Marketing online là gì? Marketing online bao gồm những gì?

Sự phát triển của Internet và các phương tiện truyền thông kỹ thuật số đã và đang giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp trong việc triển khai các kế hoạch marketing online để quảng bá, tiếp thị sản phẩm/dịch vụ của mình đến với khách hàng. Vậy thế nào marketing online và marketing online bao gồm những gì? Cùng TMS Digital Marketing tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Marketing online là gì? 

Trước khi giải đáp thắc mắc “Marketing online bao gồm những gì?” thì trước tiên bạn cần nắm được định nghĩa về hình thức tiếp thị trực tuyến này. 

Về bản chất marketing online cũng không khác mấy so với marketing truyền thống, marketing online là các hoạt động tiếp thị sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng nhằm đáp ứng nhu cầu của họ, qua đó gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp phân phối sản phẩm/dịch vụ ấy. Tuy nhiên thay vì tiếp thị trực tiếp với khách hàng tại các đại lý thì marketing online được thực hiện trên các phương tiện điện tử có kết nối internet như điện thoại thông minh, laptop,…

marketing online bao gồm những gì
Marketing online bao gồm những gì?

Marketing online bao gồm những gì?

Như vậy bạn đã biết được khái niệm về marketing online và có lẽ cũng đã phần nào mường tượng ra cách hình thức tiếp thị trực tuyến này hoạt động. Vậy hãy cùng tìm câu trả lời chi tiết cho câu hỏi “marketing bao gồm những gì?” 

Website 

Không quá khi nói rằng website chính là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet, vì đây là nơi mà doanh nghiệp doanh nghiệp bạn đăng tải thông tin và trưng bày sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp, đồng thời là nơi thực hiện các giao dịch mua bán và hỗ trực khách hàng trực tuyến. 

Vì là bộ mặt của doanh nghiệp nên website cần được đầu tư cả về mặt hình thức và nội dung để trở nên chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ. Vậy một website doanh nghiệp đạt chuẩn để chạy chiến lược marketing online bao gồm những gì

  • Giao diện đẹp mắt, thân thiện với người dùng, mượt mà và dễ thao tác. 
  • Chức năng phong phú và có bố cục hợp lý. 
  • Sản phẩm được bày bán có hình ảnh minh họa sắc nét và thông tin đầy đủ.

SEO website và SEM website 

Đây được xem là một cặp bài trùng không thể tách rời nhau nếu doanh nghiệp muốn chiến lược marketing online của mình hoạt động hiệu quả. 

  • SEO (search engine Optimization) là phương pháp tối ưu công cụ tìm kiếm nhằm nâng cao vị thế của website doanh nghiệp trên trang kết quả tìm kiếm của Google và là phương pháp mang lại hiệu quả lâu dài cho website của doanh nghiệp. Muốn chạy SEO hiệu quả thì bạn cần đầu tư rất nhiều cho website để đáp ứng các tiêu chí về số lương nội dung, lượt view và backlink của Google.
  • SEM (search engine marketing) là hình thức marketing online trên Google. Để chạy SEM thì doanh nghiệp cần thanh toán một khoản chi phí để tiến hành quảng cáo trên công cụ tìm kiếm dựa vào từ khóa và nhóm từ khóa trong chiến lược marketing của bạn. Để tiết kiệm chi phí thì bạn cần phân tích và chuẩn bị kỹ loại từ khóa phù hợp trước khi chạy.
marketing online bao gồm những gì
Marketing online bao gồm những gì?

Mạng xã hội

Sự phát triển nhanh chóng của các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Google +….đã tạo ra một thị trường màu mỡ cho các doanh nghiệp đang triển khai chiến lược marketing online.

Marketing online trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đang là xu hướng marketing ngày càng được các doanh nghiệp khai thác triệt để. Vì Facebook có lượng người dùng đông đảo, rất thuận tiện cho hoạt động tiếp thị sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. 

Phương pháp này vừa tiết kiệm chi phí, vừa truyền tải thông điệp của doanh nghiệp một cách hiệu quả nếu biết cách tương tác với khách hàng và tạo nội dung quảng cáo đủ sức hút. Từ đó, việc xây dựng thương hiệu và tạo một vị thế vững chắc trên thị trường không còn là một vấn đề khó với doanh nghiệp.

Email marketing

Với công cụ này, doanh nghiệp có thể quảng cáo trực tiếp sản phẩm/dịch vụ của mình đến khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Những gì bạn cần làm là thu thập dữ liệu của khách hàng, cụ thể là email từ website, các chương trình khuyến mãi lấy thông tin khách hàng,… Sau khi đã lập được một danh sách email của nhóm khách hàng tiềm năng, bạn có thể tiến hành lập kế hoạch gửi email marketing có chứa thông tin về sản phẩm/dịch vụ đến email của khách hàng.

Những công cụ gửi email marketing phổ biến sau đây có chức năng phân tích số lượng người mở email và tự động gửi email đến khách hàng:

  • MailChimp
  • Constant Contact
  • GetResponse,…
marketing online bao gồm những gì
Marketing online bao gồm những gì?

Như vậy thông qua bài viết này, TMS Digital Marketing đã giúp các bạn giải đáp những băn khoăn về câu hỏi “marketing online bao gồm những gì?”. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về bài viết này hay các dịch vụ marketing thực chiến mà TMS cung cấp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one