Google Index là gì? Làm sao để Google Index nhanh một website?

Google Index là một thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực SEO website, và nhiệm vụ của một SEOer là giúp website của mình nhanh chóng được Google tìm thấy để đưa vào bộ máy tìm kiếm. Vậy làm sao để Google Index nhanh website của bạn? Cùng Truyền thông TMS tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thế nào là Google Index?

Định nghĩa

Trước khi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Làm sao để Google Index nhanh website?” thì bạn cần nắm sơ qua định nghĩa về Google Index.

Làm sao để Google Index nhanh
Làm sao để Google Index nhanh

Google Index là quá trình mà website của bạn sẽ được Google Bots quét và đánh giá dựa trên nội dung mà người dùng Google tìm kiếm. Nếu dữ liệu trong website của bạn được các Google Bots quét qua với tần suất nhiều lần và đánh giá rằng mang lại thông tin hữu ích cho người dùng thì dữ liệu ấy sẽ được xếp một thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm của Google. 

Tiêu chí và thời gian được Google Index nhanh của một website

Trung bình một website muốn lên hạng Google nhanh thì cần 1-2 tháng đổ lại. Vậy làm sao để Google Index nhanh trong khoảng thời gian này? 

Trước tiên website của bạn cần đảm bảo được các yếu tố sau: 

  • Nội dung hữu ích liên quan đến từ khóa mà người dùng Google tìm kiếm và được cập nhật thường xuyên. 
  • Website có cấu trúc rõ ràng, giao diện thân thiện với người dùng. 
  • Bộ link liên kết có chất lượng tốt. 
  • Lượng traffic duy trì ở mức ổn
  • … 

Tại sao website lại cần Google Index nhanh? 

Làm tăng tốc độ SEO

Những thay đổi trong quá trình SEO website của bạn sẽ ảnh hưởng không ít đến chất lượng nội dung website vì bản chất của SEO là realtime.

Website càng được Google Index nhanh thì tốc độ SEO website sẽ được cải thiện đáng kể, ít nhất 3-5 ngày so với thông thường và giúp website leo TOP Google hiệu quả hơn.

Làm sao để Google Index nhanh
Làm sao để Google Index nhanh

Giảm nguy cơ bị đối thủ copy bài

Nếu website của bạn được Google Index nhanh thì nội dung trên website của bạn sẽ tiếp cận với người dùng nhanh chóng hơn nội dung của đối thủ. Tránh gặp phải tình trạng những bài viết mà bạn tốn thời gian và chất xám đầu tư bị đối thủ copy lại và biến chủ nhân thực sự như bạn thành một “kẻ ăn cắp”. 

Những lợi ích mà Google Index mang lại cho website đã rất rõ ràng rồi, vậy làm sao để Google Index nhanh website của bạn? 

Các phương pháp giúp website được Google Index nhanh

Khai báo URL bằng Webmaster Tools 

Webmaster Tools là một công cụ cần phải cài đặt ngay khi một website mới được xây dựng, vì nó giúp website theo dõi và đánh giá mức độ hiệu quả hoạt động.

Làm sao để Google Index nhanh
Làm sao để Google Index nhanh

Bạn có thể đẩy nhanh quá trình Google Index website bằng cách copy URL bạn cần khai báo với Google và submit chúng tại đường link: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url 

Khai báo XML Sitemap với Google 

Làm sao để Google Index nhanh website của bạn? Phương pháp này đảm bảo sẽ là câu trả lời khiến bạn ưng ý nhất, vì Sitemap.XML là bảng sơ đồ giúp các Bots tìm kiếm của Google nhanh chóng truy cập, kiểm tra và đánh giá nội dung website. Do đó việc khai báo XML Sitemap với Google sẽ nâng tầm website một cách tối đa.

Làm sao để Google Index nhanh
Làm sao để Google Index nhanh

Để làm được điều này, bạn cần đưa URL bạn cần khai báo vào sitemap.xml, sau đó copy các URL này vào link http://pingfarm.com để bắt đầu khai báo. 

Đặt liên kết đến website tại những website có lượng truy cập cao khác

Đây là cách hiệu quả để tăng lượng traffic cho website của bạn, từ đó góp phần đẩy nhanh quá trình Index website của Google. 

Những gì bạn cần làm là chèn link các bài viết của mình tại các trang web có lượng truy cập cao vì đây là những website có độ uy tín cao và thường được Google quan tâm. Cộng sinh kiểu này sẽ mang lại một lượng traffic đáng kể và tăng sự chuyên nghiệp cho website của bạn trong mắt người xem và Google. 

Chú ý: Chỉ đặt liên kết đến những trang có nội dung liên quan với website của bạn để đảm bảo hiệu quả luôn ở mức cao nhất. 

Xây dựng nội dung độc đáo và có độ unique cao

Làm sao để Google Index nhanh trong khi website không có nội dung độc đáo? 

Đây là một điều gần như không thể xảy ra vì Google rất ưa thích những website có nội dung mới mẻ, không trùng lặp và mang lại nhiều giá trị cho người đọc. Đặc biệt những nội dung này cần được cập nhật thường xuyên mỗi ngày hoặc tối thiểu 3 bài/tuần.

Làm sao để Google Index nhanh
Làm sao để Google Index nhanh

Do đó bạn hãy chú trọng đầu tư cải thiện chất lượng của nội dung trên website để lên TOP Google nhanh chóng nhất nhé!

Tận dụng Google Ads 

Nếu bạn sẵn sàng chi tiền cho một đơn vị cung cấp dịch vụ Google Ads chuyên nghiệp thì bạn hãy thêm thật nhiều link nhất có thể để họ chạy chiến dịch quảng cáo. Việc làm này sẽ khiến Google “buộc” phải truy cập vào website của bạn để kiểm tra và đánh giá dữ liệu.

Làm sao để Google Index nhanh
Làm sao để Google Index nhanh

Bên cạnh đó với những tiện ích mà Google Ads mang lại, bạn cũng có thể kiểm tra mức độ chuẩn SEO của website mình, từ đó đưa ra những hiệu chỉnh để đáp ứng yêu cầu của các Google Bots. 

Như vậy thông qua bài viết này, truyền thông TMS đã giúp các bạn đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Làm sao để Google Index nhanh website của bạn?”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về bài viết này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Xem thêm:

Làm gì khi Google không index bài viết? Mẹo khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one