Khám phá cách viết content quảng cáo Facebook chuyên nghiệp nhất

Với lượng người dùng khủng cùng khả năng lan truyền thông tin nhanh chóng, Facebook là thị trường kinh doanh online đầy béo bở. Để bán hàng hiệu quả, ngoài sản phẩm chất lượng thì các chiến lược quảng cáo của bạn cũng cần đảm bảo thu hút được khách hàng. Do đó hãy cùng truyền thông TMS khám phá cách viết content quảng cáo Facebook hay và hấp dẫn trong bài viết này nhé! 

Cần lưu ý những gì trước khi tìm hiểu cách viết content quảng cáo Facebook?

Nghiên cứu kỹ thông tin về sản phẩm

Trước khi tìm hiểu bất cứ cách viết content quảng cáo Facebook nào để phục vụ mục đích bán hàng của mình thì bạn cần phải thực sự hiểu về sản phẩm mình cần viết bài quảng cáo.

Cách viết content quảng cáo Facebook
Cách viết content quảng cáo Facebook

Mục đích là để chọn lọc và truyền tải những thông tin hữu ích về sản phẩm đến với người đọc thông qua một bài viết quảng cáo ngắn gọn. Bên cạnh đó là cần trang bị kiến thức về marketing để giúp bài viết quảng cáo sản phẩm tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng. 

Xác định đối tượng mà quảng cáo tiếp cận

Để vận dụng thành công cách viết content quảng cáo Facebook thì trước đó bạn cần xác định và hiểu rõ đối tượng mà quảng cáo tiếp cận nhằm xây dựng nội dung hướng đến đối tượng đó. Tức là cung cấp cho khách hàng cái họ cần để đem lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Cách viết content quảng cáo Facebook
Cách viết content quảng cáo Facebook

Muốn làm được điều này bạn cần biết đối tượng khách hàng của mình là ai ( những người trẻ năng động, bà mẹ bỉm sữa tất bật với việc nhà,…) và sản phẩm họ quan tâm là gì để xem xét cách viết content quảng cáo Facebook có văn phong và nội dung phù hợp nhất. 

Xem xét cách hiển thị quảng cáo

Trong một bài content quảng cáo sản phẩm trên Facebook thì tiêu đề chính là yếu tố đập vào mắt người dùng đầu tiên. Do đó, việc xem xét vị trí hiển thị của tiêu đề ở các định dạng khác nhau là rất quan trọng. 

Nếu tiêu đề của bài content xuất hiện bên dưới hình ảnh hoặc video thì bạn có thể thiết lập cho phép hiển thị mức giá đặc biệt, các chương trình hoặc call to action (kêu gọi hành động). 

Xác định nhiệm vụ của từng thành phần trong bài content quảng cáo

Cách viết content quảng cáo Facebook thu hút và hấp dẫn rất chú trọng việc chia nhỏ bài viết thành các phần khác nhau như văn bản, tiêu đề, mô tả, hình ảnh,….để xác định nhiệm vụ của từng phần. Chẳng hạn phần tiêu đề cần phải ấn tượng để thu hút người đọc, phần mô tả chi tiết thì cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ,….

Cách viết content quảng cáo Facebook
Cách viết content quảng cáo Facebook

Nếu làm tốt công đoạn này, bài content của bạn sẽ trở nên mạch lạc, rõ ràng và đem lại hiệu quả tiếp thị cao nhất. 

Cách viết content quảng cáo Facebook chuyên nghiệp nhất

Bước 1: Xác định và cho khách hàng thấy giá trị của sản phẩm 

Bước đầu tiên của cách viết content quảng cáo Facebook chuyên nghiệp đó là xác định những giá trị, lợi ích mà sản phẩm của bạn đem lại cho khách hàng, để từ đó làm nổi bật chúng trong bài viết quảng cáo.

