Khám phá kích thước banner web chuẩn nhất hiện nay

Một website chuyên nghiệp không chỉ có cấu trúc rõ ràng, giao diện thân thiện và dễ sử dụng với người dùng mà đặc biệt còn phải có banner được thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn và đúng kích thước. Vậy kích thước banner web như thế nào là chuẩn? Cùng Truyền thông TMS tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Banner website là gì? 

Trước khi tìm hiểu về kích thước banner web chuẩn thì bạn cần có những hiểu biết về yếu tố thu hút khách hàng truy cập vào website.

Banner website là những hình ảnh tĩnh được thiết kế để quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp và được đặt trên trang chủ của website doanh nghiệp, thường là các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram,…) hay trang thương mại điện tử (Shopee, Lazada,…)

Kích thước banner web
Kích thước banner web

Tùy vào mục đích của mỗi doanh nghiệp mà các banner sẽ có ngôn ngữ thiết kế khác nhau, tuy nhiên kích thước banner web cần phải chuẩn và thu hút được khách hàng mục tiêu truy cập vào website. 

Những lợi ích mà kích thước banner web chuẩn mang lại

Kích thước banner web chuẩn là một yếu tố mà bất cứ một designer nào cũng cần phải nhớ khi thiết website. Vì sao lại như vậy? 

 • Kích thước banner web chuẩn sẽ giúp website trong chuyên nghiệp hơn vì hình ảnh có chứa thông điệp quảng cáo được hiển thị đầy đủ và có chất lượng cao. 
 • Banner có bố cục nội dung rõ ràng, hấp dẫn, sinh động và thu hút người xem click vào. 
 • Một banner có kích thước chuẩn còn cho phép bạn sử dụng chúng cho nhiều website khác nhau. Do đó tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian cho việc thiết kế banner. 
 • Bên cạnh đó, website có banner được thiết kế với kích thước chuẩn cũng là tiền đề để Google xem xét và đánh giá cao website. Từ đó, website của bạn sẽ tiếp cận người dùng nhanh chóng hơn, và người dùng cũng có thiện cảm với trang web. Về lâu về dài thì lượng traffic của website sẽ tăng đáng kể. 
 • Vì có kích thước được tối ưu cho website nên những banner này cũng cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin hơn ngay từ lần đầu nhìn thấy. Chính vì vậy tỷ lệ chuyển đổi sẽ được cải thiện, tức khả năng khách mua hàng sẽ cao hơn nhiều so với những website không có banner chuẩn kích thước. 

Kích thước banner web như thế nào là chuẩn? 

Hiện nay, tùy website sẽ có quy định khác nhau về kích thước banner web, tuy nhiên bạn cần chú ý đến những kích thước sau đây: 

 • Kích thước 728×920: Đây là kích thước được nhiều website áp dụng cho banner chính của mình.
 • Kích thước 300×100 và 300×250: Kích thước này thường được dùng ở website chia làm 2 cột. 
 • Button 2 (120x60px): Kích thước banner này được dùng để trao đổi logo giữa các website với nhau.
  Kích thước banner web
  Kích thước banner web

Ngoài ra còn có 2 loại website phổ biến khác mà bạn cần chú ý khi làm banner. 

Website quảng cáo online 

Các website quảng cáo online nổi tiếng ở đa lĩnh vực như như Shopee, Facebook,…thường được nhiều doanh nghiệp thuê để đặt banner quảng cáo của mình. Việc có một banner có kích thước chuẩn và tối ưu hóa cho những website này sẽ góp phần truyền tải thông điệp, nội dung của doanh nghiệp.

Kích thước banner web
Kích thước banner web

Về cơ bản, kích thước banner web quảng cáo thường có thông số chung như sau: 

 • Kích thước ảnh slide web (trang chủ): 1360×540 pixel.
 • Kích thước hình ảnh trong bài viết: 300×188 pixel.
 • Kích thước ảnh chi tiết: 800×500 pixel.
 • Kích thước hình ảnh cho sản phẩm: Ảnh minh họa là 300×400 pixel, ảnh chi tiết sẽ lớn hơn là 600×800 pixel.

Website báo, tạp chí

Kích thước banner web chuẩn ở các trang web báo điện tử tùy thuộc vào quy tắc của cơ quan, tổ chức sản xuất nội dung cho báo đó. Khi banner báo điện tử hiển thị ở Facebook thì kích thước sẽ khác với chính chúng ở Zalo và Youtube, vì vậy bạn cần chú ý điều này.

Kích thước banner web
Kích thước banner web

Kích thước banner web của trang báo điện tử cũng thường có bề rộng bằng chiều ngang của ấn phẩm báo, tạp chí cầm tay. 

Một số lưu ý khi thiết kế banner website

 • Kích thước banner web không nên có dung lượng tập tin lớn mà phải càng nhỏ càng tốt để giúp website của bạn không bị load chậm, tăng trải nghiệm của người xem. 
 • Banner được thiết kế phức tạp hoặc có kèm theo flash thì kích thước tối thiểu nên là 30kb, trường hợp ngược lại thì 10kb.
 • Banner phải được thiết kế đẹp mắt, hài hòa và ấn tượng để thu hút người xem click vào xem đầy đủ nội dung. 
 • Thông điệp truyền tải của banner cần phải rõ ràng và súc tích để người xem nhanh chóng đọc hiểu được giá trị của thông điệp.

Như vậy thông qua bài viết này, truyền thông TMS đã giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về những kích thước banner web chuẩn và thông dụng nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Xem thêm:

Kiểm tra thứ hạng website trên Alexa và những lợi ích bất ngờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one