Giải mã cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

Google Ads là một trong những công cụ quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất hiện nay nhờ những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho các chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp. Và để bắt đầu sử dụng công cụ này, bạn cần nắm được cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords. Cùng khám phá chi tiết hơn trong bài viết này nhé!

Tổng quan về cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

Google Adwords hay Google Ads là một công cụ quảng cáo trực tuyến thuộc Google – Công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Và với danh tiếng và sự uy tín của thương hiệu mẹ, Google Ads đã chứng minh vị thế hàng đầu của mình trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến suốt nhiều năm qua và đã được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng. 

Với Google Ads, nhà quảng cáo có thể tùy chỉnh ngân sách và phương thức nhắm mục tiêu quảng cáo tùy thuộc vào mục đích của mình. Và muốn thực hiện những điều trên thì trước tiên bạn cần nắm được cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords.

Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords
Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

Khác với những công cụ quảng cáo trực tuyến khác như Instagram Ads, Facebook Ads,...có thể giao dịch bằng cách trừ thẳng tiền vào tài khoản thanh toán quốc tế, Google Ads chỉ chấp nhận phương thức nạp tiền thẳng vào tài khoản để quảng cáo trước khi muốn triển khai các chiến lược quảng cáo. 

Trong quá trình triển khai, nếu tài khoản của bạn không còn đủ tiền để duy trì quảng cáo trong vòng 7 ngày đến thì Google sẽ gửi email về cho bạn. Lúc này bạn cần nạp thêm tiền để tránh việc chiến lược quảng cáo bị dừng vì hết tiền.

Cần chuẩn bị những gì trước khi nạp tiền vào Google Ads? 

Một tài khoản Google Ads 

Chắc chắn rồi, bạn sẽ không thể áp dụng cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords nếu như chưa có tài khoản Google Ads được. Có 2 loại tài khoản chính: 

 • Tài khoản Google Ads cá nhân: Phù hợp với những cửa hàng hoặc doanh nghiệp nhỏ vì nó dễ dàng sử dụng, nhờ vậy sẽ khởi tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn. 
 • Tài khoản người quản lý Google Ads: Loại tài khoản này cho phép người sử dụng quản lý nhiều tài khoản quảng cáo. Bên cạnh đó có thể tạo báo cáo đơn giản mạnh mẽ hơn, cũng như hạn chế sai sót khi tính cùng chuyển đổi nhiều lần. Đặc biệt cải thiện tốc độ tải trang một cách đáng kể. 
Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords
Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

Phương thức thanh toán

Có rất nhiều phương thức để thực hiện cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords. Bạn có thể sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard,…hoặc các ví điện tử như Momo, Viettel Pay để nạp tiền vào tài khoản. Cần lưu ý: 

 • Nếu thanh toán bằng Momo thì số tiền tối thiểu bạn cần thanh toán là 170.000đ, và phải thanh toán xong mới có thể bắt đầu chạy quảng cáo. 
 • Thẻ visa hay MasterCard nên được dùng nếu bắt đầu chạy quảng cáo Google Ads. Mỗi loại thẻ lại có ưu nhược điểm riêng, do đó bạn cần tìm hiểu và chú ý trước khi sử dụng. 

Quy trình nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

Sau đây là cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords đơn giản và nhanh chóng nhất. Bạn cần theo dõi kỹ để thực hiện đúng và đủ các bước để tránh gặp vấn đề trong quá trình thanh toán và dẫn đến việc không thể triển khai chiến lược quảng cáo. 

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads đã đăng ký trước đó. 
 • Bước 2: Chọn biểu tượng công cụ cài đặt nằm ở thanh taskbar. Tiếp theo chọn “Lập hóa đơn và thanh toán”. 
 • Bước 3: Vào mục thanh toán và chọn phương thức nạp tiền ưa thích của bạn. Sau đó nhập chính xác số tiền bạn cần nạp vào tài khoản và thực hiện lệnh nạp tiền. Chỉ mất chút thời gian là số tiền kia sẽ được nạp thẳng vào tài khoản và bạn có thể bắt đầu triển khai các chiến lược quảng cáo. 
Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords
Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords
Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords
Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

 

Bước 3
Bước 3

Một vài lưu ý cần nhớ khi thanh toán thủ công 

Trong cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords có 2 hình thức thanh toán chính, đó là thủ công và tự động. Thanh toán tự động giúp bạn thanh toán khi chiến dịch đã tích lũy đủ một khoản chi phí nhất định. Còn với thanh toán thủ công, bạn cần phải tự tay nạp tiền vào tài khoản mỗi khi Google gửi mail thông báo tài khoản sắp hết tiền. 

Vậy đâu là những lưu ý cần phải nhớ khi nạp tiền thủ công? 

 • Thứ nhất: Bạn có thể nạp bất cứ số tiền nào bạn muốn, tùy thuộc vào loại chiến dịch quảng cáo trên Google Ads mà bạn lựa chọn. Và chỉ khi nạp tiền xong, Google mới phê duyệt chiến dịch quảng cáo và trừ tiền trong tài khoản. Bạn cần phải nạp thêm tiền khi số dư trong tài khoản không đủ để duy trì chiến dịch trong vòng 7 ngày tới. 
 • Thứ hai: Lúc nạp tiền bạn cần lưu ý rằng mức nạp tiền tối thiểu sẽ phụ thuộc vào đơn vị tiền tệ bạn đang sử dụng. Đặc biệt số tiền nạp vào phải cao hơn ngân sách mỗi ngày khoảng 30 lần để đảm bảo có cho mình một nguồn vốn dư dả khi chạy quảng cáo.  
 • Thứ ba: Bạn có thể liên kết phương thức thanh toán này vào chính tài khoản của mình. Ngoài ra có thể sử dụng thêm nhiều phương thức thanh toán khác để giúp quá trình nạp tiền trở nên linh hoạt và dễ dàng hơn. 
 • Thứ năm: Thời gian để số tiền cần nạp được Google chuyển vào tài khoản tối thiểu là 24h. 

Một vài lưu ý để thực hiện thanh toán hiệu quả hơn

Sau khi đã tham khảo xong cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords thì hãy tìm hiểu qua một vài mẹo sau để tối ưu hóa quá trình thanh toán của bạn:

 • Chuyển từ nạp tiền trả trước sang trả sau bằng cách chờ đến một ngưỡng thanh toán nhất định: 800.000, 3.200.000, 5.600.000, 8.000.000,…hoặc chờ đến lúc thời gian kể từ ngày thanh toán tự động gần nhất chạm mốc 30 ngày. 
 • Nếu tài khoản bị tạm ngưng do thanh toán bất ngờ thì hãy kiểm tra xem bạn đang nợ Google Ads bất kỳ khoản tiền nào đó. Bên cạnh đó kiểm tra có vi phạm chính sách nào của Google Ads không,…
 • Nếu không nhận được tiền hoàn vào tài khoản thì hãy gửi yêu cầu hoàn tiền đến Google bằng biểu mẫu sau: https://support.google.com/google-ads/contact/refunds_form

Như vậy thông qua bài viết này, Truyền thông TMS đã giới thiệu đến các bạn cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords đơn giản và dễ hiểu nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Xem thêm:

10 lỗi thường gặp khi tra cứu từ khóa Google

Google Shopping là gì? Lợi ích khi dùng công cụ quảng cáo này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one