Cách viết content quảng cáo Facebook
Cách viết content quảng cáo Facebook

Với một khách hàng lần đầu nhìn thấy bạn thì họ thường không quan tâm bạn bán gì mà sẽ chú ý nhiều hơn vào công năng, lợi ích mà sản phẩm của bạn đem đến cho cuộc sống của họ. Chính vì vậy, việc làm nổi bật những lợi ích này trong bài content quảng cáo là cách giúp bạn đạt hiệu quả tiếp thị cao và nhanh chóng nhất. 

Bước 2: Xây dựng nội dung ngắn gọn súc tích

Người dùng Facebook hiện nay đang tiếp cận quá nhiều bài viết quảng cáo mỗi khi lướt Facebook và họ thường lướt qua những bài viết dài lê thê vì cho rằng chúng nhàm chán và tốn thời gian.

Cách viết content quảng cáo Facebook
Cách viết content quảng cáo Facebook

Do đó, bạn bài content quảng cáo của bạn nếu không muốn bị khách hàng tiềm năng “bơ” thì cần đảm bảo các yếu tố sau: 

  • Bài content cần được viết ngắn gọn nhưng vẫn có thể làm nổi bật những giá trị cốt lõi của sản phẩm.
  • Được đầu tư hình ảnh đẹp và video ấn tượng về sản phẩm bạn quảng cáo. 
  • Chứa những cam kết về sản phẩm (đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, chế độ hậu mãi và bảo hành,…)

Bước 3: Giật title thu hút người đọc

Title chính là yếu tố ăn tiền đầu tiên khi xây dựng một bài content quảng cáo Facebook. Một title hấp dẫn và ấn tượng đập vào mắt người dùng khi họ lướt Facebook sẽ giúp bài viết của bạn thu hút họ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Cách viết content quảng cáo Facebook
Cách viết content quảng cáo Facebook

Một title muốn thu hút người đọc hiệu quả cần đảm bảo ngắn gọn,lồng ghép khéo léo các yếu tố hài hước, độc lạ, bắt trend,…và đặc biệt vẫn thể hiện cơ bản nội dung của bài content một. 

Bước 4: Chèn hashtag 

Hashtag được tạo thành từ dấu “#” cộng với từ khóa về sản phẩm viết liền không dấu. Hashtag thường được đặt ở giữa hoặc cuối bài viết với mục đích là làm nổi bật một nội dung nào đó hoặc liên kết các bài viết có nội dung giống nhau. 

Do đó việc chèn hashtag vào bài viết sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bài viết của bạn khi họ tìm kiếm từ khóa có liên quan đến hashtag mà bạn chèn.

Cách viết content quảng cáo Facebook
Cách viết content quảng cáo Facebook

Lưu ý: Đối với bài viết quảng cáo bạn không nên dùng nhiều hashtag và chèn một cách bừa bãi. Hãy chỉ chèn hashtag có liên quan trực tiếp đến tên gọi và công dụng của sản phẩm. 

Bước 5: Sử dụng call to action

Call to action là lời kêu gọi hành động từ người đọc như gọi điện nhờ tư vấn, inbox fanpage hay click vào website để nhận ngay ưu đãi,…Tất cả nhằm tăng khả năng tương tác giữa bạn và người đọc.

Cách viết content quảng cáo Facebook
Cách viết content quảng cáo Facebook

Vì vậy hãy chú ý chèn những câu call to action đầy thu hút cho bài content quảng cáo Facebook để mang lại hiệu quả tiếp thị cao nhất nhé! 

Bước 5: Thêm thông tin liên hệ 

Bước cuối cùng của cách viết content quảng cáo Facebook yêu cầu bạn cung cấp đủ thông tin liên hệ của doanh nghiệp thật ngắn gọn vào cuối bài viết để thành phần call to action ở trên phát huy tối đa vai trò của mình. 

Cụ thể thông tin cần cung cấp là: Hotline, email, địa chỉ văn phòng, chi nhánh, website,….

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của truyền thông TMS về cách viết content quảng cáo Facebook thu hút và hấp dẫn nhất hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one