Cách tạo trang web cá nhân đơn giản, hiệu quả cao

Hình ảnh thương hiệu cá nhân đã được định hình và có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội hiện nay. Trang web cá nhân là kênh quảng bá con người, tính cách, ưu điểm bản thân hết sức hiệu quả. Nếu bạn đang muốn sở hữu một trang web cá nhân mang đậm dấu ấn cá nhân của mình thì đọc ngay bài viết sau nhé. 

Web cá nhân là gì?

Website cá nhân có lẽ với nhiều người vẫn còn xa lạ. Tuy nhiên, nó là công cụ đang được xây dựng và yêu thích nhất hiện nay. 

Web cá nhân dùng để đăng tải các thông tin về lý lịch, hình ảnh cá nhân, thông tin về học vấn, kinh nghiệm, phong cách, năng lực làm việc,… Các thông tin này sẽ được trình bày đẹp mắt và đăng tải trên website với những hình ảnh, bài text, video,..

Web cá nhân giống như một CV đánh giá năng lực của bản thân. Những nhà tuyển dụng chỉ cần nhìn vào website của bạn là có thể tìm hiểu được về thái độ, tính cách và năng lực làm việc của bạn. Vì thế, Website cá nhân là hoạt động mang lại hiệu quả thu hút đối với nhà tuyển dụng về bạn. Một trang web cá nhân sẽ giúp bạn có thể trình bày các thông tin, sơ yếu lý lịch, kinh nghiệm và blog của mình. 

web ca nhan
Các loại web cá nhân

Tại sao phải thiết kế web cá nhân?

Thiết kế Website cá nhân đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Bạn có thể kiếm tiền từ các blog viết bài trên trang web, quảng bá thương hiệu cá nhân đến với nhà tuyển dụng. Đặc biệt trong thời đại công nghệ số, xây dựng một web cá nhân là cách để bạn nâng cấp giá trị bản thân, tạo ra nhiều cơ hội cạnh tranh hơn trong nghề nghiệp. 

Web cá nhân sẽ là một lợi thế để bạn để vào hồ sơ xin việc của mình điểm cộng, ấn tượng với các doanh nghiệp. Đặc biệt là các ngành nghề thuộc về công nghệ, marketing online như hiện nay. 

Các bước tạo web cá nhân miễn phí 

Phương pháp để bạn có thể tạo ra một thiết kế website cá nhân đáp ứng được những nhu cầu cần thiết là thực hiện theo các bước sau. Cách tạo website này hoàn toàn miễn phí, đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần biết cơ bản về mạng máy tính website và không đòi hỏi về code. 

Cách 1: Các bước tạo ra website cá nhân bằng Blogger 

Xây dựng thương hiệu cá nhân qua Blogger đang là cách làm hái ra tiền hiện nay. Việc này hết sức đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tạo ra trang web cá nhân của mình. 

Các bước thực hiện web blogger như sau:

Bước 1: bạn truy cập vào google với htttp://www.blogger.com/ . Nhấn chọn “Creat your blog”. 

Bước 2: Nhập địa chỉ và password từ địa chỉ email 

Bước 3: Nhập thông tin theo yêu cầu khi thực hiện gồm đặt tên miền cho trang của bạn.

Bước 4: Tìm theme phù hợp với blog mà bạn muốn xây dựng bảng cách tìm kiếm trên google với cụm từ khóa “Theme blogger”. 

Bước 5: Tìm hiểu về html, css để có thể chỉnh menu, bố cục về hình ảnh, category theo yêu cầu người dùng. 

Cách 2: Các bước tạo ra web cá nhân bằng phần mềm WordPress

Sử dụng wordpress là cách mà nhiều cá nhân hiện này đang làm rất nhiều. Công cụ này có thể thao tác đơn giản, dễ quản trị và có sẵn. Các thiết kế, theme bạn đều dễ dàng thực hiện. 

Để tạo được một web cá nhân bằng WordPress bằng đi theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào link https://wordpress.com/ chọn “Start your website”

Bước 2: Nhập tài khoản, mật khẩu, tên miền mong muốn. Sau đó, chọn “Creat your account” để tạo web. 

