Digital Marketing học trường nào tốt nhất Việt Nam?

Trong những thập kỷ gần đây, những doanh nghiệp thành công và phát triển bền vững đều là doanh nghiệp có định hướng marketing. Nói như vậy để thấy rằng ở kỷ nguyên kỹ thuật số, digital marketing đang nắm giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong việc vận hành một doanh nghiệp. Vậy các bạn trẻ của thế hệ Gen Z hứng thú với lĩnh vực màu mỡ này có băn khoăn ngành Marketing học trường nào tốt nhất Việt Nam? Hãy cùng Truyền thông TMS truy lùng top trường đại học siêu xịn ngay sau đây.

Tại sao nên học Digital Marketing?

Digital Marketing còn được gọi là tiếp thị kỹ thuật số là hoạt động marketing có sử dụng Internet hay các thiết bị điện tử để kết nối với khách hàng, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, nhằm đưa sản phẩm/dịch vụ đến gần hơn với người dùng.

Khi thói quen tìm kiếm thông tin và quyết định mua sản phẩm của khách hàng đã thay đổi do ảnh hưởng của thời đại công nghệ thì những phương thức marketing truyền thống không còn đáp ứng được nhu cầu quảng bá như trước kia. Điều này chính là bước đệm cho cú nhảy vọt của Digital Marketing trong kế hoạch marketing tổng thể của mọi doanh nghiệp.

marketing học trường nào
Digital marketing học trường nào?

Tần suất sử dụng mạng Internet của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang có xu hướng gia tăng. Theo một báo cáo đáng tin cậy, giai đoạn năm 2020 – 2021, số người dùng Internet ở Việt Nam là 68,72 triệu người, chiếm hơn 70% dân số cả nước. Con số này sẽ là cơ hội lớn để các doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng thông qua digital marketing. Đặc biệt, trong tương lai với sự phát triển của công nghệ mới như AI, Big Data,… tiếp thị kỹ thuật số sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing của bất kỳ một doanh nghiệp nào.

Như vậy, cơ hội việc làm cho ngành học Digital Marketing trong tương lai vô cùng rộng mở, thậm chí ngày càng phát triển và đòi hỏi một nguồn nhân lực dồi dào hơn để đáp ứng cho những thay đổi liên tục của công nghệ. Bỏ lỡ mảnh đất màu mỡ này có phải là lựa chọn sáng suốt cho các sĩ tử?

Học Digital Marketing là học về cái gì?

Dù được đào tạo bài bản tại các trường đại học hay tham gia các khóa học trên mạng, lộ trình của Digital Marketing sẽ đi từ kiến thức chung đến những kỹ năng chuyên sâu như SEO (tối ưu công cụ tìm kiếm), tiếp thị thông qua email,… Trước khi tìm hiểu marketing học trường nào tốt ở Việt Nam hãy hiểu rõ mình sẽ được học về điều gì tại ngành học tuy cũ lại rất mới này:

 • Lập kế hoạch và chiến lược: Môn học này sẽ chỉ cho bạn cách lên kế hoạch và thực hiện một chiến dịch marketing là như thế nào, không chỉ áp dụng mỗi công cụ digital marketing mà còn kết hợp với những phương thức truyền thống.
 • Truyền thông mạng xã hội: Mục đích của môn học này là  giúp bạn nắm vững những chiến lược tiếp thị trên các phương tiện truyền thông xã hội nhằm tăng tương tác và xây dựng thương hiệu đối với khách hàng tiềm năng. Biết các công cụ marketing cơ bản nhất như SEO website, mạng xã hội, email marketing,..
 • Nghiên cứu hành vi/tâm lý người tiêu dùng: Môn học này cung cấp kiến thức cũng như kỹ năng để nghiên cứu và thấu hiểu người tiêu dùng, từ đó hỗ trợ cho việc xây dựng chiến lược marketing hiệu quả trong thời đại kỷ nguyên số.

Học Digital Marketing ra làm gì?

Với tấm bằng Digital Marketing, bạn có rất nhiều cơ hội việc làm đang chờ đón trước mắt. Tùy theo năng lực, sở thích và nguyện vọng của bản thân, bạn có thể lựa chọn các công việc về digital marketing tại các mảng sau:

marketing học trường nào
Digital marketing học trường nào?
 • Social media marketing: Sử dụng các nền tẳng phương tiện truyền thông như Facebook, instagram, zalo,… để quảng bá về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Content marketing: Sáng tạo nội dung hữu ích cho khách hàng, từ đó tiếp cận gần hơn với nguồn khách hàng tiềm năng, đồng thời quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.
 • Search engine optimization (SEO): Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp tăng khả năng hiển thị và leo top của website trên các trang tìm kiếm thông tin lớn nhất hiện nay, chẳng hạn như Googe.
 • Digital Advertising: Quảng cáo về thông điệp của sản phẩm, dịch vụ hay doanh thông qua Internet với 3 hình thức: quảng cáo trả tiền cho mỗi click chuột, quảng cáo hiển thị bằng cách đặt banner trên website, hay ứng dụng điện thoại và quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Youtube, Instagram, Facebook,…

Digital Marketing học trường nào tốt nhất Việt Nam?

Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là hai thành phố hội tụ nhiều trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Vậy thì không có lý do gì để các sĩ tử bỏ lỡ hai mảnh đất màu mỡ này cho giấc mơ về  ngành digital marketing của mình? Danh sách sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc digital marketing học trường nào tốt ở Việt Nam:

 • Đại học FPT
 • Đại học Kinh tế – Tài chính TP. Hồ Chí Minh.
 • Đại học Quốc tế RMIT
 • Đại học kinh tế quốc dân Hà Nội
 • Đại học ngoại thương Hà Nội
 • Đại học thương mại Hà Nội
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội
marketing học trường nào?
Trường Đại học Quốc tế RMIT

Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết thêm về ngành digital marketing học trường nào tốt ở Việt Nam để có những chuẩn bị cần thiết cho quyết định sắp đến của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one