Bí quyết tự học marketing online ngay tại nhà

Marketing online đang là lĩnh vực được thảo luận rất nhiều trên các diễn đàn kinh doanh và thu hút rất nhiều sự chú ý của các bạn trẻ. Vậy tự học marketing online có khó không? Làm thế nào để tự học marketing online hiệu quả? Hãy cùng Truyền thông TMS đi tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé!

Tự học marketing online qua sách vở và tài liệu sưu tầm online

Sách vở là kho tàng kiến thức của nhân loại và để tự học marketing online hiệu quả thì bạn không thể không tham khảo kiến thức từ những đầu sách dạy marketing online chất lượng đang được bày bán trên thị trường. 

Với chi phí không hề đắt đỏ kết hợp với việc xác định mục tiêu học và lựa chọn sách phù hợp, bạn có thể dễ dàng mua những đầu sách mang lại rất nhiều giá trị cho lộ trình tự học marketing online của bạn. 

Những đầu sách hay về marketing online bạn nên đọc: 

 • Nguyên Lý Tiếp Thị của Philip Kotler và Gary Armstrong
 • 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing của Jack Trout và Al Ries 
 • Tiếp thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số của Philip Kotler
  Tự học marketing online
  Tự học marketing online

Ngoài sách ra, bạn cũng có thể tìm kiếm tài liệu để học marketing trên internet, có nhiều nguồn tài liệu rất chất lượng đặc biệt một phần trong số chúng là miễn phí và rất dễ tiếp cận. 

 • Blog: Rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực marketing online thích chia sẻ kiến thức của mình bằng cách viết blog thay vì quay video hay ghi âm lại. 
 • Video: Xem video là một phương pháp tự học marketing online vô cùng hiệu quả vì bạn sẽ hiểu được vấn đề mà người nói muốn truyền đạt thông qua giọng nói và ngôn ngữ cơ thể. 
 • Diễn đàn và mạng xã hội: Bạn cần tham gia vào những diễn đàn và hội nhóm marketing online chất lượng trên mạng xã hội để tương tác, thảo luận và tiếp thu kiến thức từ những cá nhân có chuyên môn cao trong lĩnh vực này. 

Tham gia các khóa học 

Tham khảo sách vở và tư liệu trên internet có thể đem lại cho bạn nhiều kiến thức về marketing online. Tuy nhiên con đường an toàn nhất là chọn theo học những khóa đào tạo bài bản về marketing online để thu nạp kiến thức đầy đủ, súc tích và dễ hiểu nhất,. 

Bạn nên tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn và lựa chọn kỹ càng để tìm ra khóa học marketing online chất lượng và phù hợp nhất với mình. 

Bạn có thể tham gia vào các cộng đồng marketing online để tìm kiếm khóa học, cũng như có cái nhìn đầu tiên về những người sẽ đào tạo bạn trong khóa học từ nhũng cộng ấy. 

 • Họ là ai? Chuyên môn và kinh nghiệm của họ như thế nào? 
 • Cách họ truyền đạt kiến thức có giúp bạn dễ tiếp thu hay không? 
 • Thái độ của họ trong các bài đăng chia sẻ kiến thức như thế nào?
  Tự học marketing online
  Tự học marketing online

Hãy thực hành không ngừng nghỉ

Mọi lý thuyết bạn thu nạp  tự học marketing online sẽ chỉ là những con chữ nằm trên giấy nếu bạn không cụ thể hóa chúng bằng cách rèn luyện mỗi ngày.

 • Nếu bạn muốn trở thành một Telesale chuyên nghiệp, thì hãy nhấc máy lên và thực hiện những cuộc gọi ngay. 
 • Nếu bạn muốn quảng cáo cho fanpage của mình trên Facebook thì hãy chạy quảng cáo Facebook Ads ngay. 
 • Hay nếu bạn muốn khách hàng biết tới mình thông qua email marketing thì sao bạn không bắt tay viết ngay một email?
 • ….
  Tự học marketing online
  Tự học marketing online

Những kỹ năng cần có của một người làm marketing online

Khi tự học marketing online thì bạn đã nắm được cách chạy quảng cáo, bạn đã biết cách lên một chiến lược marketing online,…? Tốt rồi đấy nhưng chưa đủ. 

Để trở thực sự trở thành một người làm marketing online chuyên nghiệp thì bạn cũng cần trau dồi thêm những kỹ năng sau đây để hỗ trợ cho quá trình thực hành của mình. 

Kỹ năng chụp ảnh và quay video

Đây là một kỹ năng vô cùng cần thiết để bạn có thể tự mình tạo ra những sản phẩm truyền thông độc đáo và độc nhất. Bạn càng trở nên đa năng thì năng lực và trình độ của bạn sẽ càng được xem trọng.

Kỹ năng photoshop  

Học photoshop mang lại rất nhiều lợi ích cho không chỉ người làm marketing online mà còn rất nhiều ngành nghề khác. BIết sử dụng các công cụ photoshop phổ biến sẽ giúp bạn tạo ra những poster, banner và hình ảnh đẹp mắt và tạo ấn tượng tốt với khách hàng tương lai của mình.

Tự học marketing online
Tự học marketing online

Kỹ năng chỉnh sửa video

Đi đôi với kỹ năng photoshop thì khả năng sử dụng thành tạo các công cụ chỉnh sửa video cũng giúp ích rất nhiều cho những người tự học marketing online

Trong tương lai nếu bạn muốn kinh doanh trên các  trang mạng xã hội hoặc sàn thương mại điện tử thì một video được biên tập chỉn chu và chuyên nghiệp chính là phương tiện truyền tải thông tin về sản phẩm/dịch vụ của bạn rất hiệu quả.

Như vậy thông qua bài viết này, TMS Digital Marketing đã chia sẻ cho các bạn những phương pháp để tự học marketing online đơn giản và mang lại hiệu quả bất ngờ nếu bạn chăm chỉ và không ngừng rèn luyện kỹ năng của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về bài viết này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhé!

Xem thêm:

Các bước xây dựng kế hoạch Marketing cơ bản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one