3 bước sử dụng mailchimp – công cụ Email Marketing đa năng

Mailchimp được cho là một trong những công cụ hỗ trợ Email Marketing hữu hiệu và đa năng nhất hiện nay. Hướng dẫn cách sử dụng Mailchimp dưới đây sẽ giúp bạn tiếp cận và thành thạo nền tảng tự động này. Cùng Truyền thông TMS tìm hiểu nhé!

Vì sao bạn nên dùng Mailchimp?

Nếu bạn là doanh nghiệp quan tâm và thường xuyên thực hiện các chiến dịch Email Marketing, Mailchimp là phần mềm tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Mailchimp là phần mềm hỗ trợ quản lý và tự động hóa các chiến dịch tiếp thị bằng Email, đồng thời thông báo cho người thực hiện để dễ dàng theo dõi hiệu suất của chiến dịch. Ba điều mà bạn chắc chắn sẽ nhận được với việc sử dụng Mailchimp là:

 • Quản lý danh sách chiến dịch, email cũng như hồ sơ khách hàng tốt hơn
 • Tạo chiến dịch Email Marketing bắt mắt, hiệu quả hơn
 • Có thể theo dõi chiến dịch, đồng thời Mailchimp giúp bạn thống kê và phân tích dữ liệu các chiến dịch tiếp thị email
Cách sử dụng mailchimp - công cụ Email Marketing đa năng
Cách sử dụng mailchimp – công cụ Email Marketing đa năng

Cách sử dụng Mailchimp khá đơn giản. Với một phần mềm không yêu cầu chuyên môn khi sử dụng đồng thời có cách dùng đơn giản, những lợi ích mà Mailchimp đem lại cho doanh nghiệp là rất lớn. Các tính năng nổi bật của phần mềm này bao gồm:

 • Cho phép người dùng gửi mail với số lượng lớn mà không bị chặn.
 • Dịch vụ phần mềm hoạt động với ISP và domain của công ty, điều này giúp email được xác nhận không phải thư rác và được phê duyệt.
 • Khi một khách hàng từ chối nhận mail, Mailchimp đưa ra một số câu hỏi và lựa chọn nhằm khảo sát lí do từ chối nhận mail để cải thiện chất lượng dịch vụ.
 • Cách sử dụng Mailchimp đơn giản và phần mềm có thể tương thích trên nhiều thiết bị khác nhau. Người nhận mail có thể mở và đọc mail trên mọi thiết bị thông minh mà họ có.
 • Bạn hoàn toàn có thể biết được bao nhiêu email gửi đi đã được đọc hay những ai đã đọc nó nhờ vào tính năng đặc biệt của Mailchimp.

Bên cạnh đó Mailchimp không yêu cầu người dùng phải tải bất kì phiên bản hay ứng dụng nào về máy. Mailchimp hoạt động trên hầu hết các trình duyệt, chỉ cần mở trình duyệt web là bạn đã có thể sử dụng ứng dụng này. Nếu bạn đã sẵn sàng, cùng tìm hiểu cách sử dụng Mailchimp qua hướng dẫn dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng Mailchimp

Không khó để hiểu và thành thạo cách sử dụng Mailchimp, tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm hiểu các công cụ hay tính năng của Mailchimp bằng cách xem trang Knowledge Base. Bên cạnh đó, để ứng dụng hoạt động hiệu quả, hãy đảm bảo trình duyệt bật Cookie, JavaScript và Pop-ups.

Tạo tài khoản Mailchimp

Để sử dụng Mailchimp, trước tiên bạn phải có tài khoản riêng. Cách đăng ký tài khoản Mailchimp khá đơn giản.

Cách sử dụng mailchimp - công cụ Email Marketing đa năng
Cách sử dụng mailchimp – công cụ Email Marketing đa năng
 1. Truy cập vào website chính thức của ứng dụng: mailchimp.com sau đó nhấn vào nút đăng ký là “Sign Up Free” để tiến hành điền thông tin đăng ký.
 2. Điền những thông tin mà ứng dụng yêu cầu, bao gồm địa chỉ Email của bạn, tên tài khoản và mật khẩu. Sau khi hoàn thành, nhất “Get Started!” (Bắt đầu). Lưu ý, bạn cần theo dõi email của mình để nhận và kích hoạt email mà Mailchimp gửi đến. Nếu thiếu bước này tài khoản của bạn sẽ không được tính là hợp lệ.
 3. Mở mail xác thực mà Mailchimp gửi đến, sau đó nhấp vào “Activate Account” (kích hoạt tài khoản).

