5 tips triển khai Marketing Online cho người mới bắt đầu

Các doanh nghiệp nhỏ đều gặp rắc rối trong việc tự triển khai tiếp thị trực tuyến. Bởi đa phần họ không có phòng Marketing đầy đủ nhân sự chuyên môn cao. Các tips triển khai Marketing Online cho người mới bắt đầu dưới đây có thể sẽ hữu ích trong nhiều trường hợp. Cùng tìm hiểu thêm nhé!

Đặt ra kế hoạch dài hạn và ngân sách phù hợp

Trong hầu hết các bài viết về chiến lược và đặt biệt là hướng dẫn Marketing Online cho người mới bắt đầu, kế hoạch và mục tiêu bao giờ cũng quan trọng và cần được xác định ngay từ đầu. Trước khi bắt tay vào tiếp thị, hãy thiết kế một chiến lược riêng cho mình (Bạn có thể tham khảo bài viết đã xuất bản trên website TMS).

Tips triển khai Marketing Online cho người mới bắt đầu
Tips triển khai Marketing Online cho người mới bắt đầu

Trong kế hoạch này, đừng bỏ qua phần quan trọng là ngân sách. Ngân sách tạo thuận lợi hoặc hạn chế bạn triển khai một số hoạt động tiếp thị nhất định. Khi giới hạn ngân sách, bạn sẽ biết được nên phân bổ tài nguyên vào những lĩnh vực trọng tâm nào. Hãy thực hiện một số nghiên cứu để ước tính ngân sách cho các hoạt động Marketing nhằm tránh “vung tay quá trán.

Hiểu rõ thương hiệu của bạn

Trở ngại Marketing Online cho người mới bắt đầu thường xuất phát từ việc nghiên cứu thị trường, khách hàng và các công cụ công nghệ cao. Tuy nhiên bạn vẫn có lợi thế khi là người hiểu rõ nhất về sản phẩm và thương hiệu của mình.

Tips triển khai Marketing Online cho người mới bắt đầu
Tips triển khai Marketing Online cho người mới bắt đầu

Trong bước tìm hiểu sâu hơn về thương hiệu, nên cân nhắc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Điều này có thể tăng tính nhất quán và khả năng gây ấn tượng với khách hàng. Bạn có thể xem xét việc trình bày ý tưởng hay giá trị cốt lõi, mong muốn hay tuyên bố của mình như một slogan. Mọi thứ nên thể hiện được tinh thần và sự quyết tâm của doanh nghiệp.

Sở hữu website

Với sự ra đời của các công cụ, nền tảng mã nguồn mở, việc có cho mình website doanh nghiệp giúp bạn tăng sự hiện diện của doanh nghiệp trên Internet. Gợi ý triển khai Marketing Online cho người mới bắt đầu là hãy đầu tư vào dịch vụ thiết kế website haowcj từ thiết kế với các công cụ miễn phí.

Website giống như một địa chỉ tuyệt vời để khách hàng tìm hiểu về bạn. Bên cạnh đó, có website cũng giúp ích cho việc triển khai các chiến dịch tiếp thị trong tương lai, đặc biệt là SEO và Online Ads. Nếu ngân sách của doanh nghiệp cho Marketing là không cao. Hãy dành một khoản vừa phải cho website trước khi nghĩ đến các kênh tiếp thị tốn phí khác.

Marketing Online cho người mới bắt đầu bằng khai thác các công cụ Google

Google không chỉ có công cụ tìm kiếm mà họ sở hữu cả một hệ sinh thái các mạng lưới, nền tảng, ứng dụng, công cụ,… tuyệt vời hỗ trợ cho doanh nghiệp và nhà tiếp thị. Hầu hết các công cụ mà Google cung cấp đều miễn phí, vì vậy khai thác tiện ích Google một cách triệt để là gợi ý tốt nhất cho bạn.

Tips triển khai Marketing Online cho người mới bắt đầu
Tips triển khai Marketing Online cho người mới bắt đầu

Mẹo triển khai Marketing Online cho người mới bắt đầu là hãy nghiên cứu các công cụ của Google trước khi tìm hiểu những công cụ tương tự từ những nhà phát triển khác. Lí do là bởi Google cung cấp đầy đủ những gì họ cảm thấy nhà tiếp thị cần trong quá trình tiếp thị trực tuyến. Các sản phẩm của Google cũng có hướng dẫn cực kì đầy đủ và cho phép bạn truy cập lượng dữ liệu người dùng khá lớn.

Triển khai tiếp thị trên mạng xã hội

Tăng cường sự hiện diện bằng cách lập tài khoản mạng xã hội là cách làm đúng. Bởi hầu hết khách hàng hiện nay đều sử dụng mạng xã hội, và bạn sẽ tìm thấy lượng người tiêu dùng cực lớn trên các nền tảng này.

Mạng xã hội đem lại cho doanh nghiệp cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng ở khắp mọi nơi. Hầu hết các mạng xã hội hiện nay đều miễn phí và họ cũng cung cấp các tính năng, tiện ích tuyệt vời cho hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp. Lời khuyên triển khai Marketing Online cho người mới bắt đầu là đừng bao giờ quên mạng xã hội và hãy cân nhắc quảng cáo nếu cần thiết.

Marketing Online là phạm trù rộng lớn và chắc chắn bạn sẽ không thể thành thạo ngày một ngày hai. Trên đây là những lời khuyên về triển khai Marketing Online cho người mới bắt đầu. Nếu bạn không có đủ thời gian để điều hành công việc kinh doanh lẫn tìm hiểu về tiếp thị, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các dịch vụ Marketing Online trọn gói. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Lập kế hoạch SEO trong 6 tháng (Ví dụ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one