Làm sao để website được tìm thấy trên Google? 6 cách giúp trang web được tìm thấy trên Google

Ngày nay xu hướng kinh doanh online đang nở rộ và có rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra nhiều vốn để xây dựng website nhằm hỗ trợ tối đa cho công việc kinh doanh của mình, trong đó có cả doanh nghiệp của bạn. Và câu hỏi đặt ra dành cho bạn là “Làm sao để website được tìm thấy trên Google?”. Cùng Truyền thông TMS đi tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé!

Khai báo trang web đến Google 

Làm sao để website được tìm thấy trên Google? Đầu tiên và quan trọng nhất đó là bạn phải cho Google thấy được sự hiện diện của website bằng cách trực tiếp khai báo website của mình. 

Tuy rằng các bot tìm kiếm của Google luôn tự động tìm thấy website bạn nếu nó cung cấp nhiều thông tin hữu ích liên quan đến từ khóa tìm kiếm của người dùng, nhưng bạn có thể đẩy nhanh tiến trình này bằng cách sử dụng công cụ Google Search Console.

Làm sao để website được tìm thấy trên Google
Làm sao để website được tìm thấy trên Google

Với việc sử dụng Google Search Console, Google sẽ nhận biết sự hiện diện của website bạn và tăng tốc độ lập chỉ mục trang web để nó được nhanh chóng hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng công cụ Google Analytics để quản lý website hiệu quả hơn. 

Tự viết bài cho website 

Hãy tiếp tục đi tìm lời giải cho câu hỏi “Làm sao để website được tìm thấy trên Google?” bằng cách tự viết bài cho website của mình. Nội dung website thường được chia ra làm 2 dạng và mỗi dạng lại có cách viết khác nhau: 

  • Bài mô tả sản phẩm: Đây là dạng bài viết có mục tiêu là cung cấp những thông tin chính xác và đầy đủ nhất về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Do đó khi viết dạng bài này thì bạn cần đầu tư nhiều thời gian và công sức để bài viết thật chỉn chu, từ đó mới kích thích nhu cầu tìm hiểu thông tin và mua sắm của khách hàng. 
  • Bài tin tức: Còn mục đích của dạng bài này là cung cấp cho người đọc nhiều thông tin hữu ích và có giá trị xung quanh lĩnh vực kinh doanh của bạn nhằm giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn.
    Làm sao để website được tìm thấy trên Google
    Làm sao để website được tìm thấy trên Google

Một khi đầu tư chất xám và thời gian để tự mình viết 2 dạng bài này thì website của bạn sẽ hạn chế được tối đa lỗi trùng lặp nội dung với một hay nhiều website khác. Đồng thời bạn còn có thể giúp website trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh của bạn, từ đó thu hút thêm nhiều lượng truy cập và nhận về sự đánh giá cao của Google. 

Chia sẻ nội dung của website lên các trang mạng xã hội

Như bạn đã biết, các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, Twitter,…có lượng người dùng đông đảo trên khắp thế giới, vậy làm sao để website được tìm thấy trên Google bằng các trang mạng xã hội này?

Câu trả lời là hãy thường xuyên chia sẻ các bài viết  của website lên mạng xã hội để thu hút thêm sự chú ý từ người dùng và tăng lượng traffic đáng kể. Đồng thời giúp giúp website tăng cường sự hiện diện của mình để Google có thể tìm thấy website và các bài viết mới nhanh hơn.

Làm sao để website được tìm thấy trên Google
Làm sao để website được tìm thấy trên Google

Lưu ý nhỏ là bạn nên nắm được quy cách đăng bài và thời gian đăng bài phù hợp tại mỗi trang mạng xã hội để tiếp cận người dùng hiệu quả nhất có thể. 

Lựa chọn từ khóa phù hợp nhất 

Việc lựa chọn từ khóa phù hợp đóng vai trò quan trọng trong quá trình SEO website. Vì một khi bạn viết nhiều bài xoay quanh những từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhất thì bài viết sẽ nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của các Google Bots, từ đó giúp website leo TOP hiệu quả.

Làm sao để website được tìm thấy trên Google
Làm sao để website được tìm thấy trên Google

Tuy vậy, không phải lúc nào lựa chọn từ khóa phổ biến cũng là một điều tốt vì website sẽ vấp phải nhiều sự cạnh tranh từ các đối thủ khác. Do đó nếu như website của bạn có nội lực yếu thì hãy ưu tiên chọn những từ khóa có độ cạnh tranh thấp hơn hay các từ khóa có khả năng gián tiếp bán hàng để leo TOP ổn định. 

Xây dựng một website chất lượng

Đây chính là lời giải đáp phù hợp nhất cho câu hỏi “Làm sao để website được tìm thấy trên Google?”. 

Muốn được Google đánh giá cao thì trước hết website của bạn cần phải chuẩn SEO và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Thể hiện rõ ràng nhất qua nhiều yếu tố như: Tốc độ tải trang nhanh, hình ảnh độc đáo, nội dung đạt chuẩn SEO và mang đến nhiều thông tin hữu ích, giao diện website thân thiện và có nhiều chức năng được trình bày rõ ràng,…

Xây dựng một website chất lượng
Xây dựng một website chất lượng

Liên kết với một số trang web liên quan

Hãy tích cực liên hệ hợp tác và đặt đường link dẫn đến website của bạn tại những website, forum uy tín có liên quan đến lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh.  Với cách này, bạn vừa có thể thu hút thêm lượng traffic đáng kể cho website nhờ vào lượng thành viên tại website mà bạn liên kết, vừa tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng một cách hiệu quả. Từ đó giúp website xuất hiện thường xuyên hơn trên Google. 

Trên đây là những phương pháp hay nhất mà TMS đã tổng hợp để hoàn thiện câu trả lời cho câu hỏi “Làm sao để website được tìm thấy trên Google?”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác về bài viết này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one