Tìm hiểu về marketing online – Một chân trời mới đang chờ đón bạn

Marketing online đã và đang là một hình thức tiếp thị đóng vai trò chủ chốt trong chiến lược marketing của mọi quy mô doanh nghiệp. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người mơ hồ hoặc thậm chí hiểu sai về hình thức tiếp thị này. Do đó hãy cùng Truyền thông TMS tìm hiểu về marketing online thật chi tiết nhé!

Tìm hiểu về marketing online

Hãy bắt đầu tìm hiểu về marketing online bằng định nghĩa của nó. 

Marketing online là hình thức tiếp thị trực tuyến sử dụng các phương tiện internet để truyền tải đến khách hàng thông tin về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của một doanh nghiệp.

Tìm hiểu về marketing online
Tìm hiểu về marketing online

Các hình thức chủ yếu của marketing online

Sau khi đã nắm được định nghĩa, bạn có thể tiếp tục tìm hiểu về marketing online và những hình thức chủ yếu của nó. 

Website marketing

Muốn làm marketing online thì bạn bắt buộc phải có một website để làm nơi chứa những thông tin giới thiệu về doanh nghiệp bạn, trưng bày sản phẩm/dịch vụ hay tiếp thu ý kiến của khách hàng,…

Một website được thiết kế chuyên nghiệp và đầu tư đầy đủ nội dung giúp doanh nghiệp của bạn phát triển lâu dài và bền vững trên thị trường kinh doanh. 

Bạn hoàn toàn có thể tự tạo một website cho mình bằng wordpress hoặc thuê những đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể chạy chiến dịch quảng cáo cho website để thu về một lượng traffic đáng kể.

Tìm hiểu về marketing online
Tìm hiểu về marketing online

Social media marketing

Các trang MXH như Twitter, Facebook, Instagram,…là phương tiện truyền thông cực kỳ tuyệt vời để các doanh nghiệp có thể đăng tải các thông điệp quảng bá cho sản phẩm và dịch vụ của mình vì có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. 

Tại các trang MXH, doanh nghiệp ngoài quảng bá thông tin còn có thể dễ dàng tương tác với khách hàng thông qua các chức năng như nhận xét, bình luận, thả “like” và nhắn tin. 

Doanh nghiệp bạn còn có thể đăng tải các thông tin đời sống bên lề để kéo tương tác cho trang của mình, từ đó giúp quảng bá thông tin sản phẩm, dịch vụ hiệu quả hơn.

Tìm hiểu về marketing online
Tìm hiểu về marketing online

SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) 

Tìm hiểu về marketing online mà bỏ qua SEO thì quả là một sai sót lớn. SEO (Search Engine Optimization) là một cách hữu hiệu để nâng cao thứ hạng website trên các trang kết quả tìm kiếm của Google, Yahoo hay Bing. 

Các SEOers sẽ tiến hành thực hiện các phương pháp kỹ thuật để chọn lọc, nghiên cứu và tối ưu các từ khóa  lên TOP các công cụ tìm kiếm để khách hàng dễ dàng tiếp cận với website của doanh nghiệp. Từ đó tăng lượng traffic cho website và tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả. 

SEO có 2 dạng chính:

 • SEO onpage.
 • SEO offpage.
  Tìm hiểu về marketing online
  Tìm hiểu về marketing online

Email marketing 

Đây là một trong những phương thức marketing online được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. 

Sau quá trình thu thập email khách hàng, nghiên cứu những nhu cầu của khách thì bạn có thể gửi đi những email marketing có chứa nội dung, thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn tiếp thị đến với email của khách hàng nhằm kêu gọi hành động mua hàng của khách. 

Một email marketing được xây dựng theo một chiến lược bài bản, đáp ứng các yêu cầu về nội dung, bố cục và được gửi với tần suất hợp lý sẽ hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp bạn trong quá trình tiếp thị, bán sản phẩm và chăm sóc khách hàng.

Tìm hiểu về marketing online
Tìm hiểu về marketing online

Affiliate marketing 

Đây là hình thức marketing online rất phù hợp với những ai đang theo đuổi mô hình cộng tác viên bán hàng. 

Những là bạn cần làm là tiếp thị liên kết, cụ thể là thu hút một lượng traffic đáng kể cho các kênh bán hàng online của nhà cung cấp và tăng tỷ lệ chuyển đổi thành các hoạt động mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ,…Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ nhà cung cấp.

Tìm hiểu về marketing online
Tìm hiểu về marketing online

Tại sao cần phải xây dựng một chiến lược marketing online 

Khi tìm hiểu về marketing online thì bạn cũng cần biết được những lợi ích mà một chiến lược tiếp thị trực tuyến mang lại cho doanh nghiệp để từ đó có phương án xây dựng chiến lược tiếp thị phù hợp và bài bản. 

Vậy một chiến lược marketing online sẽ giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn? 

 • Xác định kênh marketing online thu hút khách hàng và có tỷ lệ chuyển đổi cao với chi phí tiết kiệm nhất. 
 • Xác định kênh thu hút khách hàng hiệu quả và mang lại giá trị lâu dài cho khách. 
 • Xác định nhóm khách hàng có tiềm năng cao sẽ tương tác và chi tiền mua sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. 
 • Có chi phí rẻ hơn nhiều so với các hình thức marketing và quảng cáo truyền thống nhưng quy mô được mở rộng hơn hẳn.
  Tìm hiểu về marketing online
  Tìm hiểu về marketing online

Như vậy thông qua bài viết này, truyền thông đã giúp bạn tìm hiểu về marketing online một cách chi tiết nhất. Nếu bạn có bất bất kỳ thắc mắc nào về bài viết này hay đang quan tâm đến dịch vụ marketing online thực chiến của TMS thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Xem thêm:

Những công cụ phục vụ chiến lược marketing online gồm những gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one