6 bí quyết kinh doanh nhỏ cho người muốn cải thiện thu nhập

“Phi thương bất phú”, bạn muốn cải thiện thu nhập từ việc buôn bán những không có nguồn vốn lớn? Hãy tham khảo 6 bí quyết kinh doanh nhỏ cho người mới bắt đầu dưới đây nhé!

Bí quyết kinh doanh nhỏ: Dropshipping

Dropshipping từng là nghề cực kì hot đối với giới trẻ. Đến nay, dù Dropshipping không còn được nhắc đến quá rầm rộ như trước khi song nghề này vẫn được nhiều bạn trẻ duy trì nhằm cải thiện thu nhập.

6 bí quyết kinh doanh nhỏ cho người muốn cải thiện thu nhập
6 bí quyết kinh doanh nhỏ cho người muốn cải thiện thu nhập

Dropshipping là bí quyết kinh doanh nhỏ hợp lý cho những ai không có vốn lớn trong tay, bởi tất cả những gì bạn cần làm là tìm một nguồn hàng tốt, liên hệ làm Dropshipper và bắt đầu quảng bá cho sản phẩm mình muốn bán.

Người làm nghề này không phải nhập hàng hóa hay chịu trách nhiệm đóng gói, vận chuyển. Họ đầu tư thời gian và chất xám cho khâu quảng bá sản phẩm, sau đó chốt đơn hàng và gửi về xưởng sản xuất để xưởng ship hàng hóa cho khách. Ý tưởng kinh doanh này không đem về doanh thu khủng, nhưng khá dễ thực hiện và giúp bạn tiết kiệm công sức quản lý hàng hóa.

Kinh doanh thực phẩm khô

Thực phẩm khô khá dễ bảo quản, không tốn nhiều diện tích kho bãi và không dễ hỏng trong quá trình vận chuyển. Vì vậy mà kinh doanh thực phẩm khô trở thành bí quyết kinh doanh nhỏ đáng cân nhắc đối với nhiều người.

Nếu nhập sản phẩm với số lượng lớn, bạn vẫn phải bỏ ra số vốn nhất định. Tuy nhiên nếu kinh doanh online, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mặt bằng, phí kho bãi và bảo quản sản phẩm. Một số thực phẩm khô có hạn sử dụng rất dài, không sợ vấn đề tồn kho.

Kinh doanh tranh handmade

Thị trường trong nước, các sản phẩm handmade thường không được sử dụng rộng rãi bởi đa phần khách hàng thích sự hiện đại và các sản phẩm công nghiệp hóa. Tuy nhiên bạn có thể bán sản phẩm handmade cho thị trường nước ngoài qua các website chuyên bán hàng thủ công, ví dụ như Esty.

6 bí quyết kinh doanh nhỏ cho người muốn cải thiện thu nhập
6 bí quyết kinh doanh nhỏ cho người muốn cải thiện thu nhập

Nhu cầu trang trí nhà cửa hay sở hữu các sản phẩm handmade đối với người phương Tây khá cao, đối với họ đây là sản phẩm xa xỉ. Các mặt hàng handmade, ví dụ như tranh treo tường handmade là bí quyết kinh doanh nhỏ nhưng có khả năng thu lợi nhuận cao, nếu bạn biết kết hợp buôn bán trên các kênh thương mại điện tử quốc tế.

Kinh doanh phụ kiện điện thoại

Bí quyết kinh doanh nhỏ mà đã và đang được rất nhiều người trẻ theo đuổi chính là kinh doanh phụ kiện điện thoại. Thông thường giá của những phụ kiện tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm điện tử không quá cao. Bạn có thể chọn nhập hàng hóa từ các kho, xưởng sản xuất của Trung Quốc.

Giới trẻ sẵn sàng bỏ tiền để sở hữu case điện thoại xinh xắn, vì vậy bí quyết kinh doanh nhỏ với các phụ kiện này có tính khả thi cao. Tuy sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm này khá cao, tuy nhiên nhu cầu của đối tượng khách hàng cũng cao không kém. Nhìn chung đây vẫn là cơ hội kinh doanh đáng thử.

Kinh doanh quần áo Secondhand

Chi phí mà bạn bỏ ra để nhập quần áo Secondhand là rất thấp, đây cũng là lí do áo quần Secondhand là bí quyết kinh doanh nhỏ tuyệt vời cho những ai sẵn sàng bỏ thời gian tìm kiếm nguồn hàng chất lượng.

Một kiện hàng Secondhand nếu được giặt ủi và chọn lọc kỹ lưỡng có thể bán với giá bằng 2/3 sản phẩm mới, thậm chí hơn. Ưu điểm của những sản phẩm này là chúng độc nhất vô nhị, hầu như không còn được sản xuất hoặc mẫu mã khá hiếm thấy. Người tiêu dùng yêu thích hàng Secondhand đến nỗi họ sẵn sàng sưu tập áo quần Secondhand.

6 bí quyết kinh doanh nhỏ cho người muốn cải thiện thu nhập
6 bí quyết kinh doanh nhỏ cho người muốn cải thiện thu nhập

Nếu bạn cảm thấy hứng thú với thời trang, đây sẽ là bí quyết kinh doanh nhỏ không thể bỏ qua.

Làm Ghost Writer

Bán sức lao động cũng là một hình thức kinh doanh không phải bỏ vốn là tiền bạc. Nếu bạn là người thích viết lách và có khả năng sử dụng ngôn ngữ tốt, diễn đạt trôi chảy, bạn có thể xem xét bí quyêt kinh doanh nhỏ: trở thành Ghost Writer. Không rùng rợn như tên gọi, Ghost Writer chỉ là những người “viết sách thuê” mà thôi.

Có những lãnh đạo, người nổi tiếng có danh tiếng tốt, kinh nghiệm và chuyên môn cao muốn xuất bản sách chia sẻ về con đường của họ. Tuy nhiên không phải ai cũng là một cây bút chuyên nghiệp, vì vậy họ cần đến Ghost Writer – người viết thuê. Có rất nhiều công việc liên quan đến Ghost Writer được rao trên các trang tìm việc trực tuyến. Bạn có thể thử tìm và thử sức với công việc này, đây cũng là bí quyết kinh doanh nhỏ không tốn nhiều chi phí đấy!

Mong rằng danh sách 6 bí quyết kinh doanh nhỏ của Truyền thông TMS đã đem lại cho bạn nhiều gợi ý thú vị và khả thi. Theo dõi TMS để cập nhật thêm nhiều kiến thức kinh doanh hữu ích nhé!

Xem thêm:

Mối quan hệ giữa marketing và bán hàng trong kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one