Search Engine Optimization là gì? Vì sao SEO quan trọng?

SEO website là thuật ngữ không còn quá xa lạ với những ai từng tiếp xúc với Marketing. Tuy nhiên không nhiều người thực sự hiểu Search Engine Optimization là gì. Song song không phải ai cũng biết vai trò của SEO trong chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Search Engine Optimization là gì và vì sao chúng quan trọng? Cùng tìm hiểu nhé!

Search Engine Optimization là gì?

Search Engine Optimization còn được biết đến với tên viết tắt là SEO. Đối với người từng tiếp xúc với Marketing, SEO hay SEO website là thuật ngữ vô cùng quen thuộc. Hầu hết khi nhắc đến, mọi người đều hiểu rằng SEO giúp đưa website lên những thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm Google Search. Hay nói cách khác, SEO đưa website “lên top”.

Tuy nhiên nếu muốn hiểu bản chất của SEO, trước hết cần hiểu cụm từ Search Engine Optimization là gì?

Search Engine Optimization dịch dễ hiểu là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Có nghĩa, đây là tập hợp những công việc giúp bạn tối ưu hóa website của mình để chúng trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google Search). Khi website được tối ưu và đáp ứng các tiêu chí của công cụ tìm kiếm, nó sẽ được đánh giá là trang web chất lượng. Từ đó, web của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị ở những vị trí cao hơn ở trang kết quả tìm kiếm.

Search Engine Optimization là gì? Vì sao SEO quan trọng?
Search Engine Optimization là gì? Vì sao SEO quan trọng?

Lợi ích thực sự của Search Engine Optimization là gì? Với ý nghĩa là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”, SEO không dừng lại ở việc đưa website của doanh nghiệp “lên top” mà còn có thể giúp nhiều tài nguyên của bạn xuất hiện ở các vị trí cao hơn ở trang kết quả tìm kiếm Google Search. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể SEO fanpage Facebook, hay SEO Map (hay còn gọi là local SEO),…

So với các hình thức Marketing Online khác, SEO tốn thời gian và cũng cần có chiến lược rõ ràng hơn. Tuy nhiên một khi website đạt được thứ hạng cao, doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều lợi ích đi kèm. Như tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng lượt truy cập, tăng doanh thu nhờ tăng tỷ lệ chuyển đổi,…

Vì sao SEO lại quan trọng

Bạn không thể hiểu vai trò của Search Engine Optimization là gì nếu không hiểu nó đem lại gì cho doanh nghiệp. Bên cạnh những lợi ích về lâu dài khác, lợi ích rõ ràng và dễ nhận thấy nhất từ SEO là nó tăng khả năng hiển thị của website. Điều này đồng nghĩa với việc website của bạn được nhiều khách hàng tiềm năng tìm thấy hơn. Điều này dẫn đến lượt truy cập cao hơn, trong đó sẽ có rất nhiều lượt truy cập tạo ra đơn hàng và giúp bạn tăng doanh thu.

Search Engine Optimization là gì? Vì sao SEO quan trọng?
Search Engine Optimization là gì? Vì sao SEO quan trọng?

Trong bối cảnh Internet đang phát triển chóng mặt, việc cạnh tranh trong lĩnh vực Marketing Online ngày càng gay gắt. Hầu như những doanh nghiệp vừa và lớn đều sở hữu website. Song trang web của họ không có cơ hội tiếp cận khách hàng. Lí do rất đơn giản, toàn bộ sự chú ý của người dùng Internet đều dành cho những kết quả đầu tiên hiển thị khi họ tìm kiếm với Google Search.

Nếu một website được thiết kế và xây dựng chuyên nghiệp nhưng không được biết đến và có lượt truy cập thấp, đó là sự đầu tư thất bại. Vì vậy việc tạo lập website thường đi kèm với quản trị và SEO website.

Vai trò trong chiến lược Marketing của Search Engine Optimization là gì? SEO luôn là phần quan trọng trong chiến lược Marketing Online của những doanh nghiệp hướng đến phát triển lâu dài và bền vững.

Search Engine Optimization là gì? Vì sao SEO quan trọng?
Search Engine Optimization là gì? Vì sao SEO quan trọng?
  • Tăng khả năng hiển thị và thứ hạng của website: Những chiến dịch Google Ads có thể thu hút lượng lớn truy cập. Song song điều này khá tốn kém chi phí. So với Google Ads, SEO tổng thể giúp website duy trì thứ hạng tốt hơn, đem lại lượt truy cập và tỷ lệ chuyển đổi cao, ổn định.
  • Nâng cao trải nghiệm khách hàng: Ưu điểm của Search Engine Optimization là gì? SEO tối ưu website để đáp ứng cả tiêu chí của Google lẫn trải nghiệm người dùng. Một trang web được cả Google lẫn khách hàng đánh giá cao (thông qua tỷ lệ thoát trang, tỷ lệ quay lại trang,…) sẽ dễ xuất hiện ở thứ hạng cao.
  • Tăng khả năng phủ sóng của thương hiệu: Khi bạn tìm kiếm từ khóa về một loại sản phẩm/ dịch vụ, những kết quả ở thứ hạng cao nhất được mặc định thuộc về những thương hiệu lớn nhất/ tốt nhất cung cấp sản phẩm đó. Đó là kết quả của chiến lược Marketing Online dài hạn mà trong đó SEO đóng vai trò cực kì quan trọng.

SEO là cách hữu hiệu giúp website của bạn được người dùng Internet biết đến rộng rãi hơn và là một trong các hình thức tiếp thị trực tuyến phổ biến hiện nay. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu Search Engine Optimization là gì và vai trò của SEO đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Nếu bạn có ý định bắt đầu chiến dịch SEO, hãy lên kế hoạch và thực hiện càng sớm càng tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one