Khám phá cách gỡ checkpoint Facebook hiệu quả nhất 2021

Nếu một ngày bạn mở Facebook lên và thấy dòng chữ “Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa” mà không hiểu vì sao thì có khả năng Facebook của bạn đã bị dính checkpoint. Nhưng đừng vội bối rối, vì trong bài viết này, TMS Digital Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách để gỡ checkpoint Facebook đơn giản và mang lại hiệu quả bất ngờ đấy.

Checkpoint Facebook là gì? 

Trước khi muốn tìm cách gỡ checkpoint Facebook thì bạn cần hiểu về nguyên nhân đã khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa.

Checkpoint là một giải pháp được Facebook sử dụng để kiểm tra vấn đề bảo mật hay xác minh tài khoản người dùng, nhằm bảo vệ tài khoản người dùng khỏi nguy cơ bị tấn công. 

Khi checkpoint được kích hoạt, tài khoản của bạn sẽ bị Facebook khóa tạm thời để thực hiện quá trình kiểm tra thông tin. Và bạn phải cần đến một số thao tác để gỡ checkpoint Facebook.

Gỡ checkpoint Facebook
Gỡ checkpoint Facebook

Tại sao tài khoản Facebook của bạn bị dính checkpoint? 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản Facebook của bạn dính checkpoint và khiến bạn phải loay hoay tìm cách gỡ checkpoint Facebook

Tạo nhiều Facebook trên cùng 1 thiết bị

Việc bạn tạo quá nhiều tài khoản Facebook trên cùng 1 thiết bị để kết bạn, spam tin nhắn, spam comment, mời tham gia nhiều group,…khiến bạn vi phạm các nguyên tắc sử dụng của Facebook và sớm muộn sẽ bị checkpoint tìm đến. 

Tài khoản Facebook bị report

Những cá nhân bán hàng online trên Facebook sẽ thường bị khóa tài khoản vì bị nhiều người báo cáo vi phạm với Facebook. Tuy nhiên, cá nhân bình thường như bạn cũng có thể bị vướng vào trường hợp này nếu bị những người ghét bạn report tài khoản. 

Gỡ checkpoint Facebook
Gỡ checkpoint Facebook

Sử dụng trình duyệt khác để đăng nhập Facebook

Checkpoint của Facebook hiếm khi để ý đến việc làm này của bạn, tuy nhiên vào một ngày đẹp trời bạn lại đăng nhập tài khoản bằng trình duyệt đó thì khả năng cao sẽ bị checkpoint hỏi thăm đấy nhé! 

Đăng nhập Facebook với ip lạ

Khi bạn đăng nhập Facebook từ một địa điểm mà bạn chưa từng đến, hay đăng nhập trên thiết bị khác,….thì khả năng tài khoản Facebook của bạn dính checkpoint là rất cao. Dù đây là biện pháp của Facebook để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi nguy cơ bị tấn công, tuy nhiên đôi lúc nó lại gây nên sự phiền toái không đáng có.

Những loại checkpoint Facebook thường gặp

 • Checkpoint hình ảnh: Facebook tiến hành xác minh bằng hình ảnh những người bạn biết. 
 • Checkpoint ngày sinh: Bạn cần điền ngày, tháng, năm sinh của bạn. 
 • Checkpoint số điện thoại: Xác minh bằng số điện thoại chưa từng được dùng để đăng ký Facebook và nhận mã kích hoạt được gửi đến số điện thoại này. 
 • Checkpoint trình duyệt: Xác minh bằng cách sử dụng trình duyệt mà bạn hay từng dùng để đăng nhập Facebook. 
 • Checkpoint 72h: Loại Checkpoint này yêu cầu bạn cung cấp các giấy tờ tùy thân như CMND, bằng lái xe,….
Gỡ checkpoint Facebook
Gỡ checkpoint Facebook

Cách gỡ checkpoint Facebook hiệu quả nhất hiện nay

Checkpoint hình ảnh

Loại checkpoint này sẽ đưa ra những hình ảnh của những người bạn quen trên Facebook để yêu cầu xác nhận

Vì bạn là chính chủ nên cách gỡ checkpoint Facebook bằng hình ảnh rất đơn giản, chỉ cần chọn ảnh đúng tên Facebook của người bạn biết.

Checkpoint thông tin ngày sinh

Muốn gỡ checkpoint Facebook dạng này cực kỳ đơn giản. Những gì bạn cần làm chỉ là điền đúng thông tin ngày sinh mà bạn dùng để đăng ký Facebook. Khi điền xong là bạn có thể sử dụng Facebook bình thường.

Gỡ checkpoint Facebook
Gỡ checkpoint Facebook

Checkpoint trình duyệt 

Để gỡ checkpoint Facebook dạng này thì bạn cần đăng nhập lại bằng trình duyệt cũ trên máy tính hoặc di động.

Tiếp theo, Facebook sẽ gửi yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên trình duyệt khác. Bạn chỉ cần chọn tiếp tục là xong.

Checkpoint số điện thoại

 • Trường hợp 1: 

Nếu tài khoản Facebook của bạn chưa được cập nhật số điện thoại thì hãy dùng một số điện thoại chưa từng dùng để đăng ký Facebook để bổ sung cho tài khoản của bạn. 

 • Trường hợp 2: 

Facebook sẽ gửi mật mã xác nhận đến đúng số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký Facebook. Bạn chỉ cần nhập mã này vào thì bạn sẽ vượt qua checkpoint này thành công.

Gỡ checkpoint Facebook
Gỡ checkpoint Facebook

Checkpoint 72h

Đây là hình thức checkpoint yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin giấy tờ tùy thân như CMND, giấy phép lái xe,…các bước thực hiện như sau: 

 • Bước 1, chụp giấy tờ tùy thân. 
 • Bước 2. chọn loại giấy tờ tùy thân phù hợp, chọn tệp và gửi. 
 • Bước 3, đợi phản hồi từ Facebook.
  Gỡ checkpoint Facebook

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của TMS Digital Marketing về cách gỡ checkpoint Facebook đơn giản và hiệu quả nhất, chúc các bạn vượt qua “nỗi đau” này thành công. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Xem thêm:

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one