4 Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cho doanh nghiệp nhỏ

Với các doanh nghiệp nhỏ, có cách đưa từ khóa lên trang nhất Google nào thực sự hiệu quả hay không? Làm sao để website của bạn cạnh tranh với các đối thủ lớn? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Vì sao website không thể lên top?

Đẩy website lên top là một trong những bài toán đau đầu đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là doanh nghiệp hoạt động trong ngành cạnh tranh cao. Chúng ta luôn biết những lợi ích của việc website lên top, nhưng các cách đưa từ khóa lên trang nhất Google đều cần rất nhiều thời gian, trong khi đối thủ của bạn hầu như đều thông thuộc cách làm này. Vì vậy trước khi tham khảo 4 cách nâng hạng website, hãy nhìn lại đâu là yếu tố cản trở trang web của bạn có được thứ hạng phù hợp.

Khác biệt giữa website nằm ở trang nhất với website ở trang 3, 4 không giống khoảng cách giữa website trang nhất và trang 2. Hầu như các kết quả tìm kiếm ở trang 1 và 2 đều là những website có chỉ số tốt, điểm khiến họ có thứ hạng khác nhau nằm ở thủ thuật SEO và cách sáng tạo nội dung. Trong khi đó một website nằm ở trang 3, 4 hay thậm chí có thứ hạng thấp hơn có thể gặp một số vấn đề liên quan đến mức độ “chuẩn SEO” của trang web.

4 Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cho doanh nghiệp nhỏ
4 Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cho doanh nghiệp nhỏ

Nếu bạn nằm ở các trang kết quả quá thấp, việc xem xét lại cấu trúc và các chỉ số tổng thể của website là bước đầu tiên không thể bỏ qua. Google đặt ra các tiêu chí nhất định để đánh giá một trang web chất lượng, chỉ khi website đạt được những tiêu chí này thì việc tối ưu phần nội dung mới thực sự đem lại hiệu quả. Tối ưu lại website cũng giúp SEOer phát hiện và kịp thời fix một số lỗi mà bình thường bạn ít khi nhận thấy.

Nếu website của bạn luôn ở trang 2, bạn chắc chắn có ít cơ hội tiếp cận khách hàng hơn. Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao các cách đưa từ khóa lên trang nhất Google mà mình thực hiện không thành công, trong khi website có chỉ số tốt và nội dung của bài viết thực sự đúng trọng tâm?

Nếu thử search từ khóa và nhìn vào top 5 kết quả tìm kiếm đầu tiên, bạn sẽ dễ dàng tìm được lời giải đáp. Với các từ khóa có độ cạnh tranh quá cao, hầu như thứ hạng của những kết quả đầu là bất di bất dịch. Có 3 lí do cho việc này:

  • Các website này có “tuổi đời” quá cao, có quá nhiều lượt truy cập dẫn đến được Google đánh giá cao và ưu tiên hiển thị so với các trang web mới lập.
  • Bài viết tồn tại quá lâu nên có lượt đọc cao, lượt truy cập cũ của bài viết cộng hưởng với traffic hàng tháng nhờ việc ở top 1 SERP, tạo nên con số mà các website mới không thể bì được.
  • Bài viết có lượt đọc cao đồng nghĩa với việc sẽ có lượt chia sẻ cao, liên kết ngược nhiều. Liên kết ngược từ người xem là một trong những cách quảng bá và kéo traffic cực kì hiệu quả.

Bạn là doanh nghiệp nhỏ hoạt động ở ngành cạnh tranh cao, liệu có cách đưa từ khóa lên trang nhất Google hiệu quả dành cho bạn?

4 cách đưa từ khóa lên trang nhất Google

Cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ lớn là cách làm không khôn ngoan, nhất là khi bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ hay có website mới thành lập. Bên cạnh đó, việc SEO tổng thể chắc chắn sẽ mất thời gian, cần kết hợp chiến lược triển khai và duy trì phù hợp.

Nếu bạn đã sẵn sàng, cùng tham khảo 4 cách đưa từ khóa lên trang nhất Google dưới đây!

4 Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cho doanh nghiệp nhỏ
4 Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cho doanh nghiệp nhỏ

Chọn từ khóa đuôi dài

Số lượng từ khóa đuôi dài nhiều hơn các từ khóa ngắn và phổ biến. Các từ khóa ngắn và phổ biến có độ cạnh tranh rất cao bởi nó được rất nhiều đối thủ của bạn ngắm đến, trong đó có các đối thủ lớn.

