Content marketing là gì? Xây dựng content marketing hiệu quả

Có thể bạn đã biết, nội dung chất lượng là một trong những xu hướng tiếp thị B2B không thể bỏ qua trong năm 2022. Những content marketing hướng đến khách hàng cần dựa trên nhu cầu thực tế đánh thẳng vào tâm lý khiến khách hàng chú ý đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Bạn có từng nghĩ content marketing là gì? Để xây dựng content marketing hiệu quả cần lưu ý những gì? Sau đây Truyền thông TMS sẽ chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Content marketing là gì?

Đầu tiên, content nghĩa là nội dung, nó bao gồm hình ảnh, infographic, video,… Content marketing là nội dung tiếp thị mà một doanh nghiệp muốn sử dụng nhằm tạo ra giá trị, mang lại sự thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ.

Content marketing là gì?
Content marketing là gì?

Content Marketing là làm gì?

Content marketing là gì đã được định nghĩa ở trên. Tiếp theo, content marketing là làm gì? Content marketing cần phải nắm được phân loại cấu trúc nhằm phân phối, phát triển nội dung một cách tốt nhất. Song song với đó, các yêu cầu về kiến thức SEO cũng cần nắm để giúp tối ưu bài viết hiệu quả.

Không chỉ vậy, quản lý nội dung trên nhiều phương tiện truyền thông như mạng xã hội, website, newsletter cần được tối ưu liên tục. Với các bước tối ưu, bạn sẽ tìm ra những thiếu sót trong mỗi bài content đã lên trước đó. Điều này giúp cho từng bài viết sau tránh trung lặp và đa dạng nội dung hơn.

Gợi ý khi xây dựng content marketing thu hút

Bạn nghĩ một nội dung hiệu quả sẽ bao gồm những điều gì? Để có thể thu hút khách hàng tốt nhất, content marketing cần có khả năng khơi gợi, kích thích tâm lý khách hàng. Những nội dung không chỉ dừng ở mức độ PR mà phải cung cấp các thông tin cần thiết và kiến thức cho người đọc.

Khi nắm rõ content marketing là gì, bạn sẽ biết content marketing nếu chỉ chú trọng đến PR sản phẩm đôi khi sẽ khó đọng lại trong lòng người đọc. Cách tốt nhất vẫn nên lồng ghép thông tin bổ ích vào trong bài viết. Mục đích của việc này nhằm dẫn dắt, thuyết phục khách hàng lựa chọn, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, content marketing cần sự chỉn chu để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp.

Giá trị của một content marketing nằm ở chất lượng nội dung được truyền tải đến khách hàng. Nó phải định hình cho khách hàng thấy được tiềm năng, công dụng ở sản phẩm, dịch vụ mang lại.

Để làm được điều này, nội dung tiếp thị cần được tìm hiểu thật kỹ ở khâu thông tin, trau chuốt ở ngôn từ và chỉn chu trong đừng câu chữ đoạn văn.

Nghiên cứu và so sánh sản phẩm của doanh nghiệp

Thông thường, chúng ta sẽ đưa ra các tiêu chí để so sánh. Cùng với đó, việc đánh giá ở phương diện khách hàng sẽ giúp đưa ra các góc nhìn thú vị giúp người viết tạo ra content marketing đánh thẳng vào tâm lý khách hàng.

Content marketing là làm gì?
Content marketing là làm gì?

Tạo một kịch bản hấp dẫn

Làm sao để lôi kéo khách hàng lựa chọn sản phẩm dịch vụ một cách hiệu quả nhất? Tất cả nằm ở kịch bản được xây dựng. Vì sao? Bởi vì content marketing không chỉ được xây dựng ở mỗi kênh truyền tải là website mà còn ở mạng xã hội, email, youtube,…

Mỗi một kênh, cần xây dựng kịch bản marketing content phù hợp. Trong định nghĩ khi nhắc đến content marketing là gì, ta có nhắc đến nó là hình thức sử dụng câu chữ muốn đưa nội dung truyền tải mà doanh nghiệp muốn đến với người đọc.

Kết hợp nhiều yếu tố, bạn sẽ thấy khi xây dựng kịch bản cần chú trọng đến sự phù hợp với từng kênh. Sau đó, ta triển khai nội dung. Hơn hết, điều cần lưu ý khi xây dựng content marketing là sự trùng lặp nội dung.

Hãy kiểm tra nội dung tiếp thị trên các công cụ kiểm tra nhằm hạn chế điều này. Ngoài ra, để nắm rõ được sự hiệu quả của content marketing thì không thể bỏ qua bước đo lường.

Những công cụ phân tích sẽ cung cấp dữ liệu để bạn đánh giá chính xác các kịch bản xây dựng content marketing nào mang lại hiệu quả nhất.

Những xu hướng content marketing trong năm nay

Bước vào năm 2022, xu hướng content marketing đang dần đa dạng hơn rất nhiều. Trong đấy, có thể thấy rõ nhất chính là các nội dung có tính chất bắt trend, viral nhằm lan tỏa trên hầu hết mạng xã hội. Kiểu kịch bản content marketing này giúp doanh nghiệp nắm bắt thị hiếu cũng như hành vi của người tiêu dùng.

content marketing là gì
Content marketing là gì?

Song song với các content marketing bắt trend, những kịch bản nội dung chia sẻ mẹo vặt cuộc sống, kiến thức, hướng giải quyết vấn đề cũng thu hút đáng kể lượng người theo dõi. Đặc biệt khi công cụ tìm kiếm Google quá phổ biến, mỗi khi có bất kỳ vấn đề gì bạn sẽ sử dụng nó để tìm phương pháp giải quyết.

Vậy nên, việc xây dựng content marketing lồng ghép chia sẻ kiến thức, hướng giải quyết và sản phẩm, dịch vụ sẽ tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Đây cũng là điều mong mỏi khi chúng tôi chia sẻ đến quý đọc giả về content marketing là gì. Xây dựng content marketing hiệu quả thông qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one