4 điều cần biết về truyền thông đa phương tiện

Truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành nghề “hot” dạo gần đây được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm. Để hiểu rõ hơn về nó, bạn hãy cùng Truyền Thông TMS tìm hiểu 4 điều cần biết về truyền thông đa phương tiện nhé!

Truyền thông đa phương tiện là gì?

Ta thường hay nghe tên tiếng anh của nó là Multimedia. Đây là ngành học ứng dụng công nghệ thông tin nhằm sáng tạo, thiết kế các ấn phẩm, ứng dụng trong lĩnh vực truyền thông, giải trí hoặc giáo dục. Truyền thông đa phương tiện bao gồm thiết kế đồ họa, hoạt hình 3D, thiết kế layout website, animation,…

Bên cạnh đó, một số người nhầm tưởng truyền thông đa phương tiện cần phải giỏi công nghệ thông tin, sáng tạo,… Thực tế, thứ bạn cần là sự kiên trì và liên tục trau dồi kỹ năng.

Truyền thông đa phương tiện là gì?
Truyền thông đa phương tiện là gì?

4 điều cần biết về ngành truyền thông đa phương tiện

Song song với ngành công nghệ thông tin, truyền thông đa phương tiện là ngành có cơ hội việc làm hấp dẫn nhất. Với sự đa dạng, ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, nó dần gắn với nhiều hoạt động hiện đại.

Cơ hội việc làm phong phú

Truyền thông đa phương tiện ứng dụng nhiều ứng dụng thực tế nên nhiều cơ hội việc làm được mở ra. Chưa kể đa số các công ty về truyền thông thường có môi trường làm việc thoải mái, mức lương hấp dẫn. Sinh viên khi ra trường có thể tìm kiếm nhiều công việc đa dạng như thiết kế 2D hoặc 3D, animation,… Bên cạnh đó, ngành truyền thông đa phương tiện còn có nhiều công việc remote hoặc freelance, được nhiều bạn trẻ ưa thích.

Khả năng thăng tiến rõ ràng

Năng lực là yếu tố quyết định trong nganh truyền thông đa phương tiện. Bạn là người có khả năng, có kỹ năng quản lý thời gian, kiểm tra vận hành dự án, xử lý các vấn đề phát sinh sẽ giúp dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Công việc xuyên biên giới

Ngày nay, internet đã thông dụng giúp rút ngắn khoảng cách. Đối với những người đang làm trong ngành truyền thông đa phương tiện có thể chọn công việc ở tỉnh thành khác, thậm chí là quốc gia khác. Tuy nhiên, điều bạn cần phải có kỹ năng tiếng anh ở mức tốt, tác phong làm việc chuyên nghiệm. Và hơn hết, bạn cần mạnh dạn thử sức với những thử thách mới, đúng hẹn để nhận được hợp đồng nước ngoài.

Tính chất công việc hòa hợp với cuộc sống hiện đại

Khác biệt với nhiều nganh nghề khác chính là thời gian làm việc của designer cần giao thiết kế đúng deadline. Địa điểm làm việc khá là thoải mái phù hợp với cuộc sống của giới trẻ hiện đại.

Bên cạnh đó, nhờ mạng internet, người làm truyền thông đa phương tiện có nhiều tài liệu cũng như bắt kịp xu thế rút ngắn khoảng cách công nghệ. tạo ra trend trong nước và toàn cầu.

Công việc đòi hỏi đầu tư chất xám, mỗi ấn phẩm đều phải mang cái hồn, ý nghĩa, thông điệp muốn truyền tải. Chính vì vậy, các thiết kế đều có ứng dụng riêng, kỹ thuật được sử dụng khác nhau. Mẫu ấn phẩm đa dạng mang lại cảm giác hứng thú với công việc đang làm.\

Truyền thông đa phương tiện
Truyền thông đa phương tiện

Học truyền thông đa phương tiện ở đâu?

Các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện hiện nay được nhiều sinh viên lựa chọn gồm: FPT, RMIT, đại học Hoa Sen, đại học Kiến trúc TPHCM,… Ngoài ra, bạn có thể chọn học các khóa đào tạo ngắn hạn của FPT hay VTC Academy,… Ngoài ra, lựa chọn học truyền thông đa phương tiện ở nước ngoài cũng được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, chi phí học truyền thông đa phương tiện khá cao. Ngoài sách chuyên ngành, bạn cần đầu tư một con máy có cấu hình cao để có thể xử lý các tác vụ nặng. Ngoài ra, việc chi trả một số khóa học ngoài để có thể làm các hiệu ứng đồ họa đẹp để hoàn thành dự án, bài tập cũng sẽ ngốn kha khá tiền.

Lời kết

Truyền thông đa phương tiện hiện nay là ngành hot song song với công nghệ thông tin. Các doanh nghiệp lớn, chuyên về truyền thông, công nghệ cần đội ngũ thiết kế để có thể phục vụ tạo ra ấn phẩm. Bên cạnh đó, sự phát triển của internet đem đến nhiều cơ hội phát triển hơn khi các nhánh của marketing cần những designer có sự sáng tạo và tạo ra được hình ảnh truyền tải được nội dung quảng bá của công ty. Có thể nói, ngành truyền thông đa phương tiện đã và đang là ngành nghề “hot” kiếm ra tiền bởi cơ hội nghề nghiệp đa dạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one