Nhanh tay chốt đơn hàng nhờ cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả

“Có cách tối ưu quảng cáo Facebook nào hiệu quả không?” đang là nỗi băn khoăn gây nên cơn đau đầu không hề nhẹ đối với các doanh nghiệp vận hành chiến lược marketing online.Vậy đâu là những cách tối ưu quảng cáo Facebook đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay? Hãy để truyền thông TMS giúp bạn giải đáp trong bài viết này nhé!

Vì sao cách tối ưu quảng cáo Facebook lại quan trọng đến vậy? 

Một chiến dịch quảng cáo trên Facebook tiêu tốn của doanh nghiệp rất nhiều thời gian, nguồn lực và thậm chí cả tiền bạc.Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng chạy quảng cáo thành công, dẫn đến hậu quả là tiền mất tật mang – khách hàng thì không thấy, hàng vẫn tồn kho nhưng tiền để chạy quảng cáo thì vẫn không cánh mà bay. Trong khi nhìn sang đối thủ vẫn “chốt đơn” đều đều mà lòng mình đau như cắt. 

Bên cạnh đầu tư cho hình ảnh sản phẩm/dịch vụ và nội dung sao cho đủ sức hấp dẫn người xem thì việc tìm hiểu cách tối ưu quảng cáo Facebook chính là giải pháp hiệu quả nhất để doanh nghiệp cắt giảm chi phí dành cho các hoạt động quảng cáo nhưng vẫn đảm bảo tăng lượng đơn hàng. Đồng thời tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ trên thị trường kinh doanh. 

Cách tối ưu quảng cáo Facebook
Cách tối ưu quảng cáo Facebook

Những cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả nhất bạn cần biết

Tối ưu lượt chia sẻ và lượt thích trên Facebook

Lượt thích và chia sẻ nội dung quảng cáo chính là tấm gương cho thấy sự hiệu quả trong chiến lược quảng cáo Facebook của doanh nghiệp bạn. Lượt thích và chia sẻ cao đồng nghĩa với việc người xem đánh giá cao sản phẩm/dịch vụ của bạn. Cũng như cho khách hàng tiềm năng thấy sự uy tín của sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp. 

Khi tối ưu quảng cáo Facebook theo cách này, bạn sẽ được chọn giữa: tạo quảng cáo mới cho mỗi chiến dịch và bộ quảng cáo hoặc sử dụng một bài đăng có sẵn. 

Trong đó “Sử dụng bài đăng có sẵn” là cách tối ưu lượt chia sẻ và lượt thích hiệu quả và đơn giản nhất. Doanh nghiệp có thể dùng cùng một bài đăng nhiều lần để thiết lập nhiều chiến dịch quảng cáo.

Cách tối ưu quảng cáo Facebook
Cách tối ưu quảng cáo Facebook

Sử dụng phương pháp A/B Testing 

Phương pháp A/B testing sẽ tạo ra nhiều nhóm quảng cáo và mẫu quảng cáo trong cùng một chiến dịch, sau đó Facebook Ads sẽ dồn ngân sách cho mẫu quảng cáo mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Tuy nhiên đôi lúc bạn không cần phải thử nghiệm tất cả các mẫu mà chỉ cần kiểm tra những yếu tố nào của mẫu nào sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ nhất ddeesn với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn, cũng như xác định xem liệu yếu tố đó tạo ra lượt click và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn không. 

Những yếu tố bạn có thể dùng để thử nghiệm phương pháp A/B Testing

 • Thiết kế quảng cáo
 • Mục tiêu chiến dịch
 • Nội dung quảng cáo (đặc biệt là tiêu đề)
 • Vị trí quảng cáo
 • Ưu đãi đặc biệt
 • Phương pháp đấu giá
 • Nút kêu gọi hành động
  Cách tối ưu quảng cáo Facebook
  Cách tối ưu quảng cáo Facebook

Tận dụng Influencers/KOLs

Nếu doanh nghiệp bạn quyết định chơi tất tay và muốn đạt hiệu quả nhanh chóng thì thuê các Influencers/KOLs để quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ của mình. Những bài review chân thực và tầm ảnh hưởng của người nổi tiếng chính là chiếc cầu nối vững chắc giữa khách hàng và doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp thu về lượt traffic chất lượng cao và tăng lượt tương táng một cách đáng kể cho các bài đăng quảng cáo. 

Yêu cầu đặt ra cho doanh nghiệp: 

 • Phải tìm được influencers/KOLs thật sự phù hợp với sản phẩm mà doanh nghiệp quảng cáo. Ví dụ quảng cáo mỹ phẩm thì thuê diễn viên, ca sĩ, người mẫu còn quảng cáo đồ thể thao thì thuê cầu thủ,… 
 • Giúp influencers hiểu rõ về sản phẩm trước khi lên bài review.
  Cách tối ưu quảng cáo Facebook
  Cách tối ưu quảng cáo Facebook

Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook

Vấn đề ngân sách chính là lý do để nhiều doanh nghiệp tìm đến phương pháp tối ưu quảng cáo Facebook. Vậy phải làm gì để tối ưu chi phí chạy quảng cáo trên Facebook?  

Có 2 tùy chọn thanh toán dành cho bạn: 

 • CPM (Thanh toán dựa trên số lần xuất hiện quảng cáo): Bạn sẽ phải trả tiền cho mỗi lần quảng cáo của bạn xuất hiện trên 1.000 người. 
 • CPC (Thanh toán dựa trên mỗi lần nhấp chuột): Bạn sẽ phải thanh  toán mỗi khi có ai đó nhấp vào quảng cáo. 
 • Bạn cần chọn phương thức thanh toán phù hợp dựa vào việc xem xét khoảng giá đề nghị. 

Giữ chiến dịch quảng cáo Facebook luôn mở 

Tắt mở quảng cáo liên tục là một sai lầm mà cả người chạy quảng cáo lâu năm và non kinh nghiệm đều mắc phải. Vì khi bắt đầu chạy chiến dịch quảng cáo, Facebook sẽ cần ít nhất 24 giờ đầu tiên để thu thập thông tin liên quan về đối tượng mục tiêu của bạn. Chính vì vậy, bạn không nên tắt và mở lại chiến dịch quảng cáo trong khoảng thời gian này, nếu không thì Facebook sẽ phải chạy lại từ đầu và tiếp cận  lại những khách hàng mục tiêu đã tiếp cận trước đó. 

Đây chính là cách tối ưu quảng cáo Facebook mà bạn bắt buộc phải nhớ. 

Như vậy thông qua bài viết này, TMS Digital Marketing đã hướng dẫn các bạn cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả nhất dành cho mọi doanh nghiệp. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ quảng cáo Facebook tại Truyền thông TMS thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhé!

Xem thêm:

Bùng nổ doanh số qua Facebook – Giấc mơ làm giàu không còn xa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one