Làm thế nào để viết một bài content marketing độc đáo?

Content marketing là phương tiện truyền tải thông điệp về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp đến với khách hàng tiềm năng. Vậy làm thế nào để viết content marketing độc đáo, hấp dẫn khách hàng và từ đó thu về lượng traffic cao cho mình? Cùng Truyền thông TMS tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tầm quan trọng của content marketing độc đáo

Nhiệm vụ của content marketing trong kinh doanh chính là cung cấp những thông tin hữu ích cho người đọc về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Một bài content marketing độc đáo, sáng tạo và bổ ích giúp thu hút thêm nhiều người đọc, từ đó thúc đẩy khả năng chi tiền mua hàng của khách. 

Content marketing độc đáo
Content marketing độc đáo

Bên cạnh đó, bạn cũng cần duy trì mật độ đăng bài content marketing lên website của mình vì công cụ tìm kiếm phổ biến như Google đánh giá cao những website được cập nhật content  thường xuyên. Nếu đảm bảo được điều này, website của bạn sẽ được Google xếp một thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ thu về một lượng traffic đáng kể cũng như xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả.

Hướng dẫn viết content marketing độc đáo 

Xác định khách hàng mục tiêu

Muốn tạo một bài content marketing độc đáo thì trước tiên bạn cần phải biết bài content của mình đang hướng đến đối tượng nào. Dựa trên những thông tin về tuổi tác, giới tính, hành vi, nhu cầu và mong muốn,….là bạn có thể xây dựng nên bức chân dung khách hàng mục tiêu của mình. Từ đó tạo nên những bài content marketing chứa thông tin sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách.

Đầu tư về mặt nội dung 

Muốn tạo ra được một bài content marketing độc đáo và đủ sức hấp dẫn thì bạn cần nắm rõ các thông tin đặc điểm về sản phẩm/dịch vụ mình sắp sửa viết. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm tư liệu từ những nguồn khác như mạng xã hội, website, internet,…để đảm bảo bài viết cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích cho khách hàng. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đầu tư hình ảnh và video cho bài viết, vừa tăng độ sinh động vừa giảm cảm giác nhàm chán, vì khách hàng ngày nay có xu hướng thích nghe hơn là đọc một bài viết nhiều chữ.

Content marketing độc đáo
Content marketing độc đáo

Tiến hành viết bài

Sau khi đã thu thập đủ tư liệu cần thiết thì bạn có thể bắt đầu viết bài content marketing quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Lưu ý cho bài content marketing

  • Tiêu đề ngắn gọn nhưng vẫn ấn tượng và hấp dẫn người đọc.
  • Thông tin về sản phẩm/dịch vụ phải chính xác và đầy đủ.
  • Bố cục hợp lý, lối hành văn rõ ràng và mạch lạc.
  • Từ khóa chính về sản phẩm/dịch vụ đưa dàn trải đều khắp bài, không quá ít hay quá nhiều.
  • Không mắc lỗi chính tả.

Lựa chọn phương tiện truyền tải nội dung

Một bài viết content marketing độc đáo đến đâu mà không được quảng bá đến các đối tượng khách hàng mục tiêu thì công sức viết bài của bạn cũng sẽ thành công cốc. Do đó bạn cần biết cách tận dụng những kênh truyền thông phổ biến nhất hiện nay như các trang báo chí, truyền hình, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Twitter,…)…để thu hút thêm sự chú ý từ khách hàng.

Những xu hướng content marketing độc đáo hiện nay

Live Stream

Với sự phát triển của công nghệ truyền thông, Live Stream (video trực tiếp) để marketing đang là một xu hướng mới nở rộ và ngày càng phát triển. Live Stream sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải được những nội dung marketing đến với khách hàng một cách chân thực, đồng thời giúp doanh nghiệp tương tác trực tiếp với khách hàng để trả lời những thắc mắc về sản phẩm/dịch vụ mà khách hàng đang quan tâm.

Do đó, Live Stream chính là một loại hình content marketing độc đáo và vô cùng hiệu quả.

Chatbot

Chatbot trên Facebook là một công cụ tuyệt vời để các doanh nghiệp có thể giải đáp những câu hỏi của khách hàng về giá sản phẩm/dịch vụ, hình thức thanh toán một cách nhanh chóng và hoàn toàn tự động. Đồng thời với chatbot, doanh nghiệp cũng có thể thu thập thông tin từ khách hàng để phục vụ họ tốt hơn cho lần ghé thăm sau.

Content marketing tương tác

Content marketing độc đáo
Content marketing độc đáo

Đây là một trong những loại hình content marketing độc đáo này có khả năng tương tác, thu hút khách hàng mục tiêu nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay. 

Bạn có thể tạo các khảo sát, câu hỏi, video tương tác trực tiếp, mini game, give away,…để khách hàng không những không lướt qua mà còn tương tác với bài viết của bạn.

Như vậy thông qua bài viết này, TMS Digital Marketing đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát hơn về content marketing và cách để viết một bài content marketing độc đáo, đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về bài viết này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one