Các kênh quảng cáo trực tuyến phổ biến và hiệu quả nhất 2021

Nếu doanh nghiệp muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách trực tiếp, nhanh chóng, các kênh quảng cáo trực tuyến sẽ là công cụ Marketing tối ưu nhất. Dưới đây là 6 kênh quảng cáo Online phổ biến là hiệu quả nhất hiện nay.

Các kênh quảng cáo trực tuyến

Điểm chung của các kênh quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất là chúng đều là những mạng xã hội, nền tảng tìm kiếm có lượng người truy cập khủng lồ. Tại thị trường các nước, mức độ phổ biến của các mạng xã hội không giống nhau, dẫn đến việc một số kênh quảng cáo trực tuyến hoạt động hiệu quả tại nước này, nhưng kém hiệu quả ở nước khác.

Các kênh quảng cáo trực tuyến phổ biến và hiệu quả nhất 2021
Các kênh quảng cáo trực tuyến phổ biến và hiệu quả nhất 2021

Tại Việt Nam, Google vẫn là công cụ tìm kiếm số 1 và hầu như không có đối thủ. Tuy nhiên ở các nước châu Âu, vị trí này của Google sẽ bị Bing cạnh tranh, hay như Trung Quốc với công cụ tìm kiếm độc quyền – Baidu.

Tương tự, thị hiếu người dùng ảnh hưởng đến mức độ nổi tiếng và phổ biến của các mạng xã hội. Cùng với đó, sự phát triển và cạnh tranh của các công ty công nghệ cũng cho ra đời nhiều mạng xã hội với những tính năng đặc trưng khác nhau. Họ không ngừng cải tiến và tích hợp nhiều tiện ích hữu dụng với nhà tiếp thị, hỗ trợ tối ưu các hình thức quảng cáo và kinh doanh trực tuyến nhằm thu hút doanh nghiệp và người dùng.

Các kênh quảng cáo trực tuyến hiệu quả tại Việt Nam hiện tại bao gồm: Google (Ads và Display Ads), Youtube, Facebook, Instagram, Tiktok. Trên Internet hiện nay đang có hàng trăm nghìn nội dung chia sẻ cách triển khai quảng cáo cũng như các dịch vụ quảng cáo trực tuyến chuyên nghiệp giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn cho các chiến dịch tiếp thị của mình.

6 Kênh quảng cáo hiệu quả nhất

Google Ads

Quảng cáo Google Ads thường có tỷ lệ chuyển đổi cao, vì cơ bản các quảng cáo này sẽ hiển thị khi từ khóa liên quan được tìm kiếm. Thông thường khi tìm về từ khóa dịch vụ, sản phẩm nào đó trên Google, người dùng Internet đã phần nào đó phát sinh nhu cầu tìm hiểu hoặc mua các sản phẩm đó.

Điều này khác với việc nhà tiếp thị chủ động quảng cáo đến người tiêu dùng. Thay vì hiển thị ngẫu nhiên và lôi kéo người dùng, quảng cáo Google đem đến cho họ những gợi ý, sự lựa chọn đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách đúng lúc. Bên cạnh đó trong số các kênh quảng cáo trực tuyến, Google sử dụng cơ chế quảng cáo theo từ khóa tìm kiếm, rất phù hợp với doanh nghiệp muốn phát triển từ thị trường ngách.

Google Display Ads

Khác với Google Ads, Google Display Ads không hiển thị ở trang kết quả tìm kiếm, mà xuất hiện trên website của các đối tác nằm trong mạng lưới Google Display Network.

Các kênh quảng cáo trực tuyến phổ biến và hiệu quả nhất 2021
Các kênh quảng cáo trực tuyến phổ biến và hiệu quả nhất 2021

Hiểu nôm na, Google xây dựng một mạng lưới các website đối tác, những đơn vị này chấp nhận cho quảng cáo hiển thị trên trang web của mình và được trả tiền. Quảng cáo ở kênh này thường hiển thị dưới dạng hình ảnh, là banner hoặc poster sản phẩm, dịch vụ, các chương trình khuyến mãi,…

Các kênh quảng cáo trực tuyến có cách hoạt động khác nhau. Với Google Display Ads, doanh nghiệp có thể theo dấu khách hàng và hiển thị quảng cáo ở mọi website họ ghé thăm (website đối tác Google). Điều này góp phần tăng tỷ lệ khách hàng quay lại trang web của bạn, đồng thời cũng là công cụ “tiếp thị lại” hiệu quả.

