Những công cụ phục vụ marketing online gồm những gì?

Thời đại 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của internet và các phương tiện truyền thông kỹ thuật số đang tạo ra rất nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển chiến lược marketing online của nhiều doanh nghiệp. Vậy những công cụ thường được các doanh nghiệp sử dụng khi triển khai marketing online gồm những gì? Cùng Truyền thông TMS tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng quan về marketing online 

Định nghĩa 

Trước khi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi: “Công cụ thường được doanh nghiệp sử dụng khi marketing online gồm những gì?” thì hãy nắm sơ qua về định nghĩa của marketing online.

Marketing online gồm những gì
Marketing online gồm những gì

Về bản chất marketing online cũng không khác mấy so với marketing truyền thống, marketing online là các hoạt động tiếp thị sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng nhằm đáp ứng nhu cầu của họ, qua đó gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp phân phối sản phẩm/dịch vụ ấy. Tuy nhiên thay vì tiếp thị trực tiếp với khách hàng tại các đại lý thì marketing online được thực hiện trên các phương tiện điện tử có kết nối internet như điện thoại thông minh, laptop,.. 

Những lợi ích của marketing online 

 • Giao tiếp thuận lợi hơn: Thông qua các kênh truyền thông trực tuyến, doanh nghiệp có thể tiếp cận và tương tác với khách hàng dễ dàng hơn. Từ đó cung cấp cho khách những thông tin cần thiết và chi tiết về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, đồng thời giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng. 
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian: Khi tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Các công cụ thường được doanh nghiệp sử dụng khi marketing online gồm những gì?” ở phần tiếp theo của bài viết thì bạn sẽ hiểu được lợi ích này của marketing online. Không cần đầu tư quá nhiều tiền và thời gian, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng đạt được những mục tiêu về danh tiếng và tài chính thật nhanh chóng và dễ dàng. 
 • Chăm sóc khách hàng hiệu quả: Các kênh truyền thông được sử dụng để triển khai chiến lược marketing online sẽ thể hiện tối đa vai trò của mình, cụ thể là trong khâu chăm sóc khách hàng. Doanh nghiệp có thể tương tác trực tiếp và chăm sóc khách hàng bằng cách gửi email, đo lường mức độ hài lòng hay nhận phản hồi của khách,…từ đó có cơ sở để tiến hành cải thiện chất lượng dịch vụ.
 • Tạo lợi thế cạnh tranh với đối thủ: Việc chăm sóc và tương tác với khách hàng hiệu quả chính là tiền đề để doanh nghiệp mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trên thị trường. Vì doanh nghiệp đã và đang thể hiện ưu thế nổi trội so với đối thủ cạnh tranh trên nhiều phương diện.
  Marketing online gồm những gì
  Marketing online gồm những gì

Những công cụ phục vụ marketing online gồm những gì?

Với sự phát triển của internet và công nghệ thì đã có rất nhiều công cụ phục vụ marketing online ra đời, từ miễn phí cho đến trả phí. Tuy nhiên không phải công cụ nào cũng đáp ứng được đồng thời cả hai nhu cầu: tiết kiệm thời gian và chi phí. Do đó những công cụ ngay dưới đây sẽ giải quyết vấn đề này.

Vậy những công cụ được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất để phục vụ chiến lược marketing online gồm những gì

Công cụ Google Ads

Đây có thể được xem là công cụ “quốc dân” vì mỗi khi nhắc về marketing online, người ta sẽ nghĩ ngay đến Google Ads. 

Những giá trị mà Google ads đem lại cho chiến lược marketing online gồm những gì

 • Có khả năng nghiên cứu thị trường, nghiên cứu xu hướng người tiêu dùng theo các mốc thời gian khác nhau tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp. 
 • Có khả năng đem về lượng lớn khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp nhờ vào việc đưa từ khóa, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp lên TOP tìm kiếm. 
 • Cung cấp ứng dụng Tag Manager để bạn có thể đo lường chính xác mức độ hiệu quả của các chiến dịch marketing của mình.
 • Đặc biệt, bạn còn có thể liên kết với Youtube – trang chia sẻ video lớn nhất để giới để hỗ trợ cho chiến lược marketing online của mình.
  Marketing online gồm những gì
  Marketing online gồm những gì

Công cụ Facebook Ads 

Bên cạnh Google Ads thì Facebook Ads cũng là một công cụ marketing online “quốc dân”, vì đây là mạng xã hội lớn nhất thế giới. 

Tuy nhiên Facebook Ads lại có nhiều yếu tố khác biệt với Google Ads mà người cùng cần cân nhắc: 

 • Facebook Ads là một nền tảng hiển thị, rất phù hợp cho việc xây dựng hình ảnh và nhận thức về thương hiệu. 
 • Facebook Ads không thể tìm kiếm khách hàng mục tiêu bằng từ khóa như Google. 
 • Cung cấp công cụ Audience Insights để bạn tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, từ đó xây dựng tập khách hàng mục tiêu của mình.
  Marketing online gồm những gì
  Marketing online gồm những gì

Công cụ Zalo Ads

Có thể bạn đang tự hỏi “Zalo mà là công cụ chạy marketing online à? Tôi tưởng nó chỉ dành cho họp nội bộ công ty?” nhưng hãy nhớ rằng Zalo đã có xấp xỉ 60 triệu người dùng, minh chứng rõ ràng nhất cho tầm ảnh hưởng của mạng xã hội này.

Marketing online gồm những gì
Marketing online gồm những gì

Những lợi ích mà Zalo đem lại khi triển khai marketing online gồm những gì

 • Có chức năng hiển thị giống Facebook, nên bạn có thể quảng cáo trang Official (page), quảng cáo website,…
 • Rất an toàn trong kinh doanh vì Zalo yêu cầu giấy phép kinh doanh từ người dùng thì mới có thể chạy marketing online. 
 • Ứng dụng gọn nhẹ, tiện lợi và rất thông dụng trong môi trường kinh doanh, đặc biệt là tại Việt Nam.

Như vậy thông qua bài viết này, truyền thông TMS đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “Các công thường được doanh nghiệp sử dụng khi marketing online gồm những gì?”. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất dành cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ quảng cáo Facebook và quảng cáo Google của Truyền thông TMS thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhé!

Xem thêm:

Cách sử dụng mailchimp – công cụ Email Marketing đa năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one