Kiểm tra thứ hạng website trên Alexa và những lợi ích bất ngờ

Công cụ Alexa chắc hẳn đã không còn lạ lẫm với những SEOer và các nhà quản trị website chuyên nghiệp vì đây là công cụ giúp bạn kiểm tra những yếu tố có liên quan đến website như lượng truy cập, thứ hạng, các trang có liên kết đến website,…Đặc biệt, kiểm tra thứ hạng website trên Alexa là một tính năng được rất nhiều SEOer tin dùng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tính năng này nhé!

Tổng quan về Alexa

Định nghĩa

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách kiểm tra thứ hạng website trên Alexa thì bạn cần nắm được định nghĩa cơ bản của công cụ này.

Kiểm tra thứ hạng website trên Alexa
Kiểm tra thứ hạng website trên Alexa

Alexa là trang chuyên phân tích dữ liệu website trên khắp thế giới và thuộc sự quản lý của Amazon – tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất nhì thế giới. Alexa sẽ cho các nhà quản trị thấy thứ hạng website của họ trên các công cụ tìm kiếm, đồng thời đưa ra các gói dịch vụ để phân tích mọi dữ liệu liên quan đến website trong một khoảng thời gian cụ thể.

Lý do nên sử dụng Alexa

 • Việc tìm kiếm các dữ liệu liên quan hay kiểm tra thứ hạng website trên Alexa sẽ giúp bạn đánh giá hiệu quả của trang web và các tính khả thi của các các mục tiêu đã đề ra dành cho website. 
 • Bên cạnh đó, bạn còn có thể xem thứ hạng và đánh giá tiềm năng của các website đối thủ, từ đó bạn sẽ xây dựng được chiến lược tăng thứ hạng cho website của mình. Trường hợp doanh nghiệp của bạn muốn cộng tác với một website khác thì việc kiểm tra thứ hạng website trên Alexa chính là cách để bạn xem xét chất lượng của website mà bạn định cộng tác. 
 • Ngoài ra, Alexa còn hỗ trợ bạn trong việc nghiên cứu những từ khóa mang lại lượng truy cập cao. Từ đó góp phần tăng thứ hạng website hiệu quả, và một khi đã có thứ hạng cao và điểm số Alexa hấp dẫn, bạn sẽ tìm được những hợp đồng quảng cáo béo bở từ những doanh nghiệp hay các nhà quảng cáo khác.
  Kiểm tra thứ hạng website trên Alexa
  Kiểm tra thứ hạng website trên Alexa

Cách kiểm tra thứ hạng website trên Alexa

Các bước sử dụng Alexa để kiểm tra thứ hạng website

 • Bước 1: Truy cập website Alexa.com và đăng nhập tài khoản. Màn hình bạn sẽ hiện ra một bảng danh sách các chức năng của website. 
 • Bước 2: Click vào “Competitive Intelligence Tools”. 
 • Bước 3: Click vào “Website Traffic Statistics”. 
 • Bước 4: Nhập tên website của bạn vào thanh tìm kiếm.
  Kiểm tra thứ hạng website trên Alexa
  Kiểm tra thứ hạng website trên Alexa

Các thông tin mà Alexa cung cấp

Với những bước ở trên, bạn đã hoàn thành việc chuẩn bị cho việc kiểm tra thứ hạng website trên Alexa. Vậy bên cạnh thứ hạng website thì Alexa còn cung cấp những dữ liệu nào? 

 • Thứ hạng website trên thế giới

Đây chính là thước đo cho sự uy tín và thành công của website. Website của bạn có thứ hạng càng cao tức là các mục tiêu bạn đặt ra cho website đang được thực hiện tốt, từ đó khách hàng tiềm năng sẽ chú ý đến bạn nhiều hơn. Ngược lại nếu website có thứ hạng thấp thì bạn cần nỗ lực rất nhiều để cải thiện thứ hạng, không bị thua kém so với các đối thủ cạnh tranh.

Kiểm tra thứ hạng website trên Alexa
Kiểm tra thứ hạng website trên Alexa

Bên cạnh đó bạn cũng có thể kiểm tra thứ hạng website của đối thủ để vạch ra một kế hoạch chi tiết gồm các hoạt động cần làm nhằm cải thiện thứ hạng website của mình. 

 • Vị trí của độc giả

Sau khi đã kiểm tra xong xuôi thứ hạng của website trên Alexa thì bạn có thể cuộn xuống để xem tỷ lệ phần trăm người truy cập website của bạn được sắp xếp theo quốc gia. Lợi ích của việc này là gì?

 • Giúp bạn xác định tập khách hàng tiềm năng của mình. Nếu độc giả cùng một quốc gia với bạn thì hãy chọn lựa ngôn ngữ và từ ngữ của đất nước mình, nếu độc giả đến từ quốc gia khác thì hãy dùng từ ngữ sao cho dễ hiểu nhất với họ. 
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xác định múi giờ phù hợp nhất để đăng bài, nhằm thu về lượng tương tác sôi nổi hơn từ tập khách hàng tiềm năng. 
 • Từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhất

Ngoài chức năng kiểm tra thứ hạng website trên Alexa, bạn còn có thể xác định những từ khóa mang lại nhiều traffic nhất cho website. Từ đó lên kế hoạch xây dựng các bài viết xoay quanh nhóm từ khóa này để đảm bảo tăng thứ hạng của website một cách bền vững nhất.

Kiểm tra thứ hạng website trên Alexa
Kiểm tra thứ hạng website trên Alexa
 • Giới tính và trình độ học vấn của độc giả 

Nếu website của bạn có thứ hạng cao và điểm Alexa ấn tượng thì sớm muộn các nhà quảng cáo sẽ tìm đến bạn để đề nghị đặt quảng cáo của họ. Alexa sẽ cho bạn biết giới tính và trình độ học vấn của độc giả để từ đó hiển thị quảng cáo sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng mà nhà quảng cáo muốn nhắm đến. 

Như vậy thông qua bài viết này, Truyền thông TMS đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách kiểm tra thứ hạng website trên Alexa. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về bài viết này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Xem thêm:

Công cụ check thứ hạng từ khóa Google bạn nên thử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one