Marketing Online – giải pháp mới khi sms rác bị cấm

MARKETING ONLINE – GIẢI PHÁP MỚI KHI SMS RÁC BỊ CẤM

Gần đây, thông tin quảng cáo sms bị cấm khiến nhiều doanh nghiệp xôn xao và lo lắng. Cấm sms rác khiến doanh nghiệp mất đi một công cụ truyền thống giúp tiếp cận khách hàng và quảng bá thương hiệu. Đối phó với tình trạng này, chuyển đổi và triển khai các kế hoạch Marketing Online là giải pháp hữu dụng nhất.

Cấm sms rác, thư rác, cuộc gọi rác

Quảng cáo qua sms, email và cuộc gọi trực tiếp đã được các doanh nghiệp áp dụng từ lâu. Tuy nhiên theo Nghị định 91 của Chính phủ, từ ngày 01/10/2020, tin nhắn rác, thư rác, cuộc gọi rác sẽ bị cấm. Những doanh nghiệp vi phạm thậm chí sẽ bị lập biên bản và xử phạt hành chính.

Đối với nhiều người kinh doanh, đây là tin không mấy vui vẻ. Bởi cấm sms sẽ làm mất đi một cách thức tiếp cận khách hàng. Đặc biệt với những doanh nghiệp vừa và nhỏ vốn chỉ áp dụng quảng cáo truyền thống.

marketing-online
Giải pháp Marketing Online

Nghị định 91 năm 2020 quy định như sau:

– Người quảng cáo chỉ được phép gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo đến người sử dụng khi được người sử dụng đồng ý trước về việc nhận quảng cáo;
– Người quảng cáo phải chịu trách nhiệm và có biện pháp kiểm tra việc đã đồng ý trước một cách rõ ràng của người sử dụng khi gửi tin nhắn, gọi điện quảng cáo. (Trích báo Thanh niên: https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/se-het-bi-lam-phien-boi-tin-nhan-cuoc-goi-rac-1272132.html)

Như vậy việc tiếp thị sms chỉ có thể thực hiện với những khách hàng đã biết và có nhu cầu về dịch vụ, sản phẩm. Việc tìm hiểu khách hàng mới và mở rộng thị trường sẽ gần như trở nên bất khả thi.

Marketing Online – giải pháp tích cực và hiệu quả nhất

Tuy nhiên, nhìn về mặt tích cực, Nghị định này được đưa ra góp phần thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi sang các hình thức quảng cáo hiện đại, hiệu quả khác. Và tiếp thị số – Marketing Online là một kênh quảng cáo như vậy.

Marketing Online, hay Digital Marketing bao gồm các hình thức quảng bá qua các công cụ hoạt động trên Internet như Google, Email, Facebook, Instagram,… Là một Agency chuyên về Digital Marketing, TMS sẽ tư vấn và cung cấp cho doanh nghiệp những dịch vụ tốt nhất, thay thế quảng cáo sms một cách hiệu quả.

Quảng cáo Facebook

Mua sắm trên mạng xã hội đang trở thành thói quen và xu hướng mới, vì vậy mạng xã hội là nơi tập hợp lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ. Chạy quảng cáo và tiếp thị trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok ít tốn kém và giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Quản trị Fanpage

Xây dựng fanpage là một hình thức tiếp thị đem lại nội dung hữu ích, tiếp cận khách hàng một cách thân thiện. Fanpage đóng vai trò lớn trong việc tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Quản trị fanpage cũng là dịch vụ Marketing Online được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn.

Quảng cáo Google

Là công cụ tìm kiếm số 1 trên thế giới, Google được người sử dụng Internet coi như bách khoa toàn thư. Khi doanh nghiệp hiển thị kết quả tìm kiếm top 1 Google, họ sẽ nhận được sự tin tưởng và trở thành sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng.

SEO Google Maps

marketing online
Marketing online

SEO Google Maps giúp khách hàng khu vực dễ dàng tiếp cận và đến với văn phòng, cửa hàng của bạn, làm tăng độ uy tín, minh bạch trong ấn tượng của khách hàng. Đây cũng là một công cụ quảng cáo không thể thiếu nếu doanh nghiệp muốn phát triển công việc kinh doanh của mình.

Ngoài những mục nêu trên, Marketing Online còn có rất nhiều dịch vụ làm được tất cả những điều quảng cáo sms còn hạn chế. Quảng cáo sms bị cấm có thể hạn chế một kênh tiếp thị truyền thống, đồng thời mở ra các lựa chọn, cơ hội thay đổi mới cho doanh nghiệp. Có thể tiếp tục phát triển bền vững hay không, tất cả đều dựa vào quyết định của bạn!

Mong rằng những chia sẻ trên đây của Truyền thông TMS sẽ giúp bạn hiểu rõ về lợi ích của Marketing online. Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, bạn đọc có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

Công ty Truyền thông TMS

Hotline: 0826.52.1234

Địa chỉ: 669 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one