Kinh doanh online lấy hàng ở đâu? Cách tìm nguồn hàng

Khi bắt đầu một công việc kinh doanh, câu hỏi đầu tiên nảy ra trong đầu chúng ta thường là: “Kinh doanh online lấy hàng ở đâu?“. Nguồn hàng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và giá thành sản phẩm, vì vậy nếu gặp khó khăn trong việc tìm nguồn hàng, bạn sẽ khó có khởi đầu suôn sẻ. Dưới đây là một số cách khai thác và tìm kiếm nguồn hàng cho người mới bắt đầu kinh doanh.

Nhập hàng từ kho, xưởng Trung Quốc

Nhập hàng từ các kho, xưởng Trung Quốc là câu trả lời đơn giản nhất cho thắc mắc “kinh doanh online lấy hàng ở đâu?”. Người “anh em hàng xóm” của chúng ta trước giờ đã quá nổi tiếng trong giới gia công và xuất khẩu sản phẩm, vì vậy nhập hàng từ Trung Quốc vừa giúp bạn dễ tiếp cận nguồn hàng, vừa tối ưu chi phí nhập hàng.

Ưu điểm của việc chọn mua hàng từ kho Trung Quốc bao gồm:

  • Khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và Trung Quốc không lớn, chi phí vận chuyển hàng hóa được tối ưu. Đa phần các xưởng vận chuyển hàng bằng đường bộ, ít xảy ra sơ suất và tai nạn ảnh hưởng đến hàng hóa.
  • Các xưởng hàng Trung Quốc sản xuất hàng hóa số lượng lớn, ít xảy ra tình trạng hết hoặc khan hiếm hàng.
  • Xu hướng sử dụng hàng hóa của người tiêu dùng Trung Quốc và Việt Nam có phần giống nhau, những sản phẩm từ Trung Quốc (nhất là linh kiện, phụ kiện, quần áo, giày dép,…) rất hợp thị hiếu người tiêu dùng nước ta.
Kinh doanh online lấy hàng ở đâu? Cách tìm nguồn hàng
Kinh doanh online lấy hàng ở đâu? Cách tìm nguồn hàng

Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều lí do bạn nên nhập hàng từ Trung Quốc. Tuy nhiên cách này cũng có nhiều mặt hạn chế. Nếu chọn sang nước này đánh hàng, bạn tốn chi phí và phải am hiểu tiếng Trung.

Giải pháp cho vấn đề này là bạn có thể đặt hàng ở các website của chính những xưởng sản xuất này, ví dụ như: fuzhuangpifa, q88, laobaopifa, yiranmeifushi,…

Đăng ký làm đại lý của Công ty sản xuất

Các Công ty sản xuất tại Việt Nam thường tuyển khá nhiều đại lý, ví dụ như những xưởng sản xuất thực phẩm đóng gói, thực phẩm đông lạnh, đồ ăn vặt,…. Những mặt hàng này có giá phải chăng, vận chuyển trong nước nên có thể đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó hàng hóa Việt Nam được sản xuất phục vụ nhu cầu người Việt, được phát triển dựa trên việc nghiên cứu thị hiếu và thói quen mua hàng của người tiêu dùng Việt Nam. Vì vậy hàng hóa từ các Công ty sản xuất trong nước thường dễ được đón nhận hơn.

Một ưu điểm khiến việc nhập hàng Việt Nam là lựa chọn số một cho những ai phân vân kinh doanh online lấy hàng ở đâu đó là bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các Công ty sản xuất. Họ quản lý hệ thống đại lý lớn mạnh và sẵn sàng hỗ trợ bạn trong khâu Marketing, vận chuyển cũng như dùng thử, bán thử những sản phẩm mới ra mắt.

Kinh doanh online lấy hàng ở đâu? – Chợ đầu mối

Bạn muốn kinh doanh nhưng không biết kinh doanh online lấy hàng ở đâu? Đừng nghĩ quá xa xôi, các chợ đầu mối truyền thống là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc đấy!

Kinh doanh online lấy hàng ở đâu? Cách tìm nguồn hàng
Kinh doanh online lấy hàng ở đâu? Cách tìm nguồn hàng

Dạo chợ đầu mối là một trong những cách lấy tìm kiếm nguồn hàng đơn giản nhất. Tại đây bạn sẽ được tham khảo nhiều loại hàng hóa phong phú, đủ chủng loại, mẫu mã đa dạng và giá cả hợp lý. Nhập hàng từ những chợ này giúp người bán thu được lợi nhuận chênh lệch cao. Đa phần lái thương ở chợ đầu mối chỉ cung ứng những sản phẩm có tiềm năng bán chạy, vì vậy bạn có thể chọn mặt hàng, hoặc nhờ họ tư vấn.

Nhược điểm của nguồn hàng này là không phải bao giờ cũng có giá tốt, đồng thời nguồn gốc sản phẩm không rõ ràng và chất lượng không quá cao. Người kinh doanh chỉ nên nhập những loại hàng hóa bình dân và thiết yếu từ các chợ đầu mối.

Làm thành viên của các hệ thống bán hàng

Tương tự như việc đăng ký đại lý của các công ty sản xuất, làm thành viên của các hệ thống bán hàng là ý tưởng đáng cân nhắc nếu bạn đang đắn đo kinh doanh online nhập hàng ở đâu.

Kinh doanh online lấy hàng ở đâu? Cách tìm nguồn hàng
Kinh doanh online lấy hàng ở đâu? Cách tìm nguồn hàng

Khi đăng ký thành viên của những hệ thống này, bạn có thể không làm việc trực tiếp với nhà sản xuất, mà chỉ được phân phối hàng từ những đại lí lớn. Tuy nhiên cũng vì vậy mà bạn được đại lí hỗ trợ nhiệt tình, được hưởng chính sách thưởng doanh thu và đào tạo bài bản đối với một số ngành hàng, dòng sản phẩm.

Bên cạnh đó, làm việc với hệ thống bán hàng, bạn sẽ không phải tích trữ quá nhiều hàng hóa mà chỉ cần yêu cầu số lượng sản phẩm vừa phải theo những đơn đặt hàng. Hiện nay Facebook xuất hiện rất nhiều group hệ thống của các sản phẩm, thương hiệu để bạn tham khảo.

Trên đây là 4 nguồn hàng phổ biến nhất. Nếu thắc mắc “kinh doanh online nhập hàng ở đâu?”, bạn có thể tìm hàng hóa từ 4 nguồn trên. Mong là bài viết đã đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Theo dõi website Truyền thông TMS để cập nhật thông tin về lĩnh vực này nhé!

Xem thêm:

Kinh nghiệm kinh doanh online trong mùa dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one