Marketing Assistant – Nghề nghiệp hái ra tiền có khó như bạn tưởng?

Marketing Assistant là nghề nghiệp đang khá hot hiện nay với nhiều cơ hội thăng tiến cùng mức lương béo bở. Tuy nhiên, lương cao thường đòi hỏi nhiều kỹ năng cùng với áp lực công việc đè nặng, đặc biệt là trong những công ty lớn. Vậy công việc cụ thể của nghề này là gì? Có khó như đồn đại? Hãy cùng TMS giải đáp nhanh chóng qua bài viết tổng hợp sau đây.

Marketing Assistant là nghề gì? Công việc cụ thể làm gì?

Marketing Assistant hay trợ lý marketing, trợ lý tiếp thị là người sẽ hỗ trợ chính cho Marketing Manager và Giám đốc điều hành. Trong đó, họ sẽ thực hiện lập kế hoạch và thực thi các dự án để phục vụ cho việc quảng bá sản phẩm. Công việc cụ thể như sau:

marketing assitant
Marketing Assistant
 • Nghiên cứu thị trường: Đây là công việc mà trợ lý sẽ hỗ trợ cho quản lý của mình, từ đó đề ra hướng phát triển mới cho mảng marketing, phù hợp với thị hiếu của khách hàng.
 • Đề ra chiến lược thị trường: Thị trường thay đổi từng ngày, đòi hỏi người trợ lý phải luôn nắm bắt và phân tích kịp thời để đề ra chiến lược cụ thể và kịp thời cho người quản lý.
 • Biên soạn thông tin tài chính, tổng hợp và thống kê ngân sách: Có thể nói đây là một trong những công việc chính của trợ lý tiếp thị.
 • Hỗ trợ các hoạt động quảng cáo: Là một phần của chiến lược quảng cáo, bạn cần hỗ trợ để công việc được đẩy mạnh và diễn ra đúng tiến độ. 
 • Tiếp thị cho khách hàng: Để trở thành một trợ lý giỏi, trước hết bạn cần là nhân viên tiếp thị lành nghề.

Cần trang bị kỹ năng gì để trở thành một Marketing Assistant

Để trở thành một Marketing Assistant, bạn cần rèn giũa cho mình những kỹ năng sau:

 • Kỹ năng cứng về chuyên ngành marketing: Đây là kỹ năng quan trọng và căn bản nhất của một trợ lý tiếp thị. Bạn phải có kiến thức chuyên ngành như marketing online, digital marketing,…
 • Kỹ năng giao tiếp: Không chỉ có tài ăn nói, giao tiếp với khách hàng, bạn cũng cần trang bị cho mình kỹ năng thuyết trình và trình bày nội dung lôi cuốn.
 • Kỹ năng làm việc nhóm: Chiến lược marketing luôn được thực hiện bởi một team nhiều người, vì vậy, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả là kỹ năng vô cùng quan trọng.
 • Chịu được áp lực công việc lớn: Trở thành Marketing Assistant bạn phải bắt buộc chịu được áp lực công việc lớn. Bởi tính chất công việc thay đổi linh hoạt và đòi hỏi nắm bắt nhanh chóng sự biến đổi của thị trường.

Những loại hình doanh nghiệp nào cần Marketing Assistant

marketing assistant
Nhu cầu tuyển dụng Marketing Assistant hiện nay là khá lớn

Hiện nay, có hai loại hình doanh nghiệp đang có nhu cầu lớn tuyển vị trí Marketing Assistant chính là Client và Agency. Trong đó:

 • Client: Doanh nghiệp, công ty kinh doanh bất cứ một sản phẩm, dịch vụ nào. Việc xây dựng một đội ngũ Marketing Inhouse sex đòi hỏi cẩn một trợ lý marketing.
 • Agency: Đây là một công ty chỉ chuyên về mảng Marketing với nhiệm vụ chính là hỗ trợ cho các doanh nghiệp đưa ra các chiến lược marketing phù hợp.

Trên đây là những thông tin về nghề Marketing Assistant và những kỹ năng cần thiết để phát triển ngành nghề này, mong rằng sẽ thật hữu ích cho mục tiêu và quyết định nghề nghiệp của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one