Hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên Google đơn giản nhất

Khi tìm kiếm thông tin trên Google thì chắc hẳn đôi lúc bạn sẽ gặp tình trạng thông tin được Google hiển thị không đúng với ý muốn của mình. Chính vì vậy trong bài viết này, truyền thông TMS sẽ đưa ra những hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên Google để bạn tìm kiếm, tra cứu thông tin nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Tại sao lại cần đến hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên Google? 

Việc tìm kiếm thông tin sẽ trở nên thiếu hiệu quả và lãng phí thời gian nếu kết quả được Google đưa ra có phần sai lệch và không đáp ứng được nhu cầu của bạn, đặc biệt nếu bạn là một SEOer. Do đó hãy theo dõi hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên Google trong bài viết này để được nhận những lợi ích sau: 

  • Tiết kiệm đáng kể thời gian nhờ vào sự chính xác của kết quả tìm kiếm được trả về. 
  • Xác định số lượng chính xác của bài viết trên website của mình để lập chỉ mục trên Google. 
  • Xác định những từ khóa có độ cạnh tranh thấp nhờ vào độ khó tìm kiếm của từ khóa. Sau đó tập trung viết bài về những từ khóa này để website leo TOP Google nhanh nhất có thể. 
  • Xác định chính xác những website đang copy hay “đạo” nội dung của mình. 
  • Xác định những trang web đang đặt link của mình. 
  • ….
    Hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên Google
    Hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên Google

Những mẹo tìm kiếm nâng cao trên Google hiệu quả nhất  

Như vậy bạn đã biết được những lợi ích khi tra cứu những thông tin chính xác và sát với mục đích của mình nhất trên Google. Và để giúp bạn thực hiện hóa được điều này, chúng tôi sẽ hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên Google nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Tìm kiếm cụm từ chính xác 

Mẹo đơn giản và cơ bản nhất mà mọi người dùng cần biết khi tìm kiếm trên Google đó là phải nhập chính xác cụm từ khóa mà mình muốn tìm kiếm thông tin. Cụ thể thay vì chỉ tìm kiếm Công ty truyền thông tại Đà Nẵng thì hãy cho cụm từ của mình vào giữa 2 dấu ngoặc kép để thông tin được hiển thị chính xác và đầy đủ nhất.

Hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên Google
Hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên Google

Loại trừ bớt kết quả hiển thị

Đây chính là một mẹo để bạn tối ưu hóa kết quả tìm kiếm của mình. Ví dụ nếu muốn tìm dịch vụ tư vấn marketing mà muốn loại trừ bớt những kết quả có chứa Hà Nội thì bạn chỉ cần thêm dấu – ở phía trước từ khóa Hà Nội.

Thêm OR vào từ khóa 

Giả sử nếu bạn đang muốn tìm kiếm thông tin về 2 từ khóa cùng một lúc thì hãy thêm OR vào giữa 2 từ khóa này. Ví dụ bạn tìm email marketing OR content marketing thì thông tin được Google cung cấp sẽ hỗ trợ giải đáp cho cả 2 từ khóa này.

Hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên Google
Hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên Google

Làm toán ngay trên Google  

Đây là một mẹo khá thú vị trong hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên Google của chúng tôi. Nếu bạn đang cần tính toán ngay lập tức một phép toán nào đó mà lại không muốn mất thời gian mở Calculator trong máy tính thì hãy nhập thẳng phép tính vào ô tìm kiếm Google và bấm Enter là xong. 

Tìm kiếm bằng các từ trong Text + Tiêu đề, URL

Mẹo này sẽ rất hữu dụng nếu như bạn muốn tìm kiếm một trang web bằng cụm từ nằm trong văn bản của trang web đó và một thuật ngữ khác xuất hiện ở Title hoặc URL của trang. Hãy làm như sau: Từ trong văn bản intext: từ trong Title hoặc URL.

Ví dụ: neil diamond intext:red sox 

Tìm kiếm trong một trang web

Bạn đang muốn tìm kiếm một nội dung tại một trang web cụ thể, nhưng trang web đó không hỗ trợ tính năng tìm kiếm? Đừng lo lắng vì hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên Google này sẽ giúp bạn.

Hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên Google
Hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên Google

Ví dụ bạn muốn tìm SEO website trong trang web tmsol.vn của công ty truyền thông TMS thì hãy làm như sau: Gõ site:tmsol.vn “SEO website” ngay trên thanh tìm kiếm Google. 

Tìm định nghĩa của từ 

Nếu bạn đang cần tìm định nghĩa của từ tiếng Anh để phục vụ cho quá trình học tiếng Anh của mình thì chỉ cần gõ như sau: define:từ cần tìm định nghĩaSau khi Google hiển thị kết quả, bạn có thể nhấn vào biểu tượng loa ngay cạnh từ để nghe cách phát âm chính xác.

Hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên Google
Hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên Google

Tìm loại file tài liệu cụ thể  

Hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên Google không thể thiếu mẹo này được. Google sẽ giúp bạn tìm kiếm kết quả thuộc loại file cụ thể, chẳng hạn như muốn tìm file powerpoint thì hãy làm như sau: “Từ khóa cần tìm file” filetype:ppt.

Như vậy thông qua bài viết này, Truyền thông TMS đã mang đến cho bạn hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên Google chi tiết và đơn giản nhất, chúc các bạn áp dụng thành công. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one