Organic traffic là gì? Lợi ích của loại traffic này đối với website?

Organic traffic là một trong những yếu tố được mọi chủ website quan tâm vì nếu lượng traffic này càng lớn, chứng tỏ website đang mang đến nhiều nội dung hữu ích cho người dùng và đồng thời tạo ra nhiều giá trị bền vững cho chính website. Vậy chính xác organic traffic là gì? Cùng truyền thông TMS tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Organic traffic là gì? 

Chúng ta hãy bắt đầu đi tìm lời giải cho thắc mắc “Organic traffic là gì?” bằng chính định nghĩa của thuật ngữ này.

Organic traffic được gọi là lưu lượng người tiếp cận tự nhiên. Gọi như vậy là bởi khác với Paid traffic (lưu lượng người tiếp cận có trả phí) được tạo nên từ công cụ quảng cáo trả phí Google Ads, organic traffic chỉ lượng người truy cập website hoàn toàn tự nhiên thông qua bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

Organic traffic là gì
Organic traffic là gì

Lượng organic traffic của một website càng lớn thì tức là website đó cung cấp cho người dùng nhiều nội dung hữu ích và giá trị. Đây là một yếu tố then chốt góp phần xây dựng hình ảnh của thương hiệu sở hữu website. 

Những lợi ích của organic traffic

Như đã đề cập ở trên, lượng organic traffic cao sẽ mang đến rất nhiều giá trị cho website. Vậy cụ thể những giá trị của organic traffic là gì

Thu hút nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng

Nếu website của bạn chứa nhiều nội dung giá trị và thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm cụ thể về một sản phẩm/dịch vụ của khách hàng, không sớm thì muộn những nội dung của website sẽ được Google đánh giá cao và giúp chúng tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn. Từ đó sẽ tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi, góp phần thúc đẩy doanh thu. 

Organic traffic là gì
Organic traffic là gì

Tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp 

Giá trị tiếp theo của organic traffic là gì? Đó là tiết kiệm tối đa chi phí chạy quảng cáo cho doanh nghiệp. Cụ thể doanh nghiệp không cần chi nhiều tiền cho các chiến dịch Google Ads nữa mà chỉ cần đầu tư chút thời gian và công sức để tối ưu hóa mọi “ngóc ngách” của website là đã có thể thu về lượng organic traffic đáng kể rồi.

Đặc biệt loại traffic này không những rẻ mà còn ra nhiều giá trị bền vững hơn nhiều khi so sánh với paid traffic của Google Ads. 

Tăng sự uy tín cho website

Một trang website chất lượng từ trong ra ngoài (giao diện,  nội dung, tốc độ tải trang, trải nghiệm người dùng,…) chắc chắn sẽ nhận được sự đánh giá rất cao của người dùng. Vì họ vừa tìm thấy nội dung mình cần ở website, mà vừa có những trải nghiệm tốt xuyên suốt quá trình tìm đọc nội dung. Đây chính là cơ sở chứng minh cho sự uy tín và chuyên nghiệp của website.

Organic traffic là gì
Organic traffic là gì

Tạo lợi thế cạnh tranh bền vững 

Khi thu về càng nhiều lượng organic traffic thì website của doanh nghiệp sẽ giữ vững một vị trí cao trong danh sách những website của doanh nghiệp hoạt động cùng lĩnh vực. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần cung cấp cho khách hàng thật nhiều nội dung ở nhiều khía cạnh khác nhau của sản phẩm/dịch vụ để vừa thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của khách, vừa bao quát được thị trường và tăng độ phủ sóng của mình trên internet. 

Những cách đọc chỉ số organic traffic 

Dùng Google Analytics  

  • Bước 1: Đăng nhập vào Google Analytics.
  • Bước 2: Chọn vào “Thu nạp” sau đó chọn vào “ Tất cả lượng truy cập”
  • Bước 3: Chọn vào “Nguồn/phương tiện”. Sau đó chọn Google/Organic để xem chỉ số organic traffic ở dạng biểu đồ và bảng số liệu. 
Organic traffic là gì
Organic traffic là gì

Dùng Google Search Console 

Cách tiếp theo để xem chỉ số organic traffic là gì? Đó là sử dụng công cụ quốc dân của làng SEO website – Google Search Console.

  • Bước 1: Đăng nhập vào Google Search Console
  • Bước 2: Sau đó chọn vào phần “hiệu suất” là sẽ có thể theo dõi tiến trình tăng trưởng của website kể từ khi bắt đầu SEO. 
Organic traffic là gì
Organic traffic là gì

Những cách tăng organic traffic đơn giản nhất  

Chăm chút nội dung bài viết 

Cách đầu tiên và cũng là cách hiệu quả nhất để tăng organic traffic là gì? Đó là chăm chút nội dung cho mọi bài viết trên website để đảm bảo chúng cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích và giá trị nhất. Đây chính là cơ sở để thuyết phục khách hàng bấm vào link bài viết và là lý do để họ quay lại đúng website của doanh nghiệp vào lần tiếp theo.

Organic traffic là gì
Organic traffic là gì

Thường xuyên cập nhật nội dung 

Không chỉ đầu tư chăm chút cho nội dung bài viết, website của doanh nghiệp cũng cần phải được cập nhật nội dung mới một cách thường xuyên. Vì các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google sẽ ưu tiên hiển thị đến người dùng internet những bài viết mới nhất. 

Về phía người đọc, họ cũng muốn mình được đọc những nội dung mới và chính xác nhất, nếu đáp ứng được yêu cầu này thì website của doanh nghiệp sẽ được cộng thêm kha khá điểm trong mắt khách hàng tiềm năng đấy.

Sử dụng những từ khóa hot  

Cách hiệu quả cuối cùng để tăng organic traffic là gì? Không gì khác ngoài việc sử dụng các công cụ đo lường độ hot của từ khóa như Google Analytics, Google Trend,…để tìm ra đâu là những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Từ đó doanh nghiệp có thể chọn ra những từ khóa phù hợp với lĩnh vực của mình và xây dựng content xung quanh nhóm từ khóa đó.

Organic traffic là gì
Organic traffic là gì

Mục đích không gì khác ngoài đánh đúng vào nhu cầu tìm kiếm của người dùng, qua đó tiếp cận họ dễ dàng hơn. 

Như vậy thông qua bài viết này, truyền thông TMS đã mang đến lời giải đáp chi tiết nhất cho câu hỏi “Lợi ích của organic traffic là gì? Cách tăng organic traffic hiệu quả?”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one