Những cuốn sách hay về SEO đáng đọc nhất hiện nay

Muốn vận hành một chiến lược SEO hiệu quả và tăng khả năng thu hút khách hàng cho website của mình thì người làm SEO cần trang bị rất nhiều kiến thức từ căn bản đến nâng cao về lĩnh vực này. Chính vì vậy, trong bài viết này, Truyền thông TMS sẽ mang đến cho các bạn top sách hay về SEO cực kỳ bổ ích và đáng để đọc nhất!  

Cách lựa chọn sách hay về SEO

Chọn sách theo kiểu SEO 

  • SEO Onpage cơ bản

Có rất nhiều sách hay về SEO đề cập đến chiến lược SEO Onpage (chiến lược SEO nội bộ). Đây là cách bạn tối ưu mọi khía cạnh trong website của mình để làm tăng thứ hạng website trong danh sách các kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên nếu muốn tìm hiểu kĩ càng và chi tiết hơn thì bạn nên chọn những sách có ghi “SEO Onpage” ở tiêu đề hoặc phụ đề. 

sách hay về seo
Sách hay về SEO
  • SEO Offpage nâng cao

SEO Offpage giúp website của bạn đạt được liên kết từ các trang khác (Backlink). Nếu đạt được nhiều backlink từ các trang có nội dung chất lượng thì website sẽ được các thuật toán của công cụ tìm kiếm đánh giá tốt và xếp một thứ hạng cao trong danh sách kết quả tìm kiếm. 

Sách chuyên sâu về chiến lược này hầu như không có, chính vì vậy bạn cần chọn những đầu sách bao hàm kiến thức SEO từ cơ bản đến nâng cao để đọc. 

Nâng cao chất lượng bài viết của website 

Muốn một chiến lược SEO website thành công thì nền móng của nó là những bài viết chuẩn SEO được đánh giá cao về nội dung. Chính vì vậy, nếu muốn tìm kiếm thêm nhiều ý tưởng hay và cải thiện kỹ năng viết bài của mình thì bạn cần chọn đọc những cuốn sách hay về SEO có hướng dẫn cách viết bài chi tiết.

Sách có năm xuất bản mới nhất 

Thuật toán của Google luôn thay đổi theo thời gian buộc các chiến lược SEO website cũng phải chuyển mình để không bị lỗi thời và dính các án phạt từ Google.

Do đó, những cuốn sách hay về SEO có năm xuất bản mới nhất sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức mới nhất về cách Google hoạt động và đưa ra chiến lược SEO phù hợp.

Những sách hay về SEO đáng đọc nhất dành cho SEOer

The Art of SEO

Được viết bởi 3 tác giả có kinh nghiệm hàng đầu trong ngành SEO: Eric Enge, Stephan Spencer và Jessie Stricchiola. The Art of SEO sẽ giúp bạn hiểu được các vấn đề xung quanh việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và các kỹ thuật, tư duy để xây dựng một kế hoạch SEO hoàn chỉnh và chuyên nghiệp. 

sách hay về seo
Sách hay về SEO

Bên cạnh đó, cuốn sách này còn cập nhật kịp thời các những thay đổi gần đây về thuật toán của Google, giúp SEOer có cho mình những điều chỉnh phù hợp trong quá trình SEO.

SEO 2020: Learn Search Engine Optimization 

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ đem đến cho bạn những kiến thức thức về SEO, thông tin về các thuật toán và những thay đổi của Google trong việc đánh giá hệ thống xếp hạng (có đến 200 yếu tố để xếp hạng từ khóa).

SEO 2021: Learn SEO With Smart Internet Marketing Strategies

Cuốn sách hay về SEO này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức quý báu từ cơ bản đến nâng cao về SEO, cụ thể những kỹ thuật mà tác giả từng áp dụng để nâng tầm thứ hạng cho website. 

Đây cũng được xem là bản cập nhật mới nhất và những góc nhìn của tác giả về các thuật toán luôn thay đổi của Google, giúp các bạn đưa ra những cách xử lý phù hợp cho quá trình SEO website của mình.

SEO Made Easy

Việc khám phá các quy tắc bí mật của công cụ tìm kiếm và tìm ra cách thức mới để vượt qua chúng, sau đó đưa vào cuốn sách này đã tiêu tốn của tác giả Evan Bailyn rất nhiều thời gian. Chính vì vậy cuốn sách này được đánh giá rất cao trên nhiều trang bán sách uy tín. 

Bên cạnh đó, SEO Made Easy cũng rất phù hợp với những SEOer mới nhập môn vì nó được thể hiện bằng văn phong đơn giản, dễ hiểu và không gây nhàm chán cho người đọc.

sách hay về seo
Sách hay về SEO

Như vậy thông qua bài viết này, TMS Digital Marketing đã mang đến cho các SEOer cách chọn sách SEO để đọc và những cuốn sách hay về SEO mang lại lượng kiến thức chuyên ngành cực bổ ích. Nếu các bạn còn bất kỳ điều gì thắc mắc về bài viết này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one