Cách SEO Facebook đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay

Facebook đã và đang là một vùng đất màu mỡ cho việc quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhờ có cộng đồng người dùng cực “khủng”. Chính vì vậy việc áp dụng cách SEO Facebook dần trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing của các doanh nghiệp. 

Tổng quan về SEO Facebook

Cách SEO Facebook là gì? 

Cũng giống như SEO website, cách SEO Facebook là tổng hợp các kỹ thuật để tối ưu trang Facebook của doanh nghiệp nhằm giúp trang Facebook thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Google và xuất hiện trên top đầu của danh sách kết quả tìm kiếm. Từ đó tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, tăng số lượng đơn hàng và mang về nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

cách seo facebook
Cách SEO Facebook

Những yêu cầu của SEO Facebook

So với SEO website thì cách SEO Facebook yêu cầu dễ dàng hơn từ doanh nghiệp: 

 • Doanh nghiệp chỉ cần có một fanpage Facebook đã tối ưu đầy đủ các thông tin cơ bản. 
 • Xây dựng nội dung chiến lược.
 • Kế hoạch tương tác và quảng bá fanpage rõ ràng và cụ thể. 

Lợi ích khi SEO Facebook 

Dễ dàng tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng

Với hơn 2 tỷ người dùng, Facebook thực sự là một thị trường mà bất cứ nhà kinh doanh nào cũng muốn mở rộng tầm ảnh hưởng của mình. Khi áp dụng tốt cách SEO Facebook, doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình đến với đúng khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả mà không tốn thời gian và tài nguyên vào những khách hàng không thuộc định vị mà doanh nghiệp hướng đến.

Chi phí quảng cáo rẻ

Doanh nghiệp có thể tiết kiệm một khoản ngân sách đáng kể dành cho việc chạy quảng cáo khi SEO Facebook. Vì để bắt đầu chiến lược SEO thì việc doanh nghiệp thiết lập và xây dựng nội dung fanpage trên Facebook của mình là hoàn toàn miễn phí. 

Bên cạnh đó, không giống với các phương thức quảng cáo khác, quảng cáo qua Facebook (Facebook Ads) có thể cho người dùng chạy thử, đồng thời có mức giá rẻ hơn rất nhiều. 

Cách SEO Facebook cơ bản và hiệu quả nhất hiện nay

cách seo facebook
Cách SEO Facebook

Lựa chọn tên hay và ý nghĩa cho fanpage

Đây là yếu tố “ăn tiền” đầu tiên của một fanpage chuẩn SEO vì nó đại diện cho cả một thương hiệu. Chính vì vậy tên của fanpage cần phải ấn tượng, thu hút và có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn quảng bá. 

Đồng thời, doanh nghiệp cũng không nên đặt những cái tên quá chung  chung cho fanpage của mình. Điều này vừa không thể hiện sự không chuyên nghiệp, vừa dễ bị Facebook tắt các chức năng gửi thông báo đến với khách hàng tiềm năng.

Tối ưu hóa đường dẫn của fanpage (URL)

Trong cách SEO Facebook thì tối ưu URL cũng rất cần thiết để làm nên sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Một URL chuẩn SEO cần ngắn gọn, dễ nhớ và chứa từ khóa phản ánh một khía cạnh nào đó của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cần quảng bá để khách hàng dễ dàng tìm kiếm. 

Cung cấp đầy đủ thông tin của doanh nghiệp 

Những lợi ích dành cho doanh nghiệp khi cung cấp đầy đủ thông tin trên fanpage: 

 • Fanpage đầy đủ thông tin từ địa chỉ, điện thoại, email,…sẽ được Facebook đánh giá cao hơn. 
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp và củng cố niềm tin của khách hàng khi nhìn vào fanpage. 
 • Hỗ trợ tối đa cho việc liên hệ mua hàng của khách, giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng. 

Nội dung trên fanpage phải hấp dẫn và chuẩn SEO 

Xây dựng nội dung fanpage là yếu tố tiên quyết dẫn đến sự thành công của chiến lược SEO Facebook. 

 • Nội dung của fanpage không cần quá nhiều nhưng cần đảm bảo sự độc đáo, chuẩn SEO và chất lượng nhằm níu chân khách hàng và thu hút thêm nhiều người đọc. 
 • Khi xây dựng nội dung fanpage thì cần phải chú ý đến khâu bố trí từ khóa vì đây là yếu tố giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy fanpage khi tìm kiếm trên Facebook. Keyword cần nằm ngay dòng đầu của nội dung, keyword không được quá dài và phả dược dàn trải hợp lý trong bài viết. 
 • Hình ảnh trong bài viết cần sắc nét và liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. 

Không được bỏ quên Hashtag

Hashtag là một yếu tố bắt buộc phải có của một bài viết fanpage chuẩn SEO. 

 • Hashtag là sự kết hợp giữa đấu “#” và keyword viết liền nhau. Sử dụng Hashtag một cách thông minh giúp nội dung của các bài đăng trên fanpage tiếp cận dễ dàng hơn với khách hàng tiềm năng. 
 • Hashtag thường sẽ được đặt ở đầu và cuối bài viết.

Top công cụ phân tích fanpage tốt nhất hiện nay

Fanpage Karma

Công cụ phân tích fanpage này sẽ so sánh trực tiếp các fanpage khác nhau và cho ra kết quả dưới dạng biểu đồ. 

Fanpage Karma sẽ đo lường và so sánh Tổng quan (General) và cả các thông số cụ thể như Lượt Tương tác (Engagement), tốc độ phát triển (Growth), Độ lặp (Frequency), thậm chí là các từ khóa được sử dụng nhiều nhất và hiệu quả của các từ khóa đó. Từ đó bạn có thể đưa ra những chiến lược SEO Facebook hợp lý nhất.

Social Baker 

cách seo facebook
Cách SEO Facebook

Công cụ phân tích fanpage này cho phép xuất các báo cáo chi tiết dạng PDF theo mẫu Executive Report về tình hình fanpage của doanh nghiệp và đối thủ.

Rival IQ

Rival IQ sẽ giúp doanh nghiệp phân tích đối thủ trên nền tảng website, Facebook và các mạng xã hội khác. Các báo cáo để so sánh doanh nghiệp và đối thủ mà công cụ phân tích fanpage này đưa ra được thể hiện dưới dạng biểu đồ về các khía cạnh như: lượt thích, bài viết, tần suất đăng bài,….

Bên cạnh đó, Rival IQ sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích để doanh nghiệp cải thiện fanpage của mình. Cùng với đó là rất nhiều tiện ích khác. 

Như vậy thông qua bài viết này, Truyền thông TMS đã hướng dẫn cho các bạn về cách SEO Facebook đơn giản và đạt hiệu quả cực cao. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về bài viết này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one