Giải pháp Marketing cho doanh nghiệp mới

Đa phần các doanh nghiệp nhỏ khi vừa khởi nghiệp không chú ý nhiều đến Marketing. Tuy nhiên tiếp thị chính là cách giúp bạn cạnh tranh với đối thủ, và giải pháp Marketing cho doanh nghiệp mới dưới đây của TMS sẽ giúp bạn giải quyết 2 vấn đề quan trọng: Cách Marketing và chi phí Marketing.

Vì sao doanh nghiệp mới nên chú trọng Marketing?

Marketing cần được đi cùng với quy trình nghiên cứu và sản xuất sản phẩm chứ không chỉ triển khai khi cần đưa sản phẩm ra thị trường và đến tay người dùng. Bởi việc phát triển sản phẩm dựa trên kết quả của việc nghiên cứu thị trường và khách hàng mục tiêu sẽ giúp sản phẩm phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, dẫn đến việc dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng hơn. Tuy nhiên đa phần các doanh nghiệp mới đều bỏ qua bước này.

Giải pháp Marketing cho doanh nghiệp mới
Giải pháp Marketing cho doanh nghiệp mới

Việc không chú trọng xây dựng chiến lược Marketing và tìm kiếm các giải pháp Marketing cho doanh nghiệp mới sẽ khiến bạn bị động khi những nổ lực tiếp thị không đạt được kì vọng. Có rất nhiều lí do dẫn đến sự thờ ơ của doanh nghiệp mới đối với Marketing, trong đó có 2 lí do chính là: Không đủ am hiểu về Marketing Online và không muốn đầu tư quá nhiều chi phí vào Marketing.

Nếu bạn không đủ năng lực chuyên môn về hoạch định chiến lược Marketing Online, có thể nhờ đế sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn chiến lược Marketing. Trong trường hợp bạn muốn giảm bớt gánh nặng tài chính, hãy thử giải pháp Marketing cho doanh nghiệp mới được gợi ý dưới đây.

Giải pháp Marketing cho doanh nghiệp mới

Giải pháp Marketing cho doanh nghiệp mới mà chúng tôi gợi ý tập trung hướng đến việc xây dựng thương hiệu mới và thu hút khách hàng tiềm năng, bên cạnh đó tối ưu chi phí đầu tư cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Sử dụng tiếp thị giới thiệu

Không phát ngôn nào đáng tin cậy hơn phát ngôn từ chính những khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn. Tiếp thị giới thiệu chính là giải pháp Marketing cho doanh nghiệp mới đáng thử nghiệm. Hãy triển khai một chiến dịch tiếp thị giới thiệu, trong đó bạn sẽ tạo lí do và động lực để khách hàng nói về sản phẩm của mình, về những trải nghiệm của bản thân họ.

Tiếp thị giới thiệu hiệu quả hơn so với seeding, bởi người phát ngôn về sản phẩm là khách hàng thực thụ, họ thực sự tồn tại và có các mối quan hệ liên kết có thể kiểm chứng, từ đó khiến công chúng tin tưởng hơn. Bên cạnh đó doanh nghiệp có dựa vào cách này để quảng bá sản phẩm theo hướng truyền miệng. Khi sản phẩm thực sự đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, họ sẽ góp phần lan tỏa và quảng bá danh tiếng cho sản phẩm của bạn.

Cung cấp phiên bản giới hạn

Giải pháp Marketing cho doanh nghiệp mới
Giải pháp Marketing cho doanh nghiệp mới

Nếu khách hàng của bạn thích khám phá những điều mới lạ và sở hữu những sản phẩm độc đáo, hãy cung cấp cho họ sản phẩm/ dịch vụ của bạn ở phiên bản giới hạn.

Nếu bạn đang phát triển một phần mềm hoặc sản phẩm kỹ thuật số, hãy gửi đến khách hàng bản thử nghiệm nhằm đem lại cho họ cảm giác thành tựu và dộc quyền. Giải pháp Marketing cho doanh nghiệp mới này không tốn của bạn nhiều chi phí xong lại thu hút lượt đăng ký và tìm mua khá cao.

Bên cạnh những khách hàng đã sử dụng phiên bản thử nghiệm có thể sẽ hài lòng và trở thành khách hàng trung thành bởi bạn cho họ thấy họ quan trọng với thương hiệu bạn. Chính yếu tố cảm xúc này sẽ chi phối đáng kể đến các quyết định mua hàng của họ.

Tặng kèm nhãn dán

Giải pháp Marketing cho doanh nghiệp mới cực kì đơn giản và tiết kiệm mà bạn nên tham khảo là tặng nhãn dán. Hãy thiết kế một bộ nhãn dán có logo hay linh vật của thương hiệu của bạn và tặng nó cho khách hàng hoặc thậm chí người qua đường, người xem hoặc có hứng thú với lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Đây chính là giải pháp Marketing cho doanh nghiệp mới được Reddit – mạng xã hội nổi tiếng của Mỹ áp dụng thành công. Nhà sáng lập của thương hiệu này hầu như chỉ đầu tư chi phí Marketing vào đúng một hạn mục là thiết kế và in nhãn dán. Việc Reddit trở thành một trong những mạng xã hội nổi tiếng nhất tại Mỹ đủ nói lên hiệu quả của chiến dịch Marketing đơn giản này.

Xây dựng phễu khách hàng

Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu và có riêng cho mình cộng đồng khách hàng trung thành, hãy xây dựng phễu khách hàng. Với giải pháp Marketing cho doanh nghiệp mới này, điều cần nhớ là bạn phải tạo được giá trị và trao nó cho khách hàng của mình.

Giá trị mà bạn tạo ra đôi khi chỉ là những thông tin hữu ích, những hướng dẫn đáng tham khảo hay sân chơi cho những người cùng sở thích tụ họp. Với việc xây dựng một cộng đồng khách hàng tiềm năng, bạn sẽ biết được nhu cầu và vấn đề của họ, từ đó dễ dàng khai thác và mang sản phẩm đến với họ hơn.

Bên cạnh đó việc tiếp thị đến đúng đối tượng người xem hứng thú với sản phẩm bao giờ cũng đem lại hiệu quả cao hơn.

Giải pháp Marketing cho doanh nghiệp mới
Giải pháp Marketing cho doanh nghiệp mới

Trên đây là 4 giải pháp Marketing cho doanh nghiệp mới giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thêm ý tưởng cho các chiến dịch tiếp thị của mình. Bạn cần hoạch định chiến lược Marketing toàn diện và hiệu quả? Liên hệ ngay để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one