Làm giàu từ Marketing Affiliate có khả thi?

Marketing Affiliate (Affiliate Marketing, hay tiếp thị liên kết) đang trở nên phổ biến nhờ vào sự phát triển của các công cụ Marketing Online. Không ít người hoạt động ở lĩnh vực này từng tiết lộ mình đã kiếm được thu nhập khủng như thế nào thông qua tiếp thị liên kết. Tuy nhiên với một người mới, làm giàu từ con đường này liệu có khả thi?

Marketing Affiliate đang “hot” hơn bao giờ hết

Trong giai đoạn chuyển giao sang thương mại điện tử, nhu cầu mua sắm Online tăng cao khiến lượng người tìm đến các website thương mại cũng tăng theo. Đây chính là nguồn khách hàng lớn mà tiếp thị liên kết hướng đến khai thác. Dù mới du nhập vào Việt Nam, tiếp thị liên kết tại thị trường nước ta đã xuất hiện ở khá nhiều lĩnh vực. Bao gồm du lịch, nhà đất, thương mại điện tử, tài chính, giáo dục,…

mareting affiliate
Làm giàu từ Marketing Affiliate có khả thi?

Mạng lưới Marketing Affiliate tại Nhật (Interspace) đánh giá Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng để hình thức tiếp thị này phát triển. Tốc độ phát triển của tiếp thị liên kết tại Việt Nam mỗi tháng tăng 140%, gần gấp 3 lần so với Nhật Bản (50%). Đồng thời, nước ta cũng thuộc top các quốc gia có tốc độ phát triển thương mại điện tử nhanh nhất hiện nay. Đây chính là môi trường và thời điểm thuận lợi mà nhiều người đang nắm bắt để đón đầu xu hướng Affiliate Marketing.

Bên cạnh đó, không thể phủ nhận việc tiếp thị liên kết rất dễ tiếp cận và thực hiện:

  • Với hình thức này, người làm tiếp thị không cần bỏ vốn, không mất phí để liên kết với các nhà cung cấp. Chi phí đầu tư đa phần dồn vào việc xây dựng các kênh mà trong đó người tiếp thị sẽ sản xuất nội dung hữu ích để tăng lượng truy cập và giới thiệu sản phấm đến người tiêu dùng.
  • Nhà tiếp thị không cần giải quyết các vấn đề về phân phối, giao sản phẩm và không lâm vào tình trạng trữ hàng tồn kho. Với tiếp Marketing Affiliate, bạn chỉ cần đưa link sản phẩm đến với khách hàng và nhận hoa hồng cho mỗi đơn hàng được đặt qua liên kết đó.
  • Khác với các hình thức kinh doanh khác, tiếp thị liên kết không yêu cầu khắt khe về thời gian. Nếu các fanpage hay cửa hàng trực tuyến vẫn cần nhân viên trực online và tư vấn khách hàng trong khung giờ hoạt động, bạn chỉ cần đăng nội dung tiếp thị kèm link dẫn. Khách hàng có thể ghé thăm kênh tiếp thị của bạn mọi lúc mọi nơi. Nếu họ mua hàng, việc bán sản phẩm đã có nhà cung cấp sản phẩm lo liệu.
  • Marketing Affiliate tạo nên nguồn thu nhập thụ động cho người làm tiếp thị. Nếu bạn chọn tiếp thị liên kết bằng việc sản xuất nội dung trên blog, website của mình, chỉ cần các kênh này còn hoạt động và người xem vẫn click vào liên kết để mua hàng, bạn vẫn sẽ nhận được hoa hồng.
marketing affiliate
Làm giàu từ Marketing Affiliate có khả thi?

Làm giàu từ tiếp thị liên kết có khả thi?

Với những ưu điểm của mình, tiếp thị liên kết trở thành cách kiếm tiền mà ai cũng muốn thử. Việc nhiều người làm Marketing Affiliate tiết lộ về thu nhập khủng của họ càng khiến người xem tò mò và muốn thử sức.

Thực tế, kiếm tiền từ tiếp thị liên kết không khó, nhưng làm giàu từ nghề này lại là chuyện khác. Khi quyết định nghiêm túc với Affiliate Marketing và muốn phát triển lâu dài, bạn phải lường trước được những khó khăn mình phải đối mặt.

Thứ nhất, tiếp thị liên kết không yêu cầu khắt khe về thời gian làm việc, nhưng bạn cần đầu tư thời gian để nghiên cứu về thị trường, khách hàng. Việc sáng tạo nội dung thu hút và có ích cũng tiêu tốn nhiều chất xám. Đồng thời trong thời gian triển khai, nếu chiến dịch marketing không đem lại hiệu quả, bạn cũng sẽ phải theo dõi xuyên suốt để kịp thời điều chỉnh.

Một khó khăn khác rất dễ làm người mới nản lòng đó là dành thời gian nghiên cứu thị trường. Như đã nói, tiếp thị liên kết ở mức độ bình thường đem lại cho bạn lợi nhuận, song không cao. Để làm giàu từ nghề này, cần bỏ thời gian để nghiên cứu thị trường, cập nhật xu hướng, tìm ra đâu là giải pháp, hướng đi hay thị trường ngách mà mình có thể hướng đến.

Bên cạnh đó, việc quá nhiều người ôm mộng giàu có nhờ Marketing Affiliate khiến nghề này có mức độ cạnh tranh cực kì cao. Dù đem lại nguồn thu nhập thụ động, song tiếp thị liên kết yêu cầu bạn luôn phải động não tìm ra các chiến lược, định hướng phù hợp trong mỗi nội dung mà mình mang đến. Muốn có thu nhập tốt ở lĩnh vực này, người làm tiếp thị chắc chắn sẽ tốn nhiều thời gian và chất xám.

marketing affiliate
Làm giàu từ Marketing Affiliate có khả thi?

Trên đây là những phân tích cơ bản về Marketing Affiliate và những thách thức của ngành nghề này. Nếu bạn muốn thử sức với tiếp thị liên kết, đừng quên theo dõi website của truyền thông Truyền thông TMS để cập nhật thông tin hữu ích về Marketing Online nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one