Facebook Ads

Facebook là một trong các kênh quảng cáo trực tuyến được nhiều doanh nghiệp triển khai nhất. Lí do là bởi đối tượng người dùng Facebook rất rộng lớn, doanh nghiệp có thể tiếp cận mọi đối tượng khách hàng mục tiêu tại đây, từ học sinh sinh viên đến nhân viên công sở, công nhân, người lao động chân tay,…

Bên cạnh đó, Facebook làm rất tốt trong việc sử dụng cơ sỡ dữ liệu người dùng đồ sộ của mình để hỗ trợ nhà tiếp thị tùy chỉnh quảng cáo, nhắm đến đúng khách hàng mục tiêu, tối ưu chi phí quảng cáo hết mức có thể. Bạn cũng có thể lựa chọn loại quảng cáo Facebook (hay vị trí hiển thị) phù hợp với mục đích tiếp thị của từng chiến dịch.

Trong các kênh quảng cáo trực tuyến hiện nay, Facebook là kênh có nhiều tính năng hỗ trợ doanh nghiệp nhất, cũng là kênh Marketing mà hầu như ai cũng có thể tiếp cận.

Instagram Ads

Không có cơ sở người dùng rộng lớn như Facebook, Instagram vẫn là một trong các kênh quảng cáo trực tuyến hữu dụng nhất bởi khả năng giúp doanh nghiệp tiếp cận nhóm khách hàng đặc trưng.

Các kênh quảng cáo trực tuyến phổ biến và hiệu quả nhất 2021
Các kênh quảng cáo trực tuyến phổ biến và hiệu quả nhất 2021

Nói đơn giản, tệp người dùng Instagram được xác định bằng những đặc điểm chung, cách vận hành ứng dụng này cũng hướng đến những đối tượng người dùng nhất định. Doanh nghiệp dễ dàng nhận ra đây có phải kênh quảng cáo phù hợp với các sản phẩm của mình hay không mà không phải triển khai thử nghiệm nhiều.

Hiện nay, Instagram vẫn là lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp ngành thời trang, làm đẹp,… khi nhắc đến các kênh quảng cáo trực tuyến. Nếu bạn là người trau chuốt hình ảnh sản phẩm và đang kinh doanh các sản phẩm có thiết kế độc đáo, ấn tượng, Instagram là kênh quảng cáo hợp lí nhất.

Youtube Ads

Thiên đường của những nhà sáng tạo nội dung dạng video chính là Youtube Ads. Nếu Instagram chủ yếu tập trung vào hình ảnh thì Youtube tập trung vào video, quảng cáo của họ cũng có lượng người tiếp cận cực kì cao bởi người dùng Internet đang ngày một chuộng theo dõi thông tin dạng video hơn.

Youtube cho phép nhà tiếp thị chọn các hình thức quảng cáo phù hợp. Quảng cáo dạng video đánh vào thị giác người xem và dễ lôi kéo sự chú ý của họ hơn. Youtube Ads rất phù hợp với những doanh nghiệp xây dựng kênh Youtube riêng hoặc có kinh nghiệm trong việc dựng video.

Tiktok Ads

Tại thị trường Việt Nam, quảng cáo Tiktok vẫn còn chưa quá phổ biến như Facebook, dẫn đến độ canh tranh không cao. Đây là một trong các kênh quảng cáo trực tuyến mà doanh nghiệp nhỏ có thể triển khai.

Các kênh quảng cáo trực tuyến phổ biến và hiệu quả nhất 2021
Các kênh quảng cáo trực tuyến phổ biến và hiệu quả nhất 2021

Bên cạnh đó Tiktok có tệp người dùng trẻ, năng động, khá phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu của các công ty kinh doanh ngành dịch vụ, thời trang, mỹ phẩm,… những công ty hướng đến người dùng trẻ tuổi. Tiktok hiện đã và đang nâng cấp nhiều tính năng hỗ trợ tạo và quản trị quảng cáo cũng như kinh doanh online trên chính nền tảng này. Đây sẽ là môi trường tiếp thị thích hợp mà người kinh doanh nhỏ lẻ, doanh nghiệp vừa và nhỏ nên hướng đến.

Trên đây là 6 trong số các kênh quảng cáo trực tuyến hiệu quả và phổ biến nhất tại Việt Nam thời gian gần đây. Truyền thông TMS là đơn vị đã triển khai quảng cáo ở hầu hết các kênh trên, đem về lượt tiếp cận khách hàng khủng lồ cho nhiều doanh nghiệp với quy mô khác nhau. Vì vậy nếu bạn đang cân nhắc triển khai tiếp thị trên các kênh quảng cáo trực tuyến này, liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Làm sao để web lên top Google nhanh chóng? Tìm hiểu ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one