Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook

Chạy quảng cáo Facebook là các thức tiếp thị đã quá quen thuộc với hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên vẫn còn nhiều trường hợp chiến dịch thất bại vì chứa những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook. Vậy những từ này là gì và làm cách nào để tránh chúng?

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook

Facebook không duyệt các quảng cáo mà nội dung chứa những từ ngữ nhạy cảm, tiêu cực. Nếu không tuân thủ, bạn thậm chí sẽ bị khóa tài khoản quảng cáo, và việc kháng để lấy lại tài khoản là vô cùng khó khăn.

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook
Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook thường được chia ra thành các nhóm sau:

  • Nhóm từ liên quan đến y học, y tế: bác sĩ, điều trị, khỏi bệnh, thực phẩm chức năng, bệnh nhân, các từ chỉ nội tạng, cơ quan trong cơ thể,…
  • Nhóm từ chi phối cảm xúc: chết chóc, tuyệt vọng, tự tử, đau đớn, tử nạn,…
  • Nhóm từ về tiền tệ, tài chính: cho vay, lãi suất, vay vốn, tín dụng, thuế, giải ngân, tài chính,…
  • Tên gọi của các thành phần hóa học, tên hóa chất: vitamin A, vitamin E, canxi,…
  • Từ xưng hô, tên chỉ đích danh, giới tính, chủng tộc, quốc gia:
  • Từ mang tính cam kết và hiệu quả cam kết: cam kết hiêu quả, hiệu quả tức thì, không hiệu quả trả tiền, chữa bệnh, trị mụn, trị sẹo,…
  • Một số từ ngữ khác: giảm cân, rượu, ăn kiêng, sổ đỏ, bằng lái, hẹn hò,…

Vì sao cần tránh những từ ngữ này

Vì là mạng xã hội toàn cầu, Facebook rất nghiêm ngặt trong việc đưa ra chính sách quảng cáo và quy định những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook. Dù khiến nhiều chuyên viên Facebook Ads khốn đốn, chính sách này lại góp phần giữ cho môi trường cạnh tranh của mà mạng xã hội này tạo ra trở nên lành mạnh hơn.

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook thường là những từ ngữ phân biệt chủng tộc, giới tính hay thần thánh hóa công dụng sản phẩm. Chúng vô tình khiến người tiêu dùng hoang mang và không hiểu rõ về sản phẩm, dẫn đến đưa ra quyết định mua hàng sai lầm. Bên cạnh đó, việc thể hiện sự phân biệt sắc tộc, quốc gia, tôn giáo hay giới tính là điều mà Facebook hoàn toàn không khuyến khích, nhất là trong thời kì hiện đại văn minh này.

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook
Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook

Về phía nhà tiếp thị, chính sách cấm một số từ ngữ nhạy cảm cũng đem lại tác động tích cực. Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook thường đem lại ấn tượng xấu cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu bạn. Bên cạnh đó một số khách hàng rất nhạy cảm với những từ ngữ phân biệt như đã nói ở trên. Nếu tin quảng cáo của bạn thể hiện sự phân biệt và bài xích, bạn sẽ mất một nhóm khách hàng tiềm năng.

Người chạy quảng cáo Facebook thường tìm ra rất nhiều cách lách luật, cố tình viết sai chính tả hay chèn dấu vào những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook. Tuy nhiên cách làm này không được khuyến khích bởi gây ra hậu quả sau:

  • Tin quảng cáo không được duyệt vì Facebook vẫn phát hiện ra từ nhạy cảm, thậm chí khiến tài khoản quảng cáo bị khóa.
  • Khiến người xem cảm thấy khó đọc, mất thẩm mỹ
  • Một số từ bị cấm có tác động tiêu cực đến nội dung quảng cáo, dẫn đến khiến khách hàng hoang mang và mất thiện cảm

Để tránh bị quét phải những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook, tốt hơn hết bạn nên dùng từ đồng nghĩa hoặc tránh nhắc đến những từ ngữ trên. Đồng thời nhà tiếp thị cần chấp nhận rằng việc nói quá về sản phẩm sẽ không bao giờ đem lại hiệu quả tốt về mặt lâu dài.

Trên đây là những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook. Nếu bạn không tự tin và cần sự giúp đỡ của đơn vị quảng cáo Facebook Ads chuyên nghiệp, liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Xem thêm:

DỊCH VỤ QUẢNG CÁO FACEBOOK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one