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cần thiết theo yêu cầu trên giao diện mới hiển thị. Sau đó, chọn “Next Step”. 

Bước 4: Một giao diện mới mở ra bạn sẽ bấm vào “No, thanks” để tiếp tục. 

Bước 5: Chọn Theme theo ý của bạn. 

Bước 6: Nhập địa chỉ email và mật khẩu để đăng ký Website với WordPress. Sau đó, chọn “Continue” hệ thống sẽ gửi email xác nhận về cho bạn. 

Bước 7: Vào hộp thư để nhận email, Click vào “Confirm Now” để hoàn thành các bước đăng ký. 

Bước 8: Chỉnh sửa và xây dựng Website cá nhân với các tính năng trên thanh công cụ. 

Cách 3: Các bước tạo web cá nhân miễn phí bằng Weebly 

Weebly là công cụ xây dựng Website cá nhân một cách nhanh chóng trên hình mẫu giao diện có sẵn. Bạn chỉ cần lựa chọn giao diện với độ tương thích với thiết bị và không cần đến code. 

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://www.weebly.com/, chọn “Creat your website” 

Bước 2: Điền các thông tin theo yêu cầu, chọn vào ô đồng ý với các điều khoản dịch vụ. Sau đó, click vào “Continue”. 

Bước 3: Chọn giao diện website mà bạn muốn thiết kế. 

Bước 4: Chọn theme cho website

Bước 5: Chọn domain cho trang web của bạn. Website miễn phí được tạo bởi Weebly dưới dạng username.weebly.com. 

Bước 6: Tùy chỉnh giao diện bằng các công cụ kéo thả đã được trang bị sẵn có. 

Bước 7: Khai báo với phần mềm weebly để xác nhận website, điền thông tin số điện thoại. Sau đó, bạn sẽ nhận được mã xác nhận từ hệ thống và nhấn vào “Public” để hoàn thành cài đặt. 

Các mẫu thiết kế web cá nhân mới nhất hiện nay 

Web cá nhân
Web cá nhân

Sau đây là những mẫu thiết kế website cá nhân đẹp mắt và ấn tượng mà bạn nên tham khảo. 

Sility 

Đây là mẫu website cá nhân nổi bậy với nhiều tiện ích được trình bày một cách logic và dễ tìm kiếm. Những người truy cập vào trang web đều có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin. 

Mẫu web cá nhân Sility này cho phép bạn có thể tự trình bày nội dung trên nền cố định, mẫu trang tách biệt hoàn toàn với trang chính để hỗ trợ truy cập tập trung tốt nhất. Vì thế, mẫu thiết kế này khá được ưa chuộng. 

Hireme 

Hireme là mẫu website cá nhân được thiết kế bằng html5, css3 với tiêu chuẩn hiện đại. Mẫu web này có một số mã javascript, Hireme để tạo hiệu ứng chuyển đổi đặc biệt. 

Nhà cung cấp này luôn đảm bảo hiển thị đẹp mắt trên các nền tảng thiết bị điện tử khác nhau. Vì thế, lựa chọn mẫu Hireme là phù hợp với nhiều nhu cầu nếu bạn là người kinh doanh hàng online thì càng tốt. 

Itsme 

Loại mẫu web cá nhân này nổi bật với hiệu ứng nền hài hòa, dễ chịu. Nó cho phép bạn dễ dàng truyền tải thông tin đến khách hàng một cách dễ dàng nhất. Điểm đặc biệt của mẫu thiết kế này là sự hỗ trợ tăng khả năng tương tác hai bên giữa bạn và khách hàng bằng các icon mạng xã hội hỗ trợ ngay dưới dòng giới thiệu website. 

Ridavard 

Mẫu website này được cá nhân hóa với các tính năng giới thiệu, Pr bản thân trên mẫu có sẵn do công ty thiết kế. Didavard có 3 phiên bản khác nhau như nền cố định, slider, video và xây dựng nền tảng mã nguồn hiện đại. 

