Cách tăng traffic cho website liệu có quan trọng?

Mọi doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đều chú trọng đầu tư cho website để đăng tải các thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa biết làm thế nào để thu hút khách hàng ghé thăm website và tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ. Chính vì vậy, cách tăng traffic cho website sẽ là lời giải cho vấn đề này. 

Những lợi ích khi tăng traffic website

Tăng lượt tiếp cận thông tin

Khi thực hiện cách tăng traffic cho website thì số lượng người truy cập website sẽ tăng đáng kể, từ đó mọi thông tin, nội dung mà doanh nghiệp bạn đăng tải sẽ được nhiều người biết đến và chia sẻ rộng rãi hơn.

cách tăng traffic cho website
Cách tăng traffic cho website

Lan tỏa hình ảnh thương hiệu

Không chỉ là nơi “chứa” các thông tin về sản phẩm doanh nghiệp bạn cung cấp, website còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu. 

Với một chiến lược xây dựng hình ảnh thương hiệu bằng cách tăng traffic cho website, doanh nghiệp sẽ thu về muôn vàn lợi ích trên nhiều phương diện trong cả ngắn hạn và dài hạn. 

Gia tăng cơ hội bán hàng

Tăng traffic cho website chính là phương pháp hữu hiệu để thu hút thêm một lượng lớn khách hàng tiềm năng, kết hợp với việc cung cấp thông tin sản phẩm một cách chi tiết thì cơ hội bán hàng của doanh nghiệp sẽ đi lên, kéo theo sự tăng trưởng của doanh số.

Cách tăng traffic cho website hiệu quả

Tăng traffic thông qua mạng xã hội 

Trong thời đại công nghệ số, một trong những cách tăng traffic hiệu quả nhất chính là thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube,…

Lợi dụng số lượng người dùng khổng lồ ở các trang mạng xã hội này, doanh nghiệp có thể có thể xây dựng fanpage, group,…để chia sẻ những thông tin hữu ích về sản phẩm, dịch vụ và phải có điều hướng về bài viết trên web. Nếu nội dung đảm bảo gây được sự tò mò để người dùng click vào web thì sẽ mang về 30-50 lượt traffic cho website.

Email marketing

Nếu doanh nghiệp sở hữu danh sách email chất lượng và đúng đối tượng khách hàng thì việc gửi bản tin, thông tin về sản phẩm hay các chương trình khuyến mãi qua email sẽ là một cách hữu hiệu để doanh nghiệp giữ liên lạc với khách hàng, đồng thời đạt được lượng truy cập website nhất định.

cách tăng traffic cho website
Cách tăng traffic cho website

Lưu ý: 

Không nên spam vào hộp thư của khách hàng, nếu không sẽ tạo tác dụng ngược khi khách hàng cảm thấy phiền hà và chặn email từ bạn. 

SEO Website

Phương pháp tối ưu công cụ tìm kiếm – SEO (Search Engine Optimization) sẽ giúp website của doanh nghiệp được xếp hạng cao trong danh sách kết quả tìm kiếm của Google. Từ đó giúp tăng traffic hiệu quả vì khách hàng có xu hướng click vào những kết quả tìm kiếm được xếp hạng cao.

Những cách SEO website hiệu quả: 

  • Nghiên cứu và xây dựng từ khóa phù hợp: Đây chính là sợi dây liên kết giữa website và khách hàng. SEO đúng từ khóa mà khách hàng tìm kiếm và quan tâm sẽ giúp website doanh nghiệp dễ dàng được khách hàng tìm thấy.
  • Thường xuyên ho ra lò những nội dung mới: Việc tạo và cập nhật thường xuyên các nội dung mới sẽ là cách duy trì khả năng làm nổi bật website. 
  • SEO on-page: Chú ý tối ưu định dạng văn bản (H1, H2,..) tối ưu hình ảnh, thẻ mô tả,…
  • Tối ưu trải nghiệm người dùng: Thực hiện các phương pháp kĩ thuật để làm giao diện website đẹp hơn, tốc độ tải trang nhanh hơn, các chức năng của trang rõ ràng và hoạt động hiệu quả,…

Tăng traffic thông qua quảng cáo

Cách tăng traffic cho website nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất luôn cần sự giúp sức của tiền. Cụ thể, doanh nghiệp có thể tăng traffic thông qua quảng cáo như Google Ads, Facebook Ads,… 

  • Khi chạy quảng cáo bằng Google Ads, website của bạn sẽ được hiển thị ở vị trí hàng đầu trong danh sách kết quả tìm kiếm có liên quan đến chủ đề mà người dùng quan tâm. 
  • Còn với Facebook Ads, doanh nghiệp có thể chọn quảng cáo hiển thị (Display Advertising) để tăng traffic cho website.

Cách kiểm tra traffic website

Để kiểm tra traffic website của mình, doanh nghiệp có thể dùng Google Analytics vì đây là công cụ cung cấp chính xác các chỉ số traffic được Google cung cấp miễn phí.

Sau đây là cách dùng công cụ này để kiểm tra traffic website

Bước 1

Đăng nhập tài khoản Google Analytics để xem. Nếu người truy cập là nhân viên thì yêu cầu quản lý cấp quyền “Đọc và phân tích” rồi vào phần kiểm tra báo cáo Tổng quan – Đối tượng của website.

Bước 2 

Chọn “Sức thu hút” bên trái cột. 

Bước 3

Chọn “Tất cả lưu lượng truy cập”. 

Bước 4

Chọn mục “Kênh” thì sẽ thấy lưu lượng nguồn traffic từ Organic Search, Refernal, Direct, Social, Email, Paid Search. Nó ghi đủ cả thời gian time on site, tỷ lệ thoát,…

cách tăng traffic cho website
Cách tăng traffic cho website

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của Truyền thông TMS về cách tăng traffic cho website và cách kiểm tra traffic website một nhanh chóng và hiệu quả nhất dành cho mọi doanh nghiệp.  Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one