Top 5 Marketing Tool – Chìa khóa mở cửa vào Digital Marketing

Marketing Tool là vũ khí không thể thiếu khi doanh nghiệp muốn hiện thực hóa chiến lược marketing của mình. Ở thời đại Internet lên ngôi, việc bỏ lỡ sức mạnh truyền thông để tối ưu công cụ tìm kiếm là một nước đi sai lầm. Vậy những Marketing Tool nào đang thịnh hành nhất hiện nay. Hãy cùng TMS tìm hiểu chi tiết 10 công cụ hữu ích ngay sau đây nhé.

Mailchimp – Marketing Tool Email

Mailchimp là công cụ marketing hỗ trợ tiếp thị qua email với những công việc cụ thể như:

 • Thu thập địa chỉ email, quản lý thư, tạo chiến dịch và gửi email hàng loạt đến người dùng trong danh sách.
 • Phân tích đánh giá hiệu quả của các chiến dịch Marketing Email đầy đủ và chuyên nghiệp.
 • Với website sử dụng nền tảng Worpress, Mailchimp còn có Plugin riêng dành riêng cho Worpress giúp tối ưu hóa việc quản lý và tạo chiến dịch.
marketing tool
Top 5 Marketing Tool hiệu quả

Vậy so với những phần mềm email marketing nổi tiếng khác như Aweber, iContact, Get Response, Mailchimp có gì khác biệt? Đây là một trong những phần mềm hiếm hoi cho phép bạn đăng ký tài khoản miễn phí suốt đời với những ưu đãi tuyệt vời như:

 • Mailchimp hỗ trợ tối đa 2000 người theo dõi.
 • Cho phép gửi 12000 emails miễn phí trong một tháng.
 • Miễn phí trọn đời trừ khi bạn muốn tăng mức hạn người theo dõi.

Với hơn 12 triệu người dùng, Mailchimp hoàn toàn phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sau khi phát triển và mở rộng quy mô, nâng cấp gói trả phí là một lựa chọn khôn ngoan hơn cả.

Google Analytics

Google Analytics là Marketing Tool đồng hành với doanh nghiệp nay từ những bước đầu tiên xây dựng chiến dịch marketing và tuyệt nhiên không thể thay thế. Nhiệm vụ của công cụ này là gì?

 • Đo lường lưu lượng truy cập trên website, đồng thời biết được những nguồn dẫn người dùng đến website đó, bao gồm cả lượt tìm kiếm tư nhiên. Chỉ cần vài thao tác cài đặt Analytics code vào website, người dùng đã có thể theo dõi hành động của mọi người đã từng ghé qua trang.
 • Hỗ trợ tìm ra bộ từ khóa ảnh hưởng đến kết quả organic traffic, từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp cho chiến dịch marketing của mình.
marketing tool
Google Analytics

Là công cụ hỗ trợ đắc lực cho digital marketing, mà cụ thể là mảng SEO website, gã khổng lồ Google đã có những tính toán hợp lý khi tung ra sản phẩm hữu ích này mà không thu phí từ người dùng.

BuzzSumo – Content Marketing Tool

BuzzSumo là trang web cực kỳ hữu ích trong việc tìm hiếm ý tưởng cho những người sáng tạo nội dung, với 3 phần cụ thể:

 • Content Research: Tìm kiếm những nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên các trang mạng xã hội thịnh hành nhất hiện nay như Facebook, Twitter,…. theo các mốc thời gian cố định. Điều này giúp bạn cập nhật những xu hướng mới nhất hiện nay trên thế giới.
 • Influencers: Lọc ra những người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực mà bạn đang quan tâm. Bạn có thể nhấn theo dõi hoặc đưa họ vào danh sách Outreach Lists tiềm năng nếu muốn tăng backlinks trỏ về trang web, đẩy mạnh hoạt động SEO.
 • Monitoring: Cho phép người dùng đánh giá và xem lại hiệu quả của ý tưởng/ nội dung mà mình đã triển khai bằng cách đo lường các thông số và thông báo lại cho bạn mỗi khi brand hay content của bạn được đề cập đến.
marketing tool
Buzzsumo – Content Marketing Tool

Một điểm cộng lớn nữa của BuzzSumo là mang đến trải nghiệm 14 ngày dùng miễn phí. Trong khoảng thời gian này, nếu cảm thấy hài lòng với lợi ích mà Marketing Tool BuzzSumo mang lại bạn có thể trả tiền để sử dụng dịch vụ một cách trọn vẹn.

Followerwonk – Marketing Tool for Twitter

Followerwonk là công cụ giúp liên kết với Twitter nếu bạn đang muốn cải thiện chiến lược marketing trên trang mạng xã hội này. Marketing Tool Followerwonk cung cấp 3 tính năng chính bao gồm:

 • Find: Phân tích các Bio (phần mô tả cá nhân trong profile) và thực hiện so sánh với giữa các tài khoản với nhau.
 • Analyze: Phân loại các follower qua Bio, danh sách theo dõi, địa điểm của họ,…
 • Optimize: Tôi ưu hóa chiến lược của bạn để có thể cân đối chi phí đầu tư cho marketing.
marketing tool
Followerwonk – Marketing Tool for Twitter

Hootsuite

Bước vào kỷ nguyên kỹ thuật số, social marketing chính là cầu nối mạnh mẽ đưa doanh nghiệp đến gần hơn với thành công trong hoạt động kinh doanh. Bạn quá mệt mỏi vì phải canh thời gian đăng bài trong khi còn hàng trăm công việc cần phải xử lý? Hãy để Hootsuite quẳng gánh lo đi cho bạn. Đây là một digital Marketing Tool hỗ trợ lên lịch trước cho toàn bộ bài viết trên các trang mạng xã hội. Không chỉ tiết kiệm thời gian, công cụ này còn giúp sắp xếp kế hoạch một cách hợp lý cùng nhiều tinh năng tuyệt vời sau:

 • Hỗ trợ xác định những influencers và những khách hàng tiềm năng trong bộ phận bán hàng.
 • Trả lời bình luận và lượt đề cập thông qua dashboard mà không phải mất thời gian và công sức lần mò từng trang riêng.
 • Tối ưu bài viết trước khi đăng tải nhờ những phản hồi.
 • Lên lịch bài trước vào những khung giờ thu hút nhiều lượt truy cập nhất. Bạn có thể đánh một giấc ngon lành, hoặc làm những công việc khác trong khi đó bài vẫn được đăng đúng theo dự định.
marketing tool
Hootsuite – Top 5 Marketing Tool hiệu quả

Xây dựng chiến lược digital marketing hiệu quả không còn là một nhiệm vụ khó khăn nếu các marketer biết tận dụng những công cụ hiện đại của thời kỳ 4.0. Với 5 Marketing Tool trên đây, bạn có thể chinh chiến trên nhiều nền tảng mạng xã hội với tiềm lực mạnh mẽ nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Truyền thông TMS để được tư vấn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one