Các bố cục rõ ràng, thanh menu cố định giúp bạn có thể dễ dàng thay đổi và tìm hiểu thông tin mong muốn. Đây là mẫu thiết kế web lý tưởng, quay video chụp ảnh và mô tả kỹ năng tốt cho bản thân. 

Mcard 

Mcard là mẫu web cá nhân chuyên nghiệp được nhiều anh chị khối ngành lập trình, nhiếp ảnh muốn tạo lập web cá nhân quảng bá bản thân trên mẫu này. Nó gồm 2 phiên bản và 6 giao diện sử dụng nền khác nhau. 

Mcard luôn đảm bảo hiển thị trên điện thoại hay thiết bị khác một cách mượt mà và dễ dùng nhất. 

Dire Wolf 

Đây là mẫu website cá nhân ấn tượng của wp4life. Mẫu website này được trình bày với bố cục không quá phức tạp, kết hợp sửa video, slide ảnh. 

Mẫu này được đánh giá có được ưu điểm độc đáo ở 2 dãy menu gồm chính và con chuyển động. Những mẫu web này bạn muốn sử dụng tốt các tiện ích thì cần phải am hiểu mã nguồn và wordpress. 

Riche

Riche là mẫu web cá nhân dạng cơ bản nhất. Giao diện trang web được thiết kế thân thiện với người xem. Người truy cập vào Web có thể dễ dàng tìm thấy thông tin tại trang chính mà không cần di chuyển đến vùng khác. Mẫu website khá đẹp, đảm bảo chất lượng để bạn có thể post các nội dung cơ bản lên trang. 

Vertica 

Mẫu thiết kế website cá nhân này là sự lựa chọn tuyệt vời với ứng dụng rất tốt với nhà thiết kế hay nhiếp ảnh gia. Đây sẽ là trang web có lợi cho công việc và đánh giá của người khác về bạn. 

Krea – tive

Đây là mẫu website cá nhân trang chủ, menu cố định ở đầu trang giao diện. Điểm nổi bật mới nhất của mẫu thiết kế web này là hiệu ứng hộp 2D xoay. Đó chắc hẳn là mẫu giao diện được nhiều bạn yêu thích. 

Một số trang web cá nhân nổi tiếng 

Trang web cá nhân độc đáo
Trang web cá nhân độc đáo

CheerUp 

Đây là trang website được thiết kế trên nền tảng WordPress. Trang web này thể hiện đầy đủ được các chủ đề blog, trang cá nhân của bạn. Mẫu thiết kế cho trang web này vừa tiết kiệm chi phí vừa tận dụng tốt các mẫu trang web cá nhân hữu ích. Hình ảnh, tone màu ở các web này đều rất ấn tượng và có được sự thu hút cao. 

Eldorastone 

Trang cá nhân website này khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Đặc biệt đối với những bạn muốn đánh giá thương hiệu nội thất của bản thân. Giao diện của trang web khá đơn giản, không cầu kỳ nhưng luôn tạo được sự thích thức, đập mắt người nhìn. 

Từ giao diện, bố cục, thiết kế đều rất ngắn gọn, súc tính và dễ dàng sử dụng. Với vài cú Click chuột khách hàng dễ dàng hiểu và tìm được thông tin mà họ muốn có ở trang. 

Smart Blog 

Điểm mạnh của trang web cá nhân này là tốc độ tải trang, đáp ứng đầy đủ các tính năng. Lợi thế cạnh tranh giúp mẫu website cá nhân này không thể không lọt top những trang cá nhân nổi tiếng được thiết kế đẹp nhất. 

Smart Blog là trang web có tính ứng dụng cao. Bảng điều khiển chọn tính linh hoạt với 20 tùy chỉnh. Nó giúp bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa trang web theo yêu cầu và thực hiện với mục đích sử dụng. 

Web cá nhân là công cụ hữu ích hỗ trợ kinh doanh và tạo thương hiệu hết sức thành công. Mỗi chúng ta cần có cho mình một một trang website như vậy. Vì thế, nếu bạn còn thắc mắc gì về thiết kế website cá nhân thì liên hệ ngay đến Truyền Thông TMS nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one