Các loại quảng cáo Google được cập nhập mới nhất 2021

Hiện nay, các dịch về quảng cáo luôn chiếm một nhu cầu khá lớn với nền kinh tế thị trường trực tuyến. Đặc biệt là các loại quảng cáo Google. Vậy có bao nhiêu loại quảng cáo Google hiện nay? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Google Search – Quảng cáo dạng tìm kiếm 

Google Search là một dạng trong các loại quảng cáo Google. Khi người dùng muốn truy cập, tìm kiếm vào một trang web, thông tin nào đó thì Google Search sẽ trả về những kết quả hiển thị đúng với cụm từ mà người dùng muốn tìm kiếm trước đó. 

Quảng cáo tìm kiếm sẽ tập trung thúc đẩy mọi hành động. Nó giúp người dùng nhấp vào quảng cáo, tạo ra chuyển đổi nhanh chóng. Các chiến dịch hiển thị quảng cáo sẽ giúp người dùng tích cực tìm kiếm được mọi thông tin và mình muốn. 

Các loại quảng cáo Google
Các loại quảng cáo Google

Không một ai có thể tìm kiếm được sản phẩm và dịch vụ giống như bạn. Người dùng sẽ dễ dàng nhận thấy các quảng cáo Ads hữu ích và nhấp vào các quảng cáo này. 

Ví dụ: Trên các công cụ tìm kiếm Google bạn gõ tìm “xe dap” nhấn Enter thì hàng nghìn kết quả sẽ được hiển thị ra trước mặt bạn. Khi đó, bạn quan sát sẽ thấy các hiển thị có gắn các chữ như [QC] hoặc [AD], [QUẢNG CÁO] trên trang hiển thị tìm kiếm từ khóa, cụm từ khóa, văn bản. 

Trong top 7 vị trí kết quả được hiển thị từ trên xuống dưới thì kết quả quảng cáo tìm kiếm với 4 vị trí đầu và 3 vị trí cưới sẽ cùng 1 trang. Vị trí bài viết quảng cáo hiển thị sẽ ít hơn 7 vị trí tùy thuộc vào từng lĩnh vực, ngành nghề hoặc lĩnh vực khác nhau. 

Google Display Network – Các loại quảng cáo Google hiển thị 

Quảng cáo hiển thị là dịch vụ quảng cáo ở dạng các banner và được cài đặt trên các Website tin tức, giải trí, ẩm thực,… Các đối tác hiển thị của Google mà bạn dễ dàng nhận thấy như Youtube.com, Gmail.com, 24h.com.vn, Vnexpress.vn,… với độ phủ sóng lên tới hàng triệu website lớn nhỏ khác nhau. 

Các loại quảng cáo Google
Các loại quảng cáo Google

Khi bạn sử dụng quảng cáo hiển thị này thì các banner quảng cáo đều được tiếp cận với mọi khách hàng khác nhau. Quảng bá ở các thương hiệu, doanh nghiệp một cách rộng rãi, làm tăng doanh số bán hàng cho chính họ. 

Có 4 loại quảng cáo Google mạng dạng hiển thị như sau:

Quảng cáo hiển thị dạng hình ảnh: Đây là một trong các loại quảng cáo Google tạo sự thích ứng, thêm sáng tạo và hình ảnh cuốn hút hơn. Khi đó, Google sẽ tối ưu hóa quảng cáo nâng cao hiệu suất nhiều hơn. 

Quảng cáo hình ảnh đã tải lên

Quảng cáo tương tác: Các loại quảng cáo Google hiện nay thì loại quảng cáo hiển thị theo tương tác được lan chủ yếu thực hiện tại Youtube. 

Quảng cáo với Gmail: Quảng cáo hiển thị mở rộng trong các hộp thư đến để người dùng có thể nhanh chóng tiếp cận mỗi khi mở Email.

