Khám phá cách tăng tương tác Facebook hiệu quả nhất hiện nay

Facebook đang được nhiều doanh nghiệp xem là thị trường màu mỡ và vô cùng tiềm năng để triển khai các chiến lược marketing online.  Chính vì vậy tìm hiểu cách tăng tương tác Facebook là việc làm cần thiết để giúp doanh nghiệp phát triển fanpage, đồng thời thúc đẩy doanh thu và tăng cường hiệu quả marketing online. Cùng theo dõi bài viết này của Truyền thông TMS để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Tầm quan trọng của cách tăng tương tác Facebook 

Khi tìm hiểu về cách tăng tương tác Facebook, bạn có thể gặt hái nhiều thành công ngoài mong đợi, chẳng hạn như: 

 • Thu hút thêm nhiều người dùng chú ý đến bài đăng trên fanpage của bạn, vì người dùng có xu hướng cho rằng bài đăng có lượng tương tác cao thì mang nhiều giá trị cho mình và cộng đồng. Từ đó thúc đẩy hành động chia sẻ và truyền đạt bài đăng của bạn mà không cần đến hình thức quảng cáo nào khác. 
 • Một bài đăng tiếp thị có lượng tương tác cao cũng mang đến cho bạn cơ hội bán sản phẩm/dịch vụ hiệu quả hơn. 
 • Ngoài ra, biết cách tăng tương tác Facebook còn giúp bạn gắn kết các mối quan hệ với bạn bè, người thân, khách hàng, hay đơn giản là những người cùng lĩnh vực để trao đổi kinh nghiệm,…
  Cách tăng tương tác Facebook
  Cách tăng tương tác Facebook

Những cách tăng tương tác Facebook đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay 

Tạo bài đăng hấp dẫn

Một bài đăng hấp dẫn về nội dung lẫn hình thức là một trong những phương tiện để tăng tương tác Facebook nhanh chóng và hiệu quả. 

Ngoài thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp, người đọc còn quan tâm đến những giá trị thực tế mà bài viết của bạn mang lại cho họ. Do đó, bạn hãy đầu tư chất xám và thời gian để tạo nên những bài đăng có nội dung thật chất lượng và hình ảnh, video sáng tạo để thu hút khách hàng tiềm năng đọc hết bài và tiếp tục theo dõi fanpage. 

Những nội dung hay và có khả năng thu hút người đọc đó là: 

 • Tin tức, xu hướng.
 • Cập nhật sản phẩm và chương trình khuyến mãi mới. 
 • Bài viết hướng dẫn.
 • Thông tin về ngành nghề.
 • Hình ảnh, video hài hước và bắt trend

Chặn từ ngữ nhạy cảm trong bài đăng 

Bài đăng tiếp thị sản phẩm/dịch vụ của bạn dù trông có vẻ rất bình thường và không mang nội dung tiêu cực, nhưng nếu chủ quan, có thể bài viết sẽ vô tình chứa những từ ngữ mang nghĩa phản cảm, thô tục…. 

Bài viết chứa những từ ngữ này thường sẽ bị Facebook bóp tương tác, thậm chí sẽ bị gỡ bài. Do đó, bạn cần lưu ý và tìm hiểu ngay cách tự động  chặn những từ ngữ nhạy cảm ra khỏi bài đăng trên fanpage nhé. 

Cách tăng tương tác Facebook
Cách tăng tương tác Facebook

Chọn thời điểm vàng để đăng bài

Để tăng tương tác Facebook hiệu quả, bạn cần biết cách lựa chọn khung giờ phù hợp để đăng bài vì đây là thời điểm vàng – thời điểm mà khách hàng tiềm năng của bạn online Facebook nhiều nhất. Nhờ vậy, bài đăng của bạn sẽ tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng. 

Những khung giờ thường được chọn để đăng bài:

 • Sáng: 7h hoặc 9h
 • Chiều: 13h30 hoặc 17h
  Tối: 19h-20h hoặc 21h30-22h.

Live Stream

Với sự phát triển của công nghệ truyền thông, Live Stream (video trực tiếp) để marketing đang là một xu hướng mới nở rộ và ngày càng phát triển. 

Live Stream sẽ giúp bạn truyền tải được những nội dung tiếp thị đến với khách hàng một cách chân thực, đồng thời giúp bạn tương tác trực tiếp với khách hàng để trả lời những thắc mắc về sản phẩm/dịch vụ mà khách hàng đang quan tâm.

Do đó, Live Stream chính là một loại hình cách tăng tương tác Facebook độc đáo và vô cùng hiệu quả.

Cách tăng tương tác Facebook
Cách tăng tương tác Facebook

Tạo bài viết tương tác

Đây là một trong những cách có khả năng tương tác, thu hút khách hàng mục tiêu nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay. 

Bạn có thể tạo các khảo sát, câu hỏi, video tương tác trực tiếp, mini game, give away,…để khách hàng không những không lướt qua mà còn tương tác với bài viết của bạn. 

Đăng bài với tần suất phù hợp

Việc đăng nhiều bài viết nối tiếp trong một khoảng thời gian ngắn không những không tăng tương tác cho fanpage mà ngược lại còn giảm đáng kể lượng khách hàng tiềm năng đang theo dõi fanpage. Vì họ cho rằng việc làm này của bạn gây cho họ khá nhiều phiền toái. 

Do đó biết lựa chọn tần suất đăng bài phù hợp là cách tăng tương tác Facebook vô cùng hiệu quả. Fanpage của bạn chỉ cần đăng 1-2 bài/ngày là ổn. 

Quảng cáo Facebook  

Muốn tăng tương tác Facebook hiệu quả và nhanh chóng nhất thì không thể nào bỏ qua việc sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook. 

Bạn cần phải trả tiền cho Facebook để các bài viết trên fanpage của bạn hiển thị khắp mọi nơi trên mạng xã hội này,  từ đó tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn để thu hút thêm lượt tương tác cho các bài viết và fanpage của mình.

Cách tăng tương tác Facebook
Cách tăng tương tác Facebook

Như vậy thông qua bài viết này, TMS Digital Marketing đã hướng dẫn bạn cách tăng tương tác Facebook hiệu quả và đơn giản nhất, ai cũng có thể làm được. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về bài viết này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhé!

Xem thêm:

Cách đơn giản nhất để xây dựng chiến lược truyền thông là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one