5 chiến lược Marketing du lịch hiệu quả nhất

Marketing du lịch mùa dịch là một trong những bài toàn hóc búa nhất đối với người làm tiếp thị. Đây là lúc chúng ta nên đẩy mạnh hơn các chiến dịch Marketing Online, tận dụng những công cụ tiếp thị trực tuyến giá rẻ với mức độ rủi ro thấp.

Trải nghiệm thực tế ảo

Các chính sách hạn chế di chuyển được ban hành nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời cũng khiến các nhà điều hành tour ế ẩm. Tuy nhiên nhu cầu đi xa và trải nghiệm những vùng đất, cảnh quan mới mẻ của con người không giảm sút.

marketing du lịch
Xu hướng Marketing du lịch

Tận dụng điểm này, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã triển khai các chiến dịch Marketing du lịch ứng dụng công nghệ trải nghiệm thực tế ảo. Ví dụ điển hình của hình thức tiếp thị kiêm kinh doanh này là Amazone Explore – nền tảng du lịch thông qua trải nghiệm thực tế ảo của Amazone.

Nền tảng này cung cấp các “tour” du lịch giá từ 10 đến vài chục đô-la và chỉ kéo dài từ 20 – 60 phút. Trong đó bạn vẫn có thể tìm được những trải nghiệm cơ bản mà một du khách muốn có khi đi du lịch, bao gồm chụp ảnh, nói chuyện với dân địa phương hay khám phá những sản phẩm thú vị.

Tuy nhiên, hình thức Marketing du lịch này không được phổ biến bởi chúng không phù hợp với định hướng của nhiều doanh nghiệp du lịch hiện nay.

Tiktok

Tiktok đang thịnh hành và ngày càng được sử dụng rộng rãi. Lượng người dùng tăng cao với mức độ chóng mặt khiến ứng dụng này trở thành công cụ tuyệt vời trong việc hỗ trợ Marketing du lịch mùa dịch.

Với du lịch, tiếp thị bằng video sẽ đem đến hiệu quả cao. Và Tiktok là công cụ triển khai không thể phù hợp hơn. Thuật toán của Tiktok cho phép trộn lẫn các video có nội dung du lịch với những video mà người dùng quan tâm. Từ đó nâng cao độ phủ sóng và hiệu quả của các chiến dịch Video Marketing.

So sánh việc làm Video Marketing du lịch trên Tiktok và Youtube, có thể thấy Tiktok giúp bạn tiết kiệm chi phí và thậm chí hiệu quả hơn. Lí do là bởi với Tiktok, bạn không cần chạy ads cho các video. Trong khi đó Youtube ads có thể có khả năng hiển thị tương đương song lại tốn phí và gây cảm giác khó chịu cho người xem.

Facebook Ads

Nhiều doanh nghiệp và Marketer vẫn xem Facebook là một trong những công cụ Marketing du lịch không thể xem thường. Ngoài lượng người dùng cực kì cao, Facebook còn là ứng dụng vô cùng thân thiện với Marketing. Một trong những hình thức quảng bá được mọi doanh nghiệp lựa chọn ở Facebook đó là Facebook Ads.

Rõ ràng, với tình trạng kinh doanh trì trệ, doanh nghiệp du lịch càng phải gia tăng mức độ hiển thị của mình trước mắt công chúng để không bị lãng quên, nhất là những doanh nghiệp có định hướng phát triển thương hiệu.

Bên cạnh đó, Facebook Ads cho phép bạn khai thác dữ liệu người dùng và điều chỉnh quảng cáo của mình để nhắm đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Kết hợp với nội dung thu hút cùng chương trì tri ân, khuyến mãi hấp dẫn, các chiến dịch Marketing du lịch dùng Facebook Ads sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện tình hình kinh doanh và giữ chân khách hàng.

marketing du lịch
5 chiến lược Marketing du lịch

Blog

Covid-19 gây ảnh hưởng đến doanh thu của nhiều doanh nghiệp, khiến họ phải đưa ra các phương án điều chỉnh chiến lược kinh doanh và giá cả. Việc này gây nên hiện tượng đội giá, chi phí hợp tác với các đối tác bị đẩy lên trong khi chính doanh nghiệp du lịch cũng không có được doanh thu ổn định.

Đó cũng là lí do vì sao một số doanh nghiệp chuyển sang xây dựng thương hiệu và website. Phương án này giúp họ có khả năng cung cấp các dịch vụ đặt phòng, đặt phương tiện di chuyển trực tiếp trên nền tảng của mình mà không phải qua một khâu trung gian nào khác.

Để website được biết đến rộng rãi, sản xuất nội dung một cách liên tục và phù hợp với các tiêu chí đánh giá của Google là một trong những bước quan trọng nhất. Viết blog để tăng độ hữu ích của website với người dùng không chỉ được khuyên dùng trong lĩnh vực Marketing du lịch mà còn là hình thức tiếp thị hiệu quả với mọi lĩnh vực.

Xây dựng blog với nhiều nội dung hữu ích xoay quanh chủ đề du lịch giúp bạn thu hút lượt người xem nhất định. Tất nhiên việc SEO website cần quá trình lâu dài và nhiều bước phức tạp, song đảm bảo nội dung hợp chuẩn, có ích và thú vị sẽ giúp bạn tăng cơ hội thành công của chiến dịch Marketing du lịch.

Local SEO

Trong bối cảnh việc di chuyển xa không còn an toàn và đem lại cảm giác thoải mái cho người dân, người làm Marketing du lịch có xu hướng chuyển sang khuyến khích du khách khám phá những địa điểm du lịch tại địa phương. Lúc này, Local SEO trở thành phương thức tiếp thị không thể phù hợp hơn.

Local SEO (hay SEO Map) giúp doanh nghiệp tăng cao mức độ hiển thị của mình khi một khách hàng tìm kiếm thông tin với Google Map. Thực tế, loại hình tiếp thị này phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ mua sắm, ăn uống, giải trí, du lịch, những dịch vụ phục vụ khách hàng tại chỗ,…

marketing du lịch
Local SEO là một trong những cách triển khai Mareting du lịch hiệu quả

SEO Google Map tập trung hướng đến khách hàng trong khu vực nhất định. Một khi du khách tìm kiếm vị trí của doanh nghiệp hay điểm du lịch trên Google Map, họ được cung cấp đầy đủ thông tin về địa chỉ, đường đi, giờ đóng mở cửa, giá cả, thông tin liên hệ,… Những khách hàng này thường đã hình thành nhu cầu “mua hàng”, vì vậy tỷ lệ chuyển đổi của lượt truy cập là khá cao.

Trên đây là 5 chiến lược Marketing du lịch được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới áp dụng, đặc biệt là trong cơn khủng hoảng Covid-19. Bạn muốn tìm ra giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình? Liên hệ ngay Truyền thông TMS để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one