Top 3 tiêu chí chọn công ty quảng cáo trực tuyến

Làm việc với các công ty quảng cáo trực tuyến để giúp thương hiệu tiếp cận lượng người dùng Internet khổng lổ đã là xu hướng tiếp thị ngày nay. Ngày càng nhiều doanh nghiệp cạnh tranh ở lĩnh vực quảng cáo online dẫn đến việc đơn vị quảng cáo Online xuất hiện ngày một nhiều. Vậy làm sao để bạn chọn ra đối tác hoàn hảo? Hãy cùng Truyền thông TMS theo dõi bài viết sau đây nha!

Công ty quảng cáo trực tuyến nên có dày dặn kinh nghiệm

Internet đang phát triển với tốc độ chóng mặt, đó là lí do tại sao nhiều doanh nghiệp không ngừng cải thiện công nghệ kỹ thuật để bắt kịp thời đại và đối thủ. Không nhiều doanh nghiệp có đủ tài nguyên để đầu tư phát triển ở nhiều khía cạnh, trong đó có tiếp thị trực tuyến. Với những đối tượng này, hợp tác với các công ty quảng cáo trực tuyến là lựa chọn tối ưu chi phí đáng kể.

Khác với các tiêu chí chọn lựa đối tác ở lĩnh vực khác, khi chọn công ty quảng cáo trực tuyến để hợp tác, nhiều doanh nghiệp không quá để ý đến quy mô hay số lượng nhân sự. Thay vào đó kinh nghiệm lại là tiêu chí đánh giá quan trọng.

Một đơn vị giàu kinh nghiệm sẽ biết cách lập kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo của bạn một cách toàn diện, đưa ra các đề xuất dựa trên những gì họ đúc kết được từ các dự án với đối tác tương tự. Bên cạnh đó, thời gian hoạt động trong nghề giúp họ có được sự hiểu biết sâu rộng về quảng cáo trực tuyến và có hiểu biết về nhiều ngành nghề khác nhau.

Tiêu chí chọn công ty quảng cáo trực tuyến
Tiêu chí chọn công ty quảng cáo trực tuyến

Đôi khi quá trình triển khai quảng cáo sẽ xuất hiện một số rắc rối, công ty quảng cáo trực tuyến có kinh nghiệm thường sẽ giải quyết các vấn đề này một cách suôn sẻ hơn. Họ biết rõ quy trình khiếu nại hay nhờ sự hỗ trợ của các nền tảng.

Các đơn vị từng hợp tác với nhiều khách hàng cũng cung cấp các gói quảng cáo đa dạng hơn. Họ biết rõ nhu cầu của bạn, từ đó tư vấn các giải pháp quảng cáo hoặc thiết kế riêng cho bạn những chương trình phù hợp.

Có hiểu biết về ngành nghề của bạn là điểm cộng

Đối với nhiều ngành nghề đặc thù, thuê công ty quảng cáo trực tuyến có kinh nghiệm ở lĩnh vực tương tự là cách làm khôn ngoan. Ví dụ ở nền tảng quảng cáo của Facebook, doanh nghiệp phải đáp ứng nhiều tiêu chí khác nhau về mặt nội dung quảng cáo. Những ngành “nhạy cảm” như y, dược, làm đẹp thường phải có hướng tiếp thị phù hợp, thu hút khách hàng mà vẫn đảm bảo tôn trọng quy định của Facebook.

Những hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh của khạch hàng giúp nhà tiếp thị biết cách giải quyết các vấn đề liên quan đến nội dung quảng cáo, tệp người dùng mà doanh nghiệp hướng đến. Bên cạnh đó, điều này phần nào đảm bảo thông điệp tiếp thị mà công ty quảng cáo trực tuyến tạo ra phù hợp với công dụng, giá trị sản phẩm.

Đặt ra KPI phù hợp và báo cáo định kỳ

Đa phần các doanh nghiệp đều muốn chạy “quảng cáo ra đơn”, nghĩa là quảng cáo phải tăng doanh thu, lợi nhuận cho họ. Một công ty quảng cáo trực tuyến có kinh nghiệm, khôn ngoan và trung thực sẽ không đảm bảo 100% tăng doanh thu hay đảm bảo mức doanh thu cụ thể mà quảng cáo đem lại.

Rõ ràng doanh thu không phải là KPI cố định và duy nhất của một chiến dịch quảng cáo. Đơn vị quảng cáo online có thể đưa ra nhiều chỉ số đo lường phù hợp với chi phí quảng cáo, mục tiêu tiếp thị mà bạn đề ra thay vì chỉ hứa suôn.

Tiêu chí chọn công ty quảng cáo trực tuyến
Tiêu chí chọn công ty quảng cáo trực tuyến

Điều này khiến cả hai bên hiểu rõ hơn về hạn mục công việc và những cam kết của nhau. Tuy nhiên nếu bạn muốn quảng cáo bán hàng và tập trung vào số lượng, giá trị đơn hàng, hãy trao đổi thật cụ thể với công ty quảng cáo trực tuyến về nhu cầu này. Họ sẽ điều chỉnh để đưa ra kế hoạch, kịch bản quảng cáo hợp lý cho mục tiêu này.

Bên cạnh đó, nên yêu cầu đơn vị hợp tác gửi các báo cáo định kì nếu hợp tác lâu dài. Cách này giúp hai bên đo lường được hiệu suất công việc và tìm hướng cải thiện phù hợp.

Trên đây là 3 yếu tố cơ bản nhất mà bạn cần quan tâm khi chọn công ty quảng cáo trực tuyến cùng hợp tác. Liên hệ TMS ngay nếu bạn có nhu cầu nhé!

Xem thêm:

TMS – Nơi quy tụ những chuyên viên tư vấn giải pháp marketing chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one