Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì? Tìm hiểu ngay!

Trong sự thành công của mọi doanh nghiệp lớn trên thế giới, bộ nhận diện thương hiệu đóng một vai trò vô cùng quan trọng vì nó giúp khách hàng biết và nhớ đến thương hiệu của họ. Vậy bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì? Và đâu là lý do doanh nghiệp cần quan tâm đến yếu tố này? Cùng truyền thông TMS tìm hiểu chi tiết nhé!

Tổng quan về bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì? 

Định nghĩa  

Trước khi đi tìm lời giải đáp chi tiết cho câu hỏi “Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?” thì chúng ta hãy cùng lướt sơ qua định nghĩa của yếu tố góp phần làm nên tên tuổi của thương hiệu này.

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?
Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là một yếu tố hữu hình được tạo nên bởi nhiều thành phần khác nhau như: tên gọi, logo, slogan, màu sắc, hồ sơ năng lực,…Tất cả nhằm thể hiện và truyền tải một cách đầy đủ đến khách hàng bản sắc và thông điệp kinh doanh của doanh nghiệp. 

Vai trò  

Khách hàng khi nghiên cứu và tìm hiểu về một doanh nghiệp thì cần cảm nhận bằng nhiều giác quan khác nhau để có những đánh giá chuẩn chỉ nhất về chất lượng thực sự của một doanh nghiệp. 

Vậy trong quá trình này của khách hàng, vai trò của bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì

 • Hiểu một cách đơn giản, bộ nhận diện thương hiệu chính là bộ mặt của một doanh nghiệp và là phương tiện để thể hiện sự khác biệt với những đối thủ cạnh tranh. Cụ thể, nếu doanh nghiệp sở hữu logo và slogan độc đáo, ấn tượng thì sẽ dễ dàng khắc sâu hình ảnh của mình vào tâm trí khách hàng.  
 • Bộ nhận diện thương hiệu còn có vai trò truyền tải đến khách hàng đầy đủ những giá trị của doanh nghiệp như: sự chuyên nghiệp, sự khác biệt, chất lượng và mẫu mã của sản phẩm/dịch vụ không thể chê vào đâu được,….Nhờ đó doanh nghiệp sẽ chiếm được sự tin tưởng tuyệt đối của khách và tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách thuận lợi hơn. 
 • Khi đã xây dựng cho mình một bộ nhận diện thương hiệu chất lượng, doanh nghiệp có thể sử dụng nó vào các chiến lược truyền thông và quảng cáo để quảng bá thương hiệu mạnh mẽ hơn. Nhờ đó tăng độ phủ sóng của doanh nghiệp và tạo ra rất nhiều giá trị để cung cấp cho khách hàng tiềm năng của mình. 

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?  

Những yếu tố cốt lõi của bộ nhận diện thương hiệu 

Như đã đề cập ở trên, bộ nhận diện thương hiệu chính là phương tiện, là cơ sở để khách hàng có những đánh giá sơ bộ về chất lượng của một doanh nghiệp. Vậy yếu tố cốt lõi của một bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì

Tên thương hiệu  

Một logo đẹp mắt và tạo ấn tượng thị giác tức thời sẽ chẳng là gì nếu như logo ấy không được tô điểm thêm bằng một dòng tên thương hiệu ngắn gọn ở phía dưới. Vì tên thương hiệu mới chính là điều được khắc sâu trong tâm trí khách hàng. Khách có thể nhớ đến và thậm chí có thể vẽ ra logo của thương hiệu, nhưng nếu không có tên thương hiệu thì làm sao họ có thể tìm kiếm chính xác thông tin về doanh nghiệp phải không nào? 

Thiết kế logo 

Cùng với tên thương hiệu, logo cũng là một yếu tố cốt lõi tạo nên sự độc đáo của một bộ nhận diện thương hiệu. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần đầu tư không ít tiền của và chất xám để tạo nên một logo thật ấn tượng, dễ nhớ và ngay lập tức khắc sâu vào tâm trí của khách hàng.

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?
Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

Một logo được thiết kế chỉn chu, có màu sắc hài hòa, đường nét có sự trau chuốt rõ ràng chính là cơ sở để khách hàng tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.  

Slogan 

Khi đi tìm câu trả lời cho thắc mắc “Yếu tố cốt lõi của một bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?” thì không thể bỏ qua slogan. Vì đây chính là câu nói thể hiện vai trò, uy tín và tinh thần của doanh nghiệp một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Từ đó gây ấn tượng mạnh và kích thích trí tò mò của khách hàng về doanh nghiệp. 

Và một khi câu slogan đã trở nên viral rồi thì đây chính là bậc thang thúc đẩy cho sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của doanh nghiệp. 

Bộ nhận diện thương hiệu online  

Sự phát triển mạnh mẽ của internet đã và đang tạo điều kiện để nhiều doanh nghiệp mở rộng thị trường kinh doanh của mình lên nền tảng này. Do đó, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều doanh nghiệp.

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?
Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

Website và fanpage chính là 2 trong nhiều yếu tố tạo nên bộ nhận diện thương hiệu này. Và mỗi yếu tố cần phải đảm bảo tính đồng nhất đến từng hạng mục nhỏ nhất như: Ảnh bìa website, ảnh đại diện fanpage, font chữ, màu sắc,…để thể hiện cho sự chuyên nghiệp và uy tín của một doanh nghiệp. Nhờ đó khách hàng sẽ tin tưởng và an tâm hơn trước khi quyết định chi tiền mua sản phẩm. 

Bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời  

Đây chính là sự bổ sung cần thiết cho lời giải đáp cho thắc mắc “Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?”. Vì nó chính là phương tiện để khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu ở bất kỳ đâu, cho dù họ không hề có chủ đích tìm kiếm thông tin về thương hiệu. 

Bộ nhận diện này sẽ thể hiện rõ ràng những giá trị của mình như: 

 • Mở rộng tầm ảnh hưởng của thương hiệu và tăng khả năng tiếp cận khách hàng mới. 
 • Duy trì sự hiện diện của thương hiệu trong tâm trí của khách hàng mới, cũ và tiềm năng. 
Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?
Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

Vậy những hạng mục quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời là gì? 

 • Băng rôn.
 • Biển quảng cáo.
 • Biển hiệu đại lý.
 • Biển hiệu trước văn phòng.
 • Biểu tượng công ty.

Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?
Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

Sự chuyên nghiệp và uy tín của một doanh nghiệp không chỉ được thể hiện qua những yếu tố được “trưng bày” khắp các phương tiện truyền thông mà còn đến từ sự nhất quán trong chính nội bộ của doanh nghiệp. Cụ thể: 

 • Đặt tên thương hiệu.
 • Sáng tạo slogan.
 • Thiết kế logo.
 • Tiêu đề thư.
 • Hóa đơn.
 • Giấy viết thư.
 • Thẻ nhân viên.
 • Đồng phục nhân viên.
 • Phong bì thư.

Như vậy thông qua bài viết này, truyền thông TMS đã gửi đến các bạn câu trả lời chi tiết nhất cho câu hỏi “Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì và vai trò của nó?”. Hy vọng các bạn đã có cho mình thêm nhiều thông tin bổ ích, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one