Khám phá những cách thức marketing hiệu quả trên internet

Trong đời đại 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của internet và các kênh truyền thông đa phương tiện thì quảng bá tiếp thị sản phẩm/dịch vụ trên internet đang là một trong những cách thức marketing hiệu quả nhất. Hãy cùng Truyền thông TMS tìm hiểu chi tiết hơn về các phương thức marketing hiệu quả trên internet nhé!

Tại sao lại cần đến cách thức marketing hiệu quả trên internet? 

Thu hút và giữ chân khách hàng 

Sử dụng internet để tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ mình cần là xu hướng của phần lớn khách hàng tại các thị trường tiềm năng hiện nay. 

Do đó, sử dụng các cách thức marketing hiệu quả trên internet chính là bước đi sáng suốt của mọi doanh nghiệp để thu hút và thuyết phục khách hàng chi tiền mua sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. 

Thị trường kinh doanh có sự cạnh tranh đầy khốc liệt, do đó đừng bao giờ bỏ qua mục tiêu giữ chân bất kỳ khách hàng nào. Hãy thường xuyên quan tâm đến họ bằng những lời chúc qua email hay sms và cũng không quên gợi nhắc đến doanh nghiệp bạn một cách khéo léo.

Cách thức marketing hiệu quả
Cách thức marketing hiệu quả

Xây dựng thương hiệu

Internet chính là một thị trường màu mỡ để các doanh nghiệp mở rộng tầm ảnh hưởng của mình. Với những cách thức marketing hiệu quả, doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm/dịch vụ một cách rộng rãi trên internet đến với khách hàng cũ lẫn khách hàng mới. 

Từ đó giúp doanh nghiệp có có một chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng. Tăng khả năng thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi và thu về khoản lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp.

Những cách thức marketing hiệu quả trên internet

Sử dụng các phương tiện truyền thông 

Tận dụng tính năng của các phương tiện truyền thông xã hội là một trong các phương thức marketing hiệu quả trên internet. Cụ thể doanh nghiệp cần làm gì?

 • Chạy quảng cáo Facebook, Google để tiếp cận và thu hút khách hàng trên mọi mặt trận internet. 
 • Đầu tư các bài viết chất lượng xoay quanh sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp để cung cấp thông tin cho khách hàng,. 
 • Tiếp cận khách hàng qua story và tin nhắn trên các trang mạng xã hội. 
 • Livestream bán sản phẩm và tương tác, giải đáp trực tiếp thắc mắc của khách về sản phẩm/dịch vụ.
 • Xây dựng những bài content marketing tương tác với khách hàng như chương trình give away, mini game,… để thu hút sự chú ý và hành động chia sẻ bài viết của khách hàng một cách nhanh chóng nhất.
  Cách thức marketing hiệu quả
  Cách thức marketing hiệu quả

Tạo các video ấn tượng  

Đây là cách thức marketing hiệu quả trên internet và rất phù hợp với xu hướng tiếp nhận thông tin của khách hàng trong thời đại mới. Vì khách thường ưa video cung cấp thông tin và chỉ dẫn về sản phẩm/dịch vụ vì chúng sinh động, trực quan và dễ hiểu hơn là 1 bài viết cả trăm, cả ngàn chữ. 

Do đó, doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư cho việc biên tập video marketing và đăng tải lên kênh của mình hoặc Youtube – trang chia sẻ video lớn nhất thế giới để tăng lượng truy cập của khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Từ đó, nâng cao doanh thu một cách đáng kể. 

 • Video của doanh nghiệp nên xoay quanh các vấn đề như: 
 • Cho khách hàng thấy điểm mạnh và giá trị của sản phẩm/dịch vụ. 
 • Lý do khiến sản phẩm/dịch vụ trở nên hấp dẫn với khách hàng. 
 • Video hướng dẫn sử dụng hoặc PR sản phẩm và khéo léo lồng ghép vài yếu tố bắt trend để tăng phần sinh động.
  Cách thức marketing hiệu quả
  Cách thức marketing hiệu quả

Sử dụng infographic 

Cũng tương tự với video, thiết kế và sử dụng infographic là một hình thức marketing sáng tạo và có khả năng thu hút khách hàng của của doanh nghiệp. 

Với infographic, doanh nghiệp có thể trình bày thông tin, dữ liệu về sản phẩm/dịch vụ một cách ngắn gọn và sinh động hơn nhiều so với các bài viết nhiều chữ khô khan. 

Nếu trang web của doanh nghiệp được đầu tư bằng những infographic bắt mắt thì sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng ghé thăm website và khiến họ nán lại lâu hơn.

Gửi email marketing 

Email marketing là cách thức marketing hiệu quả trên internet được nhiều doanh nghiệp tin dùng. 

Doanh nghiệp sử dụng email để gửi những thông tin quảng bá về sản phẩm/dịch vụ, các chương trình khuyến mãi,…đến email khách hàng tiềm năng. Mục đích là nhằm duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ và mới để khuyến khích hành động chi tiền mua hàng của khách, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ trên thị trường.

Một email marketing được xây dựng theo một chiến lược bài bản, đáp ứng các yêu cầu về nội dung  và bố cục và được gửi đến khách hàng với một tần suất hợp lý sẽ hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp trong quá trình tiếp thị, bán sản phẩm và chăm sóc khách hàng.

Cách thức marketing hiệu quả
Cách thức marketing hiệu quả

Sử dụng Blog

Nhiều khách hàng ngại đọc một bài viết nhiều chữ, nhưng nếu là khách hàng tiềm năng thường xuyên sử dụng blog thì lại khác. 

Chia sẻ các bài viết hữu ích và mang lại nhiều giá trị dưới dạng blog chính là một trong các phương thức marketing hiệu quả nhất  khi hướng đến những khách hàng thường xuyên nghiên cứu tài liệu trên internet. Bạn có thể đăng các blog của mình lên các diễn đàn nổi tiếng như Quora hay Reddit để thu hút nhiều người đọc và tăng lượng traffic cho website một cách hiệu quả.

Cách thức marketing hiệu quả
Cách thức marketing hiệu quả

Trên đây là chia sẻ của TMS Digital Marketing về những cách thức marketing hiệu quả trên internet được nhiều doanh nghiệp tin dùng nhất hiện nay. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về bài viết này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhé!

Xem thêm:

Bí quyết tự học marketing online ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one