng ngày hôm lại biến mất khỏi bảng xếp hạng. Chính vì vậy kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất là việc mà mọi SEOer cần làm mỗi ngày để đảm bảo website của mình leo top ổn định. 

Lý do nên kiêm tra thứ hạng từ khóa là gì? 

  • Việc thường xuyên kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện những sự cố xảy ra với chiến lược SEO website như website không leo top, website bị tụt hạng,…để đưa ra phương án giải quyết và quản lý mọi vấn đề hiệu quả hơn. Từ đó cải thiện tối đa chất lượng của chiến lược marketing. 
  • Bên cạnh đó, công tác kiểm tra này còn giúp bạn xác định những từ khóa mang lại hiệu quả cao nhất cho chiến lược SEO website, chẳng hạn từ khóa như thu hút nhiều lượt truy cập của khách hàng. Từ đó, bạn có thể sử dụng những từ khóa này để tối ưu hóa những trang có hiệu quả SEO thấp, đồng thời nghiên cứu và tìm ra những từ khóa mới thật chất lượng để phục vụ cho chiến lược SEO của mình. 
  • Khi đã hoàn thành việc kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất thì bạn có thể dùng những từ khóa chất lượng đã phân tích cho quá trình SEO website của mình. Tất cả nhằm vạch ra một lộ trình leo top nhanh chóng nhất cho website. 
  • Đặc biệt, các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức của mình, cũng như tăng khả năng phân tích số liệu từ khóa và có thời gian để tối ưu website một cách thật chỉn chu. 

Những công cụ kiểm tra từ khóa chính xác nhất hiện nay

Việc sử dụng các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa là cách để bạn có những số liệu mình cần nhanh chóng nhất, bạn cũng sẽ nhận biết và kiểm soát được những thay đổi trong thứ hạng của từ khóa để xử lý kịp thời. Vậy những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất hiện nay là gì?

Ahrefs

Đây có thể được xem là công cụ kiểm tra từ khóa “quốc dân” trong làng SEO vì mọi SEOer chuyên nghiệp đều cần biết đến và có khả năng sử dụng công cụ này. Ahrefs sẽ cung cấp cho bạn mẹo để cải thiện website, báo cáo tình trạng backlinks và tất nhiên không thể thiếu báo cáo về thứ hạng của từ khóa và website.

Kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất
Kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất

Vì là công cụ trả phí nên có thể nói Ahrefs rất đáng đồng tiền bát gạo. 

Google Keyword Planner 

Với Google Keyword Planner, bạn có thể tìm kiếm từ khóa phù hợp để phục vụ cho quá trình xây dựng content của mình. Bên cạnh đó quá trình này còn hiển thị thứ hạng từ khóa của bạn trên Google cũng như đưa ra những báo cáo về sự thay đổi trong thứ hạng. Đặc biệt đây là công cụ chính chủ của Google và nó hoàn toàn miễn phí.

Kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất
Kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất

SEMRush

Muốn kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất mà bỏ qua SEMRush thì quả là một thiếu sót lớn. Những gì bạn cần làm đơn giản là nhập URL website hoặc URL của một post thì công cụ sẽ hiển thị ngay thứ hạng từ khóa của bạn cũng như những thông tin liên quan đến từ khóa. Đặc biệt, khi trả tiền để sở hữu một tài khoản SEMRush thì bạn có thể sử dụng nhiều tool khác nhau cho cùng một tài khoản, mang lại sự tiện lợi cao hơn.

Kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất
Kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất

Advanced Web Ranking

Công cụ này cung cấp cho bạn nhiều tính năng hữu ích và được rất nhiều Digital Agencies và In-House SEO tin tưởng. Advanced Web Ranking sẽ hiển thị đến bạn thứ hạng chính xác của từ khóa và website ở khoảng 130 quốc gia và 22 công cụ tìm kiếm. Đặc biệt, công cụ này còn cho phép bạn theo dõi thứ hạng tại bất kỳ vùng nào mà bạn muốn bằng mã Zip của vùng đó.

Kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất
Kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất

Trên đây là chia sẻ của truyền thông TMS về những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất và những lợi ích mà chúng mang đến cho quá trình SEO website của bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Xem thêm:

Top 5 cách kiểm tra website có bị Google phạt hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one