Như vậy là bạn đã hoàn thành bước đầu trong hướng dẫn cách sử dụng Mailchimp và có cho mình tài khoản đăng nhập ứng dụng. Tuy nhiên bạn sẽ cần tùy chỉnh và thiết lập một số mục trong tài khoản người dùng của mình.

Thông thường ứng dụng sẽ hướng dẫn cách sử dụng Mailchimp cũng như thiết lập các tính năng người dùng. Trong đó quan trọng hơn cả là bước nhập hồ sơ chi tiết. Bạn sẽ nhập website của mình hoặc website của doanh nghiệp mình, sau đó kết nối thêm với các tài khoản mạng xã hội.

Tạo danh sách khách hàng

Bước đầu sử dụng Mailchimp sau khi vừa tạo tài khoản bạn sẽ phải nhập danh sách khách hàng bằng cách thủ công. Sau đó Mailchimp sẽ tự động phân loại và thiết lập danh sách khách hàng này.

Ngoài ra, tính năng của Mailchimp cho phép bạn theo dõi và chỉnh sửa, thêm bớt thông tin khách hàng trong danh sách. Thông thường người dùng được khuyên là chỉ nên có một danh sách email liên lạc. Mailchimp có một số công cụ hữu ích cho việc sắp xếp và phân loại khách hàng, email liên hệ vì vậy bạn không cần tạo quá nhiều danh sách email.

Bên cạnh đó nếu bạn có nhiều danh sách, các danh sách này vẫn sẽ không chia sẻ dữ liệu với nhau và hoàn toàn độc lập. Nếu một email khách hàng nằm ở nhiều danh sách khác nhau, nó sẽ được tính là nhiều email riêng biệt.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn tạo danh sách mới, hãy tham khảo cách sử dụng Mailchimp cho việc lập danh sách email dưới đây:

 1. Click vào nút “Create List”, sau đó click vào nút có icon người và dấu cộng nằm ở bên phải của danh sách để thêm liên hệ.
 2. Điền chính xác email của khách hàng.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tùy chỉnh danh sách bằng cách nhấn và nút “Stats” gần nút thêm liên hệ của danh sách, sau đó thực hiện phân loại hoặc tùy chỉnh đối với danh sách.

Tạo form đăng ký để thu thập email

Cách sử dụng Mailchimp để tạo form đăng ký nhằm thu thập thông tin và email người dùng khá đơn giản.

Cách sử dụng mailchimp - công cụ Email Marketing đa năng
Cách sử dụng mailchimp – công cụ Email Marketing đa năng
 1. Trước tiên, ở trang chủ (Dashboard) của ứng dụng, chọn “List” (nằm trên thanh công cụ).
 2. Các danh sách liên hệ sẽ hiển thị trong mục List mà bạn vừa chọn. Nhấn vào Stats tại danh sách bạn chọn, chọn “Signup Form” -> “General Form”. Đây là form cơ bản, bạn có thể chọn form khác nếu muốn.

Bên cạnh nội dung chính, những gì mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Nội dung thư xác nhận cho những email chưa từng đăng ký
 • Nội dung giúp xác nhận người đăng ký là người thật mà không phải công cụ hoạt động tự động
 • Thông báo đơn đăng ký nhận email của khách hàng đã thành công
 • Email cảm ơn khách hàng đã đăng ký
 • Link form đăng ký

Trên đây là cách đăng ký và hướng dẫn cách sử dụng Mailchimp cơ bản. Mailchimp không phải là ứng dụng phức tạp và hầu như mọi người đều có thể sử dụng, bên cạnh đó bạn có thể nghiên cứu thêm các tính năng của Mailchimp tại trang Knowledge Base. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về phần mềm cũng như làm quen với cách sử dụng Mailchimp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one