Những lợi ích to lớn của dịch vụ tư vấn marketing online là gì?

Marketing online là chiến dịch đóng vai trò quan trọng trong lộ trình phát triển và mở rộng thị trường của nhiều doanh nghiệp, nhất là trong thời đại 4.0 hiện nay. Đây chính là lý do dịch vụ tư vấn marketing online ngày càng được nhiều doanh nghiệp tin tưởng để có thể xây dựng lộ trình phát triển tối ưu nhất cho mình. Vậy lợi ích khi tìm đến dịch vụ tư vấn marketing online là gì? Cùng truyền thông TMS tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Lợi ích của dịch vụ tư vấn marketing online là gì? 

Thời đại 4.0 với sự phát triển của công nghệ số và internet đã mở ra một thị trường kinh doanh online đầy béo bở dành cho các doanh nghiệp trên toàn cầu. Đặc biệt là tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã và đang tìm đến các dịch vụ tư vấn marketing online để vạch ra cho mình một lộ trình kinh doanh online hiệu quả và mang lại nguồn doanh thu khủng. 

Tư vấn marketing online là gì
Tư vấn marketing online là gì

Vậy lợi ích khi tìm đến dịch vụ tư vấn marketing online là gì

  • Giúp doanh nghiệp khoanh vùng chính xác thị trường tiềm năng để đầu tư nguồn lực vào đúng thị trường đó, tiết kiệm chi phí một cách tối đa. 
  • Lựa chọn kênh truyền thông hiệu quả nhất cho doanh nghiệp và lập ra lộ trình marketing cụ thể trên các kênh này để cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ. 
  • Thiết kế, xây dựng một chiến lược marketing online phù hợp nhất với sản phẩm/dịch vụ và tiềm lực của doanh nghiệp. 
  • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể thời gian vì chỉ cần tập trung vào kinh doanh, còn việc lên chiến lược marketing online đã có các chuyên viên tư vấn lo. 

Khi nào doanh nghiệp cần đến dịch vụ tư vấn marketing online? 

Nhiều doanh nghiệp ở quy mô vừa và nhỏ, thâm chí cả doanh nghiệp lớn thường gặp không ít khó khăn khi triển khai các chiến lược marketing online. Một phần vì nguồn lực còn hạn chế, một phần vì doanh nghiệp đã thực hiện sai quy trình marketing online dẫn đến nhiều kết quả không mong muốn.

Tư vấn marketing online là gì
Tư vấn marketing online là gì

Vậy những khó khăn khiến doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm đến dịch vụ tư vấn marketing online là gì

  • Doanh số suy giảm, hàng tồn kho cao, các kênh bán hàng không phát huy hiệu quả. 
  • Bỏ con…tôm nhưng bắt về con tép, tức đầu tư nhiều nhưng lợi nhuận thu về chẳng bao nhiêu. 
  • Không xác định được thị trường mục tiêu, dẫn đến triển khai marketing online kém hiệu quả. 
  • Không đo lường chính xác được hiệu quả của các kênh bán hàng. 
  • SEO website nhưng mãi không thấy website lên TOP. 
  • Doanh nghiệp chưa biết cách mở rộng kênh bán hàng và tiếp cận nguồn khách hàng mới. 

Đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn marketing online chuyên nghiệp nhất hiện nay?

Công ty truyền thông TMS đã và đang là đơn vị đi tiên phong trong việc cung cấp cho doanh nghiệp các gói tư vấn marketing online chất lượng và giải quyết triệt để những khó khăn còn tồn đọng của doanh nghiệp.

Với sự tư vấn tận tình từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm của TMS, những lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi sử dụng dịch vụ tư vấn marketing online là gì

Đưa ra đánh giá chi tiết 

Doanh nghiệp sẽ được đội ngũ chuyên viên tư vấn tại TMS đánh giá tổng thể bộ hệ thống nhận diện thương hiệu để xác định mức độ chuyên nghiệp và khả năng thu hút khách hàng. 

Bên cạnh đó là đánh giá độ hiệu quả của các nền tảng marketing online như website, landing page, banner, email marketing,…

Tư vấn marketing online là gì
Tư vấn marketing online là gì

Đưa ra những tư vấn rõ ràng và cụ thể

Với những phân tích và đánh giá ở trên, TMS sẽ đưa ra những tư vấn chi tiết về khắc phục những vấn đề ở khâu thiết kế để tăng mức độ nhận diện thương hiệu khi triển khai marketing online.

Ngoài ra, với những doanh nghiệp chưa có bộ nền tảng thương hiệu, TMS cũng sẽ tư vấn xây dựng nền tảng website chuyên nghiệp và xây dựng các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitter….để hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong quá trình triển khai marketing online.

Tư vấn marketing online là gì
Tư vấn marketing online là gì

Các giai đoạn tư vấn marketing online tại TMS

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tư vấn

TMS sẽ tiếp nhận yêu cầu tư vấn marketing online của doanh nghiệp để bắt đầu chuẩn bị. 

Bước 2: Nghiên cứu và phân tích 

TMS sẽ làm việc trực tiếp với doanh nghiệp để phân tích hiện trạng ứng dụng marketing online của doanh nghiệp, phân tích thị trường kinh doanh online, sản phẩm/dịch vụ và các đối thủ của doanh nghiệp.

Từ đó đưa ra những đánh giá chi tiết và tiến hành nghiên cứu các giải pháp cải thiện tình hình kinh doanh online của doanh nghiệp.

Tư vấn marketing online là gì
Tư vấn marketing online là gì

Bước 3: Xây dựng chiến lược marketing online

Bước đi quan trọng nhất của TMS khi tư vấn marketing online là gì? Đó chính là xây dựng chiến lược marketing online bài bản và chuyên nghiệp từ những phân tích và nghiên cứu ở trên.

Bản chiến lược marketing online sẽ bao gồm các mục tiêu marketing online cụ thể, thời gian và ngân sách phù hợp để thực hiện mục tiêu, cũng như điệp marketing online,…Tất cả nhằm mang lại hiệu quả cao nhất về kinh tế cho doanh nghiệp. 

Bước 4: Lựa chọn kênh marketing online 

Sau cùng, TMS sẽ xác định kênh marketing online phù hợp nhất với định hướng của doanh nghiệp và có khả năng triển khai chiến lược quảng cáo hiệu quả.

Tư vấn marketing online là gì
Tư vấn marketing online là gì

Những chiến lược quảng cáo online mà chúng tôi tư vấn cho doanh nghiệp: Quảng cáo banner trên website, quảng cáo Google, quảng cáo Facebook,…

Trên đây là lời giải đáp chi tiết nhất của truyền thông TMS cho thắc mắc “Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn marketing online là gì và liệu doanh nghiệp có cần đến dịch vụ này không?”. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one