Làm sao để web lên top Google nhanh chóng? Tìm hiểu ngay 5 bước sau!

Đưa website lên top Google là một chiến lược marketing online giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều nguồn khách hàng tiềm năng mới và tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả. Vậy làm sao để web lên top Google? Để trả lời câu hỏi này thì có rất nhiều việc cần làm, và SEO website chính là một trong số đó. 

Những lợi ích mà SEO website mang lại cho doanh nghiệp

Làm sao để web lên top Google?” luôn là câu hỏi khiến nhiều doanh nghiệp trăn trở trong quá trình chạy chiến dịch marketing online. Để giải quyết vấn đề này, SEO website chính là giải pháp nhanh chóng và hữu hiệu nhất. Vậy SEO website đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? 

Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Làm sao để web lên top Google nhằm giúp khách hàng nhận thức rõ ràng hơn về sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp? Hãy tìm đến SEO website.

Làm sao để web lên top Google
Làm sao để web lên top Google

Khi làm SEO cho website, doanh nghiệp bạn sẽ có thể cùng lúc triển khai phát triển hệ thống content marketing, hoạt động truyền thông,…để website được Google tìm đến, đánh giá và xếp một thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm của Google. Từ đó tạo điều kiện cho bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu và khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận những giá trị sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. 

Nâng tầm bộ từ khóa của doanh nghiệp 

Với SEO website, khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm trên Google những thông tin liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn thì bộ từ khóa đã lên top Google sẽ được hiển thị nhanh chóng đến tầm mắt của khách hàng. 

Cụ thể khách hàng không cần lướt đến trang kết quả thứ 2 thứ 3 mà đã có thể tìm thấy bài viết có chứa từ khóa của bạn ở ngay trang đầu tiên, từ đó khách sẽ đánh giá cao độ uy tín của website. Còn về phía doanh nghiệp, từ khóa lên top giúp bạn đánh giá kết quả KPIs các chiến dịch SEO và tăng lượng traffic cho website.

Tăng doanh thu hiệu quả 

Mục tiêu cuối cùng của mọi chiến lược marketing online luôn là mang về doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Làm sao để web lên top Google
Làm sao để web lên top Google

Khi đầu tư làm SEO website thì tức là website chứa thông tin về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Với việc website và từ khóa được đứng top càng cao là cơ hội để doanh nghiệp tăng tỷ lệ click vào website từ khách, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng và thúc đẩy sự tăng trưởng doanh thu bền vững. 

Quy trình đưa web lên top Google  

Sau khi đã tìm hiểu về những lợi ích mà SEO website mang đến cho doanh nghiệp thì hãy đến với công đoạn quan trọng nhất đó là làm SEO cho website.

Vậy làm sao để web lên top Google bằng SEO website

Bước 1: Tối ưu tổng thể website

Muốn đưa website lên top nhanh thì mọi dữ liệu và tài nguyên trong website của bạn cần được tối ưu hóa để đạt chuẩn theo tiêu chí Google và từ đó Google sẽ đánh giá cao website. 

Những tài nguyên website mà bạn cần tối ưu hóa đó là: 

 • Landing Page (trang đích) 
 • URL
 • Các thẻ tiêu đề
 • Headings (H1, H2, H3,…) 
 • Hình ảnh trên toàn trang,….
 • Làm sao để web lên top Google
  Làm sao để web lên top Google

Ngoài ra bạn cần cập nhật Sitemap, file Robot.txt và tối ưu tốc độ website để các Google Bots hiểu được nội dung và chấm điểm cao cho website của bạn.

Bước 2: Chọn lọc từ khóa 

Nghiên cứu và chọn lọc từ khóa để SEO chính là bước đi quan trọng để tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi “Làm sao để web lên top Google?”.

Làm sao để web lên top Google
Làm sao để web lên top Google

Cần lưu ý gì khi chọn lọc từ khóa?

