Quảng bá thương hiệu là gì? Top 4 công cụ quảng bá thương hiệu phổ biến

Quảng bá thương hiệu là một chiến lược marketing mà mọi doanh nghiệp cần phải đặt lên hàng đầu để phát triển công việc kinh doanh và xây dựng một vị thế vững chắc trên thị trường. Vậy chính xác quảng bá thương hiệu là gì? Cùng truyền thông TMS đi tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé! 

Những điều cần biết về quảng bá thương hiệu là gì? 

Định nghĩa

Quảng bá thương hiệu là gì? Đây là một chuỗi các hoạt động truyền thông nhằm giúp thương hiệu của doanh nghiệp được khách hàng tiềm năng biết đến. Qua đó, khách hàng có thể nhận diện được những giá trị mà sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp mang lại.

Quảng bá thương hiệu là gì
Quảng bá thương hiệu là gì

Mục đích của quảng bá thương hiệu

Các hoạt động quảng bá góp phần đưa thương hiệu của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng tiềm năng, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nhưng cụ thể hơn, mục đích của quảng bá thương hiệu là gì

  • Tạo sự nhận biết về thương hiệu

Xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu sáng tạo, ấn tượng cùng một chiến lược quảng bá thương hiệu chuyên nghiệp chính là phương tiện để thương hiệu được người dùng nhận biết dễ dàng hơn.

Quảng bá thương hiệu là gì
Quảng bá thương hiệu là gì

Với một doanh nghiệp mới được thành lập hoặc chuẩn bị ra mắt một sản phẩm mới thì chiến lược quảng bá thương hiệu sẽ giúp tên tuổi và sản phẩm của doanh nghiệp bước đầu tạo được một vị trí trong lòng khách hàng. 

  • Tạo mong muốn thực tế

Mục đích thứ hai của quảng bá thương hiệu là gì? Đó là nắm bắt tâm lý khách hàng, từ đó truyền tải những thông điệp của thương hiệu thông qua hoạt động quảng bá để khơi gợi mong muốn mua hàng của khác, góp phần tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả hơn. 

  • Tạo dựng mối quan hệ với khách hàng

Xây dựng và củng cố lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu chính là tiền đề cho sự phát triển bền vững của thương hiệu. Do đó, chiến lược quảng bá thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ những cảm xúc và ấn tượng sâu đậm về thương hiệu trong lòng khách hàng.

Quảng bá thương hiệu là gì
Quảng bá thương hiệu là gì

Những công cụ quảng bá thương hiệu phổ biến nhất hiện nay 

Như vậy bạn đã nắm được định nghĩa và mục đích của chiến lược thúc đẩy tầm ảnh hưởng của thương hiệu trên thị trường. Vậy những công cụ thường được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá thương hiệu là gì?

Quan hệ công chúng (PR)

Quan hệ công chúng hay Public Relations là công cụ quảng bá thương hiệu phổ biến nhất hiện nay và được các doanh nghiệp ở mọi quy mô tin tưởng.

Quảng bá thương hiệu là gì
Quảng bá thương hiệu là gì

Với quan hệ công chúng, doanh nghiệp có thể dùng những ý kiến đánh giá của người dùng về sản phẩm/dịch vụ của công ty để phân ra thành hai luồng ý kiến nhận xét: 

  • Phản hồi tích cực: Xây chắc độ uy tín và chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. 
  • Phản hồi tiêu cực: Phát hiện và khắc phục những thiếu sót của doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ. 

Sự kiện (Event)  

Nếu doanh nghiệp của bạn có ngân sách ổn định thì hãy mạnh dạn đầu tư tổ chức sự kiện ngay. Vì tổ chức các sự kiện như giới thiệu sản phẩm mới hoặc khai trương cửa hàng sẽ thu hút được sự chú ý của giới truyền thông nhanh chóng và hiệu quả.

Quảng bá thương hiệu là gì
Quảng bá thương hiệu là gì

Sự kiện truyền thông của được tổ chức với quy mô lớn hay nhỏ, trong nhà hay ngoài trời còn tùy vào ngân sách của doanh nghiệp, nhưng cần chú ý việc tổ chức sự kiện nên được diễn ra với lịch trình hợp lý (1 tháng/lần, 3 tháng/lần,…) để đảm bảo duy trì sức hút của doanh nghiệp.

Tài trợ (Sponsorship)

Công cụ tiếp theo thường được sử dụng khi quảng bá thương hiệu là gì? Đó chính là tổ chức các hoạt động tài trợ để mang lại giá trị cho một cá nhân, tổ chức hay cộng đồng.

Quảng bá thương hiệu là gì
Quảng bá thương hiệu là gì

Thông qua các hoạt động tài trợ, doanh nghiệp có thể giúp thương hiệu của mình được biết đến rộng rãi hơn. Doanh nghiệp nên tài trợ cho các chương trình có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp để tăng hiệu quả tiếp thị một cách tối đa.  

Ví dụ: Nếu doanh nghiệp kinh doanh thức uống tăng lực thì hãy tài trợ cho các giải thể thao như bóng đá, bóng rổ,…

Dùng thử (Sample)

Tổ chức các chương trình dùng thử sản phẩm là một trong những cách quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất vì khách hàng sẽ được trực tiếp trải nghiệm và đưa ra những đánh giá cho sản phẩm trước khi quyết định mua hàng.

Quảng bá thương hiệu là gì
Quảng bá thương hiệu là gì

Nếu sản phẩm của doanh nghiệp có chất lượng tốt và có giá thành hợp lý thì có khả năng khách sẽ quyết định mua ngay chứ không cần mất nhiều thời gian suy nghĩ. 

Trên đây là câu trả lời chính xác và chi tiết nhất cho thắc mắc “Quảng bá thương hiệu là gì?  Đâu là những công cụ quảng bá thương hiệu phổ biến nhất?”. Hy vọng các bạn đã thu thập được nhiều thông tin thật bổ ích từ bài viết này, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one