Ngược lại, từ khóa dài biến thiên ở tiền tố và hậu tố trong khi vẫn giữ phần cốt lõi của từ khóa ngắn, đem lại cho bạn nhiều cách từ khóa và cách viết hơn. Một từ khóa dài có thể không lập tức đem lại lượng truy cập cực cao cho website, tuy nhiên có thể thúc đẩy traffic cho trang web một cách từ từ và chắc chắn.

Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google hiệu quả là sử dụng từ khóa đuôi dài, bởi những từ khóa đuôi dài chiếm phần lớn tìm kiếm trên Google. Lí do là bởi người dùng có thói quen tìm kiếm thông tin theo cách suy nghĩ và mường tượng của họ, dẫn đến những gì họ viết ra thường dài và chi tiết hơn.

Bên cạnh đó việc sử dụng từ khóa đuôi dài đồng nghĩa với việc bạn không cạnh tranh trực tiếp với đối thủ lớn bằng từ khóa ngắn, đồng thời kéo được lượt truy cập cụ thể cho tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Thử quảng cáo tính phí

Quảng cáo tính phí là cách đưa từ khóa lên trang nhất Google hiệu quả nhất. Tuy nhiên bạn sẽ không làm như những cách thông thường.

Hãy “dạo” một vòng Google Search để xem những đối thủ của bạn quảng cáo như thế nào. Bạn sẽ thấy đối với các từ khóa có khả năng đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao ví dụ như “dịch vụ SEO” đều sẽ có đến 4-5 quảng cáo chiếm vị trí từ top 1 – 5.

4 Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cho doanh nghiệp nhỏ
4 Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cho doanh nghiệp nhỏ

Điểm chung của các quảng cáo này là đều tự cho mình là dịch vụ SEO số 1. Tất nhiên ai cũng sẽ đánh giá cao sản phẩm/ dịch vụ của bản thân mình và điều này hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên ở vị trí của khách hàng, các quảng cáo này có thể khiến họ hoang mang và thậm chí mang tâm lí phòng bị.

Thay vào đó, một số website “ngụy trang” quảng cáo của họ dưới dạng một bài đăng thông thường. Cách này có thể không hợp lệ, nhưng nó từng hiệu quả và bạn có thể “học hỏi” điều tương tự.

Tạo ra nhiều bài viết hơn

Chiến lược từ khóa đuôi dài giúp bạn tránh cạnh tranh với các đối thủ lớn ở những từ khóa ngắn. Tuy nhiên nhược điểm của chúng là khó lồng ghép nhiều từ khóa vào một bài viết. Điều này có thể khắc phục bằng cách bổ sung thêm nhiều bài viết cho website của bạn.

Viết nhiều nội dung hơn là cách đưa từ khóa lên trang nhất Google, bởi nó đem lại cho tổng thể trang web nhiều traffic hơn. Đặc biệt khi đối thủ của bạn có tần suất sản xuất nội dung dày đặc, bạn sẽ không thể bắt kịp họ nếu mình cập nhật nội dung không thường xuyên.

Điều cần chú ý là bài viết nên được đầu tư về nội dung và có độ dài lý tưởng. Độ dài lý tưởng của các bài viết hiện nay ở khoảng 2000 từ và dài hơn với các bài viết chuyên sâu. Bên cạnh đó, kế hoạch sản xuất bài viết với từ khóa phù hợp nên được triển khai, đồng thời đừng quên thúc đẩy Google index bài viết của bạn.

Xuất hiện và được đánh giá cao trong các bài đăng tổng hợp

Ngoài các trang web của doanh nghiệp chuyên về một lĩnh vực riêng, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các website chuyên viết bài tổng hợp, bài PR. Các trang web này cũng có lượt truy cập cao và vì vậy thường có các dịch vụ thuê bài viết, thuê vị trí top 1, 2, 3 và dịch vụ viết bài PR.

Nếu bạn là doanh nghiệp có website mới và những nổ lực thử cách đưa từ khóa lên trang nhất Google của bạn chưa đem lại hiệu quả, bạn có thể thử thuê các đơn vị này để được xuất hiện và đánh giá cao trong các bài viết tổng hợp. Đối với một số người dùng, đôi khi các bài viết tổng hợp đáng tin cậy hơn nhiều so với quảng cáo Google.

Trên đây là 4 cách đưa từ khóa lên trang nhất Google đơn giản nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thuê các đơn vị SEO website chuyên nghiệp để tối ưu hóa quy trình đẩy trang web lên những thứ hạng cao hơn. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one