 • Hãy chọn những từ khóa quan trọng, liên quan đến sản phẩm/dịch vụ và có độ dài từ 4-7 từ.Những từ khóa dạng này có mức độ cạnh tranh trung bình hoặc thấp, do đó thời gian lên top Google được cải thiện hơn nhiều so với những từ khóa chỉ có 1-3 từ. Bên cạnh đó từ khóa 4-7 từ cũng gần như mô tả chính xác nội dung tìm kiếm của người dùng, vì vậy sẽ tăng lượng traffic và tỷ lệ chuyển đổi cho website. 
 • Ngoài ra hãy thêm yếu tố địa lý vào cụm từ khóa như “SEO website Đà Nẵng” để tăng mức độ cạnh tranh của từ khóa. 

Bước 3: Xây dựng bài viết chuẩn SEO

Sau khi đã chọn cho mình một bộ từ khóa ưng ý, hãy bắt tay vào viết  nhiều bài xoay quanh bộ từ khóa. Các bài viết phải đảm bảo cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người đọc và có độ unique cao, vì Google thường đánh giá tốt cho website nào được đầu tư bằng những bài viết chất lượng như thế này.

Làm sao để web lên top Google
Làm sao để web lên top Google

Một bài viết chuẩn SEO cần đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

 • Độ dài bài viết tối thiểu 600 chữ, có thể là 700 tùy vào mục đích của bài viết. Phải có đầy đủ 3 phần: Sapo, nội dung chính và kết luận. 
 • Có ít nhất 3 ảnh liên quan đến nội dung trong một bài viết. Hình ảnh cần sắc nét, chú thích rõ ràng, có tab Alt cho hình và không bị dính logo của một thương hiệu khác.
 • Nội dung không được sao chép từ các nguồn khác trên internet. 
 • Từ khóa có mật độ 1-2% và được dàn trải đều khắp bài. 
 • Tiêu đề dài tối đa 520 pixel, phải chứa từ khóa và ấn tượng để thu hút người xem click vào bài.  
 • Meta description cũng cần chứa từ khóa và có độ dài tối đa là 920 pixel. 
 • Thẻ Headings phải khái quát được nội dung của từng phần trong bài viết.
 • Chèn internal link để liên kết các nội dung khác trong website.
 • Cuối bài viết nên thêm Call To Action nhằm thúc giục khách hàng liên lạc với doanh nghiệp để mua hàng hoặc nhận tư vấn về sản phẩm.

Bước 4: Xây dựng mạng lưới backlink

Cần lưu ý những điều sau khi xây dựng mạng lưới backlink: 

 • Đặt backlink ở những website, nội dung có liên quan đến loại hình kinh doanh, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. 
 • Mỗi từ khóa nên có 3-5 liên kết và phải kéo dài khoảng 2 tháng để Google đánh giá được từ khóa. 
 • Việc rải backlink nên theo một kế hoạch cụ thể, không quá dồn dập ở một thời điểm để tránh bị Google cho là bạn đang spam link. 
 • Hãy đặt backlink ở những website có lượng outlink dưới 25 có có thứ hạng Pagerank càng cao càng tốt. Đặc biệt website ấy phải có domain đã thành lập được 6 tháng
  Làm sao để web lên top Google
  Làm sao để web lên top Google

Bước 5: Kiểm tra hiệu quả SEO và thường xuyên cập nhật website 

Sau khi đã hoàn thành những bước trên tức là bạn đã hoàn thiện lời giải đáp cho câu hỏi “Làm sao để web lên top Google?”. Bước cuối cùng, bạn cần làm những việc sau để duy trì hiệu quả SEO website: 

 • Theo dõi sự dịch chuyển thứ hạng của website bằng cách dùng GWEB BOT, Ahrefs,…
 • Liên tục chỉnh sửa và cập nhật nội dung chất lượng cho website để mang đến cho khách hàng nhiều thông tin hữu ích, cũng như hỗ trợ tối đa cho quá trình SEO web. 

Như vậy thông qua bài viết này, Truyền thông TMS đã giúp các bạn trả lời một cách chi tiết và đầy đủ nhất cho câu hỏi “Làm sao để web lên top Google?”. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc đang quan tâm đến dịch vụ SEO của TMS thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Xem thêm:

DỊCH VỤ SEO MAPS GOOGLE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one