Google Shopping Ads – Quảng cáo dạng mua sắm 

Quảng cáo mua sắm là một trong các loại quảng cáo Google mới hiện na. Nó khá phù hợp với các doanh nghiệp ở cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Hình thức này nhằm cung cấp lượng lớn thông tin về sản phẩm, giá thành đến quảng bá thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp… Điều này tạo ra sự thích thú, tò mò muốn được truy cập vào trang web hoặc cửa hàng online của bạn hơn. 

Các loại quảng cáo Google
Các loại quảng cáo Google

Hình thức quảng cáo này giúp bạn dễ dàng quản lý và tập trung vào môi trường bán lẻ. Cách quảng cáo này tập trung vào những hình ảnh sản phẩm đã được xác định trước đó. Dựa vào đó, Google sẽ sắp xếp để quảng cáo trên các trang tìm kiếm phù hợp nhất. 

Chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho loại hình quảng cáo này được tính khi bạn thực hiện một trong hai cách sau:

  • Số lượng người nhấp vào quảng cáo trực tiếp trang đích website của bạn. 
  • Người dùng nhấp chuột vào quảng cáo đến các trang chủ được lưu trữ trên google. 

Video Ads – Quảng cáo Google dạng Video

Cách quảng cáo này được sử dụng chủ yếu qua các banner ở góc bên phải của video. Quảng cáo dựa trên việc đăng tải các video trên youtube khi khách hàng tìm kiếm nó sẽ xuất hiện ngay trên top tìm kiếm của trang tìm kiếm của Youtube. 

Lượng người dùng trên Youtube rất lớn. Vì thế, các loại quảng cáo Google dạng Video trên Youtube rất dễ tiếp cận đến khách hàng và tư vấn khách hàng mua sản phẩm của bạn. 

Trong các loại quảng cáo Google thì Video Ads chia làm 6 loại như sau:

  • Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua
  • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua
  • Quảng cáo đệm 
  • Quảng cáo ngoài luồng
  • Quảng cáo khám phá video
  • Quảng cáo lên đầu trang Youtube

Apps – Quảng cáo ứng dụng toàn cầu

Quảng cáo này được dùng chủ yếu ở các nhà quảng cáo ứng dụng. Bạn muốn ứng dụng của mình được nhiều người biết đến thì bạn phải trả phí. Chiến dịch quảng cáo toàn cầu này giúp bạn dễ dàng quảng cáo các ứng dụng trên các trang lớn như Google tìm kiếm, Google Play, Youtube hoặc các trang hiển thị khác của Google. 

Các loại quảng cáo Google
Các loại quảng cáo Google

Thêm các dòng văn bản, giá thầu và một số nội dung ở các phần tối ưu hóa người dùng dễ dàng tìm thấy ứng dụng của bạn hơn. Thông thường các loại quảng cáo Google thì Google Ads chỉ cần sử dụng các nội dung, ý tưởng văn bản quảng cáo trên chính sản phẩm, cửa hàng của bạn. Sau đó, họ mới thiết kế lại các quảng cáo trên nhiều nền tảng mạng và định dạng khác nhau. 

Quảng cáo ứng dụng toàn cầu này sẽ được hiển thị dưới dạng text, banner hoặc video trên các ứng dụng của mobile, game,.. Không giống như những mẫu quảng cáo website khác, việc các quảng cáo đều có tính toán ứng dụng hình thức quảng cáo theo kích thước phù hợp với các thiết bị di động khác nhau. Do đó, khách hàng mà họ hướng đến đều có khả năng được tiếp cận rất cao, doanh thu mang về cũng không hề thấp. 

Hiện nay thị trường dịch vụ quảng cáo rất sôi nổi. Nếu bạn muốn cũng rất dễ dàng tìm kiếm được các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân uy tín thực hiện giúp bạn. 

Các loại quảng cáo Google phổ biến nhất hiện nay đã được Truyền Thông TMS chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được nguồn dữ liệu tốt nhất trong công việc kinh doanh của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one