Tổng hợp kiến thức SEO cơ bản dành cho doanh nghiệp

Sự phát triển của công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới Google là lý do để nhiều doanh nghiệp tìm đến SEO như là một giải pháp để tăng thứ hạng website của mình trên danh sách kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, Truyền thông TMS sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức SEO cơ bản nhất.

Tổng quan về SEO 

Định nghĩa

Kiến thức SEO cơ bản sẽ bắt đầu với định nghĩa về SEO.

kiến thức seo cơ bản
Kiến thức SEO cơ bản

SEO (Search Engine Optimization) là cách tối ưu hóa thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Hiểu đơn giản, SEO là tập hợp các phương pháp giúp website của doanh nghiệp được công cụ tìm kiếm của Google đánh giá tốt và xếp thứ hạng cao trong danh sách kết quả tìm kiếm. Từ đó giúp website doanh nghiệp được nhiều người thấy và tiếp cận, dẫn đến tăng lượng traffic một cách hiệu quả.

Vai trò cụ thể của SEO 

  • Tăng thứ hạng

Đây là quá tình mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định vị trí đặt website cụ thể trong SERP (kết quả hiển thị trên giao diện tìm kiếm). 

  • Tăng khả năng hiển thị

SEO giúp tăng mức độ nổi bật của tên miền website trong danh sách kết quả tìm kiếm. Khả năng hiển thị cao thì tên miền của website sẽ hiển thị nhiều và rõ ràng hơn trong SERP, từ đó website sẽ tiếp cận với người dùng dễ dàng hơn.

Tầm quan trọng của SEO

  • Chiếm được niềm tin từ khách hàng

Nếu nắm vững những kiến thức SEO cơ bản và áp dụng phương pháp tối ưu hóa website này thì doanh nghiệp sẽ có thể tập trung vào việc thu hút những người dùng đang tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm dịch vụ của mình. Vì cách này sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu của mình. 

Từ đó doanh nghiệp sẽ dễ dàng chiếm được lòng tin của khách hàng tiềm năng và biến họ thành những khách hàng ruột của mình.

  • Không cần trả phí quảng cáo

Khi đã tạo được một website mà được Google đánh giá cao nhờ SEO thì website doanh nghiệp sẽ thu hút một số lượng đáng kể lượt truy cập từ người dùng trong nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm mà không cần chạy chiến lược quảng cáo nào cho website. 

  • Giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh 

Trong mọi chiến lược digital marketing thì SEO đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp website doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ. 

Nắm được kiến thức SEO cơ bản một cách vững chắc cùng chiến lược SEO của riêng mình, doanh nghiệp có thể bắt kịp, thậm chí là vượt mặt đối thủ. 

kiến thức seo cơ bản
Kiến thức SEO cơ bản

Cần làm gì để áp dụng chiến lược SEO hiệu quả?

Nắm rõ kiến thức phân tích và nghiên cứu từ khóa

Phân tích được bộ từ khóa SEO tối ưu và mang đến hiệu quả cho website là một kiến thức SEO cơ bản nhất. 

Các công cụ thường được sử dụng để phân tích từ khóa là: Google Keyword Planner, Google Search Suggestions, Keyword research Moz, Google Trends.

Hãy chú trọng đầu tư một cách chỉn chu cho bước đi đầu tiên này vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thành công của một chiến lược SEO.

Nắm vững kiến thức quản trị, thiết kế website và công cụ quản lý SEO 

Ngoài nghiên cứu và phân tích từ khóa, một người làm SEO cũng cần sử dụng thành thạo các ứng dụng như PHP, CSS, HTML, Javascript để tự tối ưu, quản lý và khắc phục những sự cố có thể xảy ra ở website.

Ngoài ra, những công cụ khác như Google AdWord, Google Analytics, WebMaster/tools và Ahrefs cũng cần người làm SEO biết cách sử dụng để phục vụ những mục đích khác nhau trong xuyên suốt quá trình SEO. 

Xây dựng được liên kết (Link Building) trong SEO

Khi đã xây dựng được Link Building chất lượng thì việc lên top website sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với Link Building, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ trở nên nổi bật hơn trong mắt người dùng, cũng như ảnh hưởng đến việc tìm kiếm trên thanh công cụ Google.

Viết content có nội dung hấp dẫn, thu hút người đọc hiệu quả

Trong quá trình SEO thì bài content là một yếu tố không thể thiếu. Content hay, thú vị, cung cấp đủ thông tin nhưng không kém phần sáng tạo sẽ thu hút một lượng lớn người đọc, từ đó tăng nhanh tiến độ lên top Google của website. 

kiến thức seo cơ bản
Kiến thức SEO cơ bản

Một bài content chuẩn SEO phải đạt được những yêu cầu sau: 

  • Nội dung bài viết phong phú, cung cấp đủ thông tin.
  • Hành văn mạch lạc, câu từ gọn gàng và hấp dẫn. 
  • Bố cục hợp lý, rõ ràng và dàn trải từ khóa đều khắp bài. 
  • Chú trọng đầu tư cho tiêu đề và meta description.

Như vậy thông qua bài viết này, TMS Digital Marketing đã mang đến cho các bạn những kiến thức SEO cơ bản và đạt hiệu quả cao nếu áp dụng thành công. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào về các chiến lược marketing thực chiến thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one