4 Cách marketing món ăn đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ

Bạn mở nhà hàng và đã thử trăm ngàn cách để quảng bá món ăn những không hiệu quả dù menu đa dạng cùng chất lượng món ăn miễn bàn? Bạn băn khoăn liệu có hướng đi nào khác cho thương hiệu của mình hay không? Tất nhiên là có nếu bạn theo dõi 4 cách marketing món ăn đơn giản nhưng thành công ngoài mong đợi sau đây.

Nguồn gốc của nguyên liệu

Nếu nhà hàng của bạn phục vụ các món ăn được làm từ thịt bò Kobe, hãy đảm bảo rằng nguyên liệu được lấy từ chính vùng Kobe tại Nhật với đúng phương pháp nuôi đó. Dù có cùng một quy trình và công nghệ những nuôi tại một nông trại khác cũng không phải là thịt bò Kobe.

marketing món ăn
Marketing món ăn

Hay với món bún đậu mắm tôm, đặc sản của Hà Nội, phải dùng đúng thứ nước chấm của địa phương với công thức pha chế cùng những hương liệu như thế mới có thể tạo nên món ăn ngon đúng điệu. Marketing món ăn với phương pháp này chính là quảng bá từ nguyên liệu gốc, phải được lấy từ chính quê hương của nó, không qua chế biến lại từ bất cứ nơi nào khác. Điều này sẽ tạo nên điểm khác biệt cho nhà hàng của bạn.

Công thức món ăn và câu chuyện của những đầu bếp

Đằng sau mỗi món ăn ngon là những câu chuyện thú vị của người tạo ra nó. Việc khai thác những câu chuyện tưởng chừng “bên lề ” này sẽ khơi gợi trí tò mò của khách hàng và kéo họ đến nếm thử món ăn của bạn. Bánh mì Phượng Hội An nổi tiếng thế giới nhờ công thức pha chế các loại sốt và cách mix các nguyên, hương liệu thật đặc biệt. Đàu bếp Cameron Stauch từng nấu ăn cho tổng thống Canada cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Chuỗi bánh mì Minh Nhật cũng gặt hái được không ít thành công nhờ câu chuyện quán quân MasterChef. Chưa hết việc rẽ hướng sự nghiệp từ nhân viên ngân hàng thành nữ đầu bếp với chuỗi bánh mì mang thương hiệu của riêng mình cũng khiến không ít người tò mò về sản phẩm của tiệm.

marketing món ăn
Marketing món ăn từ câu chuyện của chính đầu bếp

Mang đậm yếu tố lịch sử, văn hóa

Bạn cũng có thể vận dụng những câu chuyện gắn liền với yếu tố lịch sử, văn hóa để quảng bá món ăn của mình. Chẳng hạn, đối với những món ăn cao lương mỹ vị ở Việt Nam, bạn có thể giới thiệu với khách nước ngoài là đây là những món ăn cao cấp trong hoàng tộc, chỉ được dùng để dâng lên cho vua chúa thời xưa.

Hướng khách hàng đến những trải nghiệm mới lạ 

Đừng chỉ chăm chăm vào việc bán được sản phẩm mà bỏ qua những khía cạnh khác còn có thể  khai thác được từ một món ăn. Hãy mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ý nghĩa từ những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhất như thông điệp mà bạn muốn truyền tải, sự chăm chút trong mỗi sản phẩm hay giá trị đích thực mà bạn muốn mang đến cho khách hàng. Họ sẽ quay lại không chỉ vì hương vị mà còn bởi chính những điều bé nhỏ này.

marketing món ăn
Marketing món ăn

Ông lớn Pizza Hut cứ mỗi điểm hẹn trung thu, lại quảng bá hình ảnh pizza như một chiếc bánh trung thu thực thụ với mong muốn mang lại cảm giác quây quần ấm cúng bên gia đình cho khách hàng. Hình thức Marketing Online này khá hiệu quả và đã đạt nhiều thành công nhất định.

Trên đây là 4 cách marketing món ăn hiệu quả được nhiều người áp dụng và gặt hái không ít thành tựu, bạn hãy thử xem sao. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngại ngần liên hệ với Truyền thông TMS để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one