Hướng dẫn cách chèn link vào ảnh Facebook trỏ về website

Một chiến dịch marketing có thành công hay không đến từ nhiều yếu tố, trong đó không thể thiếu việc tương tác với khách hàng thông qua các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook – Mạng xã hội lớn nhất thế giới. Trong bài viết này, TMS Digital Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách chèn link vào ảnh Facebook trỏ về website để tăng lượng traffic cho website một cách hiệu quả. 

Vì sao cách chèn link vào ảnh Facebook trỏ về website lại cần thiết? 

Chèn link vào ảnh trong một bài đăng trên Facebook sẽ điều hướng người dùng đến website của bạn. Vậy lợi ích của việc này là gì? 

  • Giúp tăng lượng truy cập vào website của bạn. Từ đó website sẽ leo cao hơn trong danh sách các kết quả tìm kiếm của Google. 
  • Chiến dịch marketing, PR cho sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp chẳng thể nào hợp lý hơn khi có một đường link dẫn trực tiếp khách hàng đến với nơi cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ.
  • Khi đã vào được website, khách hàng sẽ có thêm cơ sở vững chắc để quyết định có mua sản phẩm hay không.
Cách chèn link vào ảnh Facebook trỏ về website
Cách chèn link vào ảnh Facebook trỏ về website

Hướng dẫn cách cách chèn link vào ảnh facebook trỏ về website

Bước 1:

Bạn hãy chuẩn bị một hình ảnh sắc nét và sinh động về sản phẩm, dịch vụ mà mình cần PR, sau đó upload hình ảnh lên hosting hoặc VPS. Sau khi upload thành công thị hình ảnh sẽ có một đường link. Tiếp theo lấy link hình ảnh đó đăng lên Facebook. 

Bước 2: 

Đây là bước quan trọng tiếp theo của cách chèn link vào ảnh Facebook trỏ về website. Tại đây, bạn cần can thiệp vào file .htaccess nếu muốn bấm vào hình ảnh dẫn đến link của website. Nếu như bạn đã có hosting hay VPS thì hãy mở ra và thêm dòng dưới đấy vào file .htaccess. 

Trong đó ten_hinh_anh.jpg là tên file hình ảnh mà bạn đã upload ở bước 1, và http:domain.com là link mà khi bấm vào hình ảnh, người dùng sẽ được điều hướng đến link này. 

Bước 3:

Ở bước này, bạn chỉ cần truy cập vào https://developers.facebook.com/tools/debug để cập nhật lại link mà bạn vừa tạo ở trên là đã hoàn thành công đoạn chèn link vào ảnh facebook trỏ về website

Cách chèn link vào ảnh Facebook trỏ về website
Cách chèn link vào ảnh Facebook trỏ về website

Như vậy thông qua bài viết này, TMS đã mang đến cho các bạn cách chèn link vào ảnh facebook trỏ về website của bạn để thu hút thêm một lượng lớn khách hàng tiềm năng, từ đó tăng khả năng thành công cho chiến dịch marketing cho sản phẩm, dịch vụ của mình một cách dễ dàng hơn. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one