Kinh doanh online không cần vốn. Tin được không?

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh online? Bạn có ước mơ làm giàu trên internet? Nhưng bạn lại chưa có đủ vốn và nguồn lực để thực hiện hóa ước mơ của mình? Đừng lo lắng, vì trong bài viết này, Truyền thông TMS phá những hình thức kinh doanh online không cần vốn. Tin được không? Nếu chưa tin thì hãy đọc hết bài nhé!

Kinh doanh online không cần vốn. Thực hư ra sao? 

Internet là một thị trường rộng lớn để mọi cá nhân/doanh nghiệp triển khai các hoạt động kinh doanh online với nhiều quy mô đầu tư khác nhau. 

Và thậm chí kinh doanh online không cần vốn là một điều hoàn toàn khả thi nhưng lại không dễ gì thực hiện. Do đó bạn cần theo dõi những phương pháp kinh doanh online không cần vốn dưới đây để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình một cách suôn sẻ.

Kinh doanh online không cần vốn
Kinh doanh online không cần vốn

Làm cộng tác viên bán hàng online 

Đây là cách khởi đầu một sự nghiệp kinh doanh online không cần vốn đang được nhiều sinh viên và văn phòng lựa chọn. 

Ưu điểm của cách này chính là bạn có thể làm trong thời gian rảnh rỗi à không cần phải ôm hàng. Những gì bạn cần làm chỉ là hợp tác và hỗ trợ các shop online, doanh nghiệp và các cửa hàng để bán sản phẩm của họ bằng cách tìm kiếm khách hàng và quảng bá sản/phẩm trên các nền tảng internet. 

Nếu làm tốt, bạn sẽ nhận được 25-50% lợi nhuận từ mỗi sản phẩm bán được. Công việc này không những giúp bạn kiếm tiền mà còn là cơ hội để bạn trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp và bán hàng, cũng như xử lý vấn đề sao cho thật linh hoạt. 

Tuy nhiên trở thành cộng tác viên cũng khiến bạn gặp không ít trở ngại: 

 • Không được tự chủ nguồn hàng, phải chờ nhận hàng từ shop online, doanh nghiệp. 
 • Thu nhập không ổn định vì phụ thuộc vào chính sách chia hoa hồng của mỗi đơn vị mà bạn cộng tác. 
 • Vì bị phụ thuộc từ nguồn hàng đến thu nhập bởi đơn vị cộng tác nên bạn khó có thể xây dựng thương hiệu cho riêng mình.
  Kinh doanh online không cần vốn
  Kinh doanh online không cần vốn

Bán hàng order đặt cọc trước 

Ở hình thức kinh doanh online không cần vốn này, bạn chỉ cần gom đủ đơn đặt hàng của khách rồi mới đi nhập hàng về và bán cho khách để hưởng tiền chênh lệch.

Ưu điểm của hình thức này đó là bạn cũng không cần phải ôm hàng và ế hàng vì chỉ khi có khách mua thì bạn mới phải đặt hàng về. Nếu công việc kinh doanh thuận lợi, bạn có thể xây dựng và phát triển gian hàng ảo của mình bằng việc tạo website riêng để chuyên nhận đơn hàng từ khách. 

Tuy nhiên, hình thức kinh doanh online không cần vốn này cũng mang lại cho bạn không ít rủi ro. Điển hình nhất là việc nhập hàng từ nước ngoài dẫn đến tình trạng khó xử lý những đơn hàng kém chất lượng và có phí vận chuyển cao, cũng như thời gian đợi hàng lâu.

Kinh doanh online không cần vốn
Kinh doanh online không cần vốn

Affiliate marketing 

Đối với hình thức bán hàng này, bạn cũng lại không cần nhập hàng hay trữ hàng. Bạn cần có sự hiểu biết về thiết kế website, SEO, chạy quảng cáo,…để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp đến với khách hàng thông qua các kênh bán hàng trực tuyến. 

Cụ thể, bạn phải thu hút một lượng traffic đáng kể cho các kênh bán hàng online của nhà cung cấp và tăng tỷ lệ chuyển đổi thành các hoạt động mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ,…Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ nhà cung cấp.

Những lưu ý khi kinh doanh online không cần vốn

Muốn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh online không cần vốn của mình một cách hiệu quả thì bạn cần nắm vững những lưu ý sau đây: 

 • Hãy tạo các kênh bán hàng hiệu quả cho riêng bạn để dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Những kênh bán hàng online phổ biến bạn có thể tham khảo là: Facebook, Instagram, website doanh nghiệp, các sàn thương mại điện tử,.. .
 • Không được bỏ qua bất kỳ khách hàng nào vì trong một thị trường kinh doanh đầy tính cạnh tranh, xác định được khách hàng mục tiêu của mình đã khó, thuyết phục họ mua hàng còn khó hơn. Do đó, hãy nắm bắt từng cơ hội được nói chuyện và tương tác với khách hàng của mình. 
 • Bạn cũng cần phải nghiên cứu khách hàng của mình thông qua các công cụ nghiên cứu thị trường để xây dựng chiến lược bán hàng hiệu quả.
  Kinh doanh online không cần vốn
  Kinh doanh online không cần vốn

Trên đây là những chia sẻ của TMS Digital Marketing về những những hình thức kinh doanh online không cần vốn đơn giản nhất, chúc các bạn sớm trở thành những doanh nhân hàng đầu. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Xem thêm:

Nhanh tay chốt đơn hàng nhờ cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one