Tại sao doanh nghiệp cần đến dịch vụ tư vấn trade marketing?

Trade marketing đã đóng vai trò quan trọng trong mọi chiến lược marketing từ lâu và cho đến nay, hình thức tiếp thị này chưa có dấu hiệu lỗi thời. Chính vì vậy dịch vụ tư vấn trade marketing vẫn đang được nhiều doanh nghiệp ở mọi quy mô tìm đến để có cho mình một lộ trình kinh doanh hiệu quả. 

Tổng quan về dịch vụ tư vấn trade marketing 

Trade marketing là gì? 

Dịch vụ tư vấn trade marketing sẽ giúp các bạn nắm được định nghĩa về hình thức tiếp thị này. 

Trade marketing (marketing tại điểm bán nhất định) là giai đoạn tiếp thị nằm giữa hai hoạt động Sales và Marketing. Ngoài việc quảng bá cho sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp, trade marketing còn là một kênh phân phối để đưa những sản phẩm/ dịch vụ ấy đến tay người tiêu dùng, các nhà bán lẻ, nhà phân phối hoặc đại lý. \

tư vấn trade marketing
Tư vấn trade marketing

Tầm quan trọng của dịch vụ tư vấn trade marketing

Tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ

Khi tìm đến dịch vụ tư vấn marketing, doanh nghiệp sẽ nhận được những tư vấn và giải pháp cho lộ trình xây dựng uy tín thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Vì trên thị trường kinh doanh đầy khốc liệt, sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp luôn vấp phải sự cạnh tranh gắt gao từ những sản phẩm cùng loại của các đối thủ.

Do đó, xây dựng uy tín cho thương hiệu chính là bước đi đầu tiên mà mọi doanh nghiệp cần nắm rõ để thu hút khách hàng và các nhà phân phối đặt niềm tin vào sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, và một dịch vụ tư vấn trade marketing chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện quy trình này dễ dàng hơn. 

Thực hiện tối ưu các nguồn lực có hạn

Nhằm phân phối sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng dễ dàng hơn, các nguồn lực của doanh nghiệp cũng sẽ được tối ưu và tổ chức một cách bài bản nhờ những tư vấn trade marketing chính xác từ các chuyên gia trong lĩnh vực này . Cụ thể: 

 • Phân bổ hợp lý nguồn nhân sự cho việc bán hàng.
 • Lựa chọn sản phẩm/dịch vụ cần được ưu tiên trưng bày tại vị trí trung tâm.
 • Lựa chọn sản phẩm/dịch vụ nên được giới thiệu đến khách hàng.
 • Đưa ra các chương trình khuyến mãi phù hợp.

Tăng cường khả năng tương tác với thị trường mục tiêu

Nếu như các kênh truyền thông như tạp chí, TV, internet,…đã và đang trở nên quá chật chội với các hoạt động truyền thông không ngừng nghỉ của các thương hiệu đối thủ. Thì dịch vụ tư vấn trade marketing sẽ mang đến cho doanh nghiệp bạn giải pháp tương tác với thị trường và người tiêu dùng hiệu quả nhất.

Cụ thể, thông qua việc phân phối sản phẩm/dịch vụ tại các đại lý và những điểm bán có vị trí vàng trong kinh doanh, doanh nghiệp sẽ tương tương tác trực tiếp với người dùng hiệu quả hơn nhiều vì khách hàng sẽ được tận tay trải nghiệm sản phẩm. Từ đỏ thúc đẩy sức mua của khách và tăng nhanh lợi nhuận cho doanh nghiệp.

tư vấn trade marketing
Tư vấn trade marketing

Trade marketing và những việc cần làm

Nghiên cứu thị trường

Với những tư vấn trade marketing chính xác từ các chuyên gia, doanh nghiệp có thể thực hiện quá trình theo dõi và nghiên cứu thị trường dựa trên 3 khía cạnh sau:   

 • Người mua hàng ở điểm bán: 

Doanh nghiệp sẽ cần quan sát hành động mua hàng của khách để xác định loại sản phẩm/dịch vụ khách mua, lý do mua và những phản ứng khi mua của họ.

 • Kênh bán hàng

Ở khía cạnh này, doanh nghiệp cần xác định các loại hình cửa hàng phù hợp để phân phối sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp nhờ vào cách trưng bày sản phẩm, cách nhân viên bán hàng hay quy mô cửa hàng đó,…

 • Ngành hàng của doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần xác định tiềm năng và khả năng cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường của sản phẩm/dịch vụ mà mình cung cấp. 

Quản lý ngành hàng

Vì các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay có xu hướng phân phối đa dạng sản phẩm ở nhiều nhóm hàng. Do đó dịch vụ tư vấn trade marketing sẽ giúp doanh nghiệp phân tích các chiến lược và chương trình khuyến mãi ở điểm bán phù hợp cho mỗi ngành hàng.

Quản lý kênh

Những kênh cần doanh nghiệp quản lý để thực hiện quá trình quảng bá tiếp sản phẩm/ dịch vụ đến với khách hàng hiệu quả hơn là: 

 • General Trade.
 • Modern Trade.
 • Ecommerce Trade.
 • Digital Trade.

Như vậy thông qua bài viết này, TMS Digital Marketing chia sẻ cho các bạn về tầm quan trọng của dịch vụ tư vấn trade marketing đối các doanh nghiệp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về bài viết này thì hãy liên hệ ngay với Truyền thông TMS để được giải đáp